phụ tùng xe điện VinFast

Khi nào thì cần bảo dưỡng phụ tùng xe điện VinFast?

Đối với xe điện VinFast, cụ thể là VF e34, hãng khuyến cáo người dùng sau 12 tháng sử dụng hoặc sau 12.000 km di chuyển. Trong khi đó, thời gian lý tưởng để bảo dưỡng phụ tùng xe máy điện VinFast là sau mỗi 1.000km di chuyển.

1. Những hạng mục phụ tùng xe điện VinFast cần bảo dưỡng là gì?

1.1. Ô tô điện VinFast

Đối với xe điện VinFast, cụ thể là VF e34, hãng khuyến cáo người dùng sau 12 tháng sử dụng hoặc sau 12.000 km di chuyển (tùy vào điều kiện nào đến trước) thì xe nên được bảo dưỡng lần đầu. Các phụ tùng xe điện VinFast cần được chú ý bảo dưỡng bao gồm:

 • Pin ô tô điện:

Chu kỳ bảo dưỡng đối với pin xe ô tô VinFast là từ 3 –  6 tháng. Khi xe được bảo dưỡng, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra các đầu nối sạc và cụm dây cắm để đảm bảo pin hoạt động tốt và không gặp vấn đề khi nhận sạc, tránh để pin bị chai bắt buộc thay mới. Thông thường, nếu khả năng sạc xả của pin xe ô tô điện dưới 70% thì pin sẽ được thay mới.

 • Hệ thống phanh: 

Phanh là phụ tùng xe điện VinFast quan trọng cần được kiểm tra bảo dưỡng đúng thời hạn. Với xe điện VF e34, chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo nên thay dầu phanh khi xe đạt 24.000km hoặc sau 24 tháng sử dụng (tùy vào điều kiện nào đến trước).

 • Lọc gió điều hòa: 

Bảo quản điều hòa tốt sẽ giúp ngăn cản khí bụi và nhiều thành phần ô nhiễm khác trong không khí, đảm bảo sức khỏe người dùng. Đối với ô tô điện VF e34, lọc gió điều hòa cần được thay thế định kỳ hàng năm hoặc sau quãng đường di chuyển 12.000km (tùy vào điều kiện nào đến trước). Đồng thời, sau 60 tháng sử dụng hoặc sau quãng đường di chuyển 60.000km, hệ thống điều hòa của ô tô điện cũng cần được bảo dưỡng.

 • Nước làm mát pin/động cơ: 

Tìm hiểu về cách gia tăng tuổi thọ của pin có thể thấy, nhiệt độ pin là yếu tố quan trọng tác động đến khả năng vận hành của xe. Trường hợp để pin quá nóng có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm. Nước làm mát pin/động cơ điện của xe ô tô điện VF e34 cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ hàng năm hoặc sau mỗi 12.000 km di chuyển. 

 • Pin bộ T-box: 

Đối với Pin bộ T-box, người dùng cần thay mới lần đầu sau 72 tháng sử dụng hoặc sau quãng đường 72.000km di chuyển của xe.

 Sau 12 tháng sử dụng hoặc 12.000 km di chuyển, người dùng nên bảo dưỡng xe ô tô điện VF e34

Sau 12 tháng sử dụng hoặc 12.000 km di chuyển, người dùng nên bảo dưỡng xe ô tô điện VF e34 (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

 • Pin chìa khóa điều khiển: 

Pin chìa khóa điều khiển cũng là một phụ tùng xe điện VinFast quan trọng cần được bảo dưỡng định kỳ sau 24 tháng sử dụng hoặc sau mỗi 24.000 km di chuyển. Việc thay thế pin điều khiển đảm bảo các chức năng điều khiển của xe hoạt động ổn định, trơn tru như bình thường. 

Ngoài các hạng mục bảo dưỡng cần chú ý nêu trên, có nhiều phụ tùng xe điện VinFast mà cụ thể là của ô tô VF e34 cần được kiểm tra định kỳ hàng năm như:

 • Lốp (các chi tiết cần kiểm tra gồm áp suất, độ mòn, đảo và cân bằng lốp) 
 • Má phanh và đĩa phanh 
 • Đường ống, nối hệ thống phanh 
 • Bộ dẫn động (bao gồm động cơ điện và hộp số) 
 • Hệ thống treo 
 • Trục truyền động
 • Khớp cầu 
 • Thước lái và khớp nối cầu
 • Đường ống làm mát 
 • Pin
 • Bộ phận dây cáp của hệ thống điện áp cao 
 • Cổng sạc 
 • Ắc quy 12V
 • Gạt nước rửa kính/ Rửa kính

