cách thanh toán tiền thuê pin VinFast

Hướng dẫn cách thanh toán tiền thuê pin VinFast nhanh gọn

Có 2 cách thanh toán tiền thuê pin VinFast mà khách hàng có thể chọn lựa là sử dụng tiền mặt hoặc qua app VinID. Cả hai hình thức thanh toán này đều hướng tới sự đơn giản, tiện lợi và nhanh gọn.

Nếu khi mua xe, khách hàng sẽ được lựa chọn tới 5 hình thức thanh toán khác nhau thì đối với vấn đề thuê pin xe, hãng chỉ giới hạn trong 2 hình thức chính. Mỗi hình thức thanh toán đều hướng tới giúp khách hàng giải quyết vấn đề được nhanh nhất.

1. Thanh toán tiền thuê pin VinFast trực tiếp bằng tiền mặt 

Cách thanh toán tiền thuê pin VinFast nhanh nhất là trả bằng tiền mặt. Đối với cách thanh toán trực tiếp, VinFast cho phép khách hàng thanh toán tại bất kỳ trạm đổi pin như đại lý ủy quyền hoặc showroom VinFast,…. bằng các hình thức mà cửa hàng sử dụng như thẻ ngân hàng hoặc tiền mặt.

 Chính sách thuê pin VinFast tiết kiệm, hiệu quả

Chính sách thuê pin VinFast tiết kiệm, hiệu quả (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Thanh toán tiền thuê pin VinFast bằng ứng dụng VinID

Khi lựa chọn cách thanh toán tiền thuê pin VinFast bằng app VinID, khách hàng cần thực hiện đầy đủ theo những bước sau:

2.1 Cách cài đặt ứng dụng VinID 

 • Bước 1: Vào mục Store/Google Play tìm kiếm VinID
 • Bước 2: Truy cập app, chọn “Tạo ví” hoặc ”Ví của tôi” rồi chọn “xác thực ngay”. Bước này giúp khách hàng xác thực được thông tin tài khoản của mình.
 • Bước 3: Tiến hành chọn loại giấy tờ tùy thân được yêu cầu và Upload ảnh để hệ thống tự động xác thực.
 • Bước 4: Kiểm tra, cập nhật đầy đủ thông tin và khách hàng đã tạo ví thành công.

2.2 Cách liên kết ví để thanh toán VinID

Sau khi đã tạo được tài khoản ví, bước tiếp theo cần thực hiện chính là liên kết ví với tài khoản ngân hàng để thanh toán phí thuê pin hàng tháng.

 • Bước 1: Mở phần tính năng “Ví của tôi” và chọn mục “Liên kết ví” trên app. Lúc này các ngân hàng liên kết với VinID sẽ được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 2: Lựa chọn ngân hàng muốn liên kết để thanh toán.
 • Bước 3: Tiếp theo, màn hình sẽ xuất hiện điều kiện liên kết, thông báo các điều khoản thẻ cần phải chấp nhận như: Yêu cầu bật chức năng thanh toán trực tuyến, thông tin số điện thoại phải trùng khớp nhau hoặc nạp 10.000đ từ tài khoản ngân hàng liên kết để xác nhận tài khoản.
 • Bước 4: Khi xuất hiện trang liên kết thẻ, hãy tiếp tục ấn chọn. Tại đây, hãy nhập các thông tin có liên quan đến tài khoản ngân hàng đang liên kết rồi lại chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Cuối cùng nhập mã xác nhận để hoàn thành giao dịch. Khi nạp tiền thành công, khách hàng đã liên kết ví thành công với tài khoản ngân hàng và có thể tiến hành thanh toán phí thuê pin xe.
 Thực hiện thanh toán trên VinID vô cùng đơn giản

Khách hàng có thể tham khảo cách thanh toán phí thuê pin sạc qua VinID (Nguồn: xedienxanh.net)

2.3 Hướng dẫn các bước thanh toán tiền thuê pin trên VinID

Với mỗi đối tượng khách hàng, hình thức thanh toán tiền thuê pin trên VinID lại khác nhau.

Đối với khách hàng chưa từng thanh toán hợp đồng thuê pin trên VinID:

 • Bước 1: Mở ứng dụng VinID và chọn mục tiện ích, sau đó  chọn Icon VinFast.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ, chính xác mã hợp đồng thuê pin xe máy điện VinFast
 • Bước 3: Chọn “Tiếp tục” và chọn xe để gia hạn, số tháng gia hạn và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và nhập mã Pin/mã OTP được gửi về số điện thoại.
 • Bước 7: Hoàn tất giao dịch thành công. Có thể chọn xem chi tiết giao dịch để kiểm tra thông tin đã thanh toán.

Đối với khách hàng đã từng gia hạn hợp đồng thuê pin trên VinID

 • Bước 1: Mở ứng dụng VinID trên điện thoại và chọn tiện ích.
 • Bước 2: Chọn Icon VinFast, chọn mã khách hàng và nhập mã.
 • Bước 3: Chọn thanh toán và nhập mã Pin/mã OTP được gửi về số điện thoại.
 • Bước 4: Hoàn tất giao dịch thành công, chọn xem chi tiết giao dịch để kiểm tra thông tin.

3. Chính sách thuê pin VinFast và những lợi ích mang lại

Thuê pin được xem là một lựa chọn thông minh khi khách hàng có thể nhận được rất nhiều lợi ích từ chính sách thuê pin của VinFast, lại vừa giúp tiết kiệm chi phí mua xe và giảm thiểu nhiều rủi ro trong khi sử dụng. 

3.1 Chính sách thuê pin VinFast