1.2. Xe máy điện VinFast

Khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và đặc thù đường sá tại Việt Nam có ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của xe. Theo khuyến cáo của hãng thì thời gian lý tưởng để bảo dưỡng phụ tùng xe máy điện VinFast là sau mỗi 1.000km di chuyển. Các hạng mục thuộc xe máy điện VinFast cần chú ý bảo dưỡng gồm: 

 • Hệ thống phanh: Phanh của xe máy điện VinFast cần được kiểm tra và bảo dưỡng bao gồm phanh trước, phanh sau và cả tay phanh. Nếu rãnh má phanh bị mất, người dùng cần mang xe tới showroom hoặc nhà phân phối ủy quyền của VinFast để được thay thế chính hãng. Ngoài ra, sau mỗi 6 tháng sử dụng hoặc sau mỗi 5.000km quãng đường di chuyển, tay phanh cũng cần được bôi trơn. 
 • Dầu phanh: Dầu phanh phải được đảm bảo không tụt dưới mức chỉ thị của mắt kiểm tra hiển thị ở bình dầu phanh. Đối với xe máy điện VinFast, cần được kiểm tra dầu phanh theo chu kỳ 6 tháng/1 lần hoặc sau mỗi 1.000 km di chuyển (tùy vào điều kiện nào đến trước).
 • Giảm xóc: Bộ phận giảm xóc là phụ tùng xe điện VinFast cần được kiểm tra sau 1 tháng sử dụng và định kỳ hàng tháng, để tránh các hiện tượng chảy dầu và giảm xóc bị mòn thường gây ra tiếng ồn khi di chuyển.
 • Bánh xe: Chủ xe cần chú ý kiểm tra lực siết bánh xe hàng tháng, đảm bảo các chi tiết liên quan đến trục bánh xe không bị lỏng lẻo.
 • Lốp xe: Xe máy điện của VinFast đều trang bị lốp không săm. Nhưng người dùng vẫn cần kiểm tra định kỳ 6 tháng/ 1 lần, đảm bảo lốp xe không bị lão hóa. 
 • Mâm vành đúc, vành xe: Bộ phận này cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo vành xe cân bằng, không gây nguy hiểm cho người dùng. Người dùng cần mang xe đến xưởng dịch vụ VinFast để thay nều phát hiện vết nứt, tuyệt đối không tự thay thế bộ phận này, để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Ắc quy Lithium-ion: Theo khuyến cáo, người dùng nên kiểm tra hình dạng bên ngoài ắc quy và cổng kết nối ắc quy 6 tháng 1 lần. Việc kiểm tra định kỳ này sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của pin, cũng như giúp xe hoạt động bền bỉ. 
Một trong những phụ kiện xe máy điện VinFast impes cần bảo dưỡng là Lithium-ion

Một trong những phụ kiện xe máy điện VinFast impes cần bảo dưỡng là Lithium-ion (Nguồn: xedienxanh.net)

Đối với xe máy điện Vinfast, ngoài các chi tiết trên, các hạng mục khác cần được bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/1 lần là: đèn/ còi/ hiển thị đồng hồ, vỏ bọc, tay gas, chân chống cạnh/ chân chống đứng, cổ phốt, động cơ. Bên cạnh đó, khóa ở yên xe, chân chống cạnh và giữa cần được bôi trơn sau mỗi 5.000km sử dụng. Với cổ phốt thì cần được bôi trơn sau mỗi 20.000km. 

2. Bảng giá phụ tùng xe điện VinFast mới nhất

Hiện nay, bảng giá phụ tùng xe máy điện VinFast đều được niêm yết và công khai. Nếu khách hàng muốn tìm kiếm thông tin bảng giá của phụ tùng xe máy điện VinFast Impes, Ludo, Theon,… hay bất kỳ dòng xe điện nào khác của VinFast, đều có thể liên hệ với các xưởng dịch vụ để được báo giá cụ thể. Hiện nay, hệ thống các xưởng dịch vụ bảo dưỡng của VinFast đã có mặt ở 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Không chỉ được báo giá rõ ràng, cụ thể, khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng xe tại các xưởng của VinFast đều có thể yên tâm với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Bảng giá phụ tùng xe máy điện VinFast Klara được tính theo giá niêm yết.

 Các thông tin về chi phí phụ tùng xe máy điện đều được công khai rõ ràng (Nguồn: xedienxanh.net)

Phụ tùng xe điện VinFast là những bộ phận quan trọng quyết định đến khả năng vận hành và độ bền của xe. Vì vậy, để đảm bảo xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, chủ xe cần đặc biệt quan tâm đến việc bảo dưỡng các phụ tùng, cần đưa xe đến các xưởng dịch vụ của VinFast để được tư vấn và tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu cần.

Scroll to Top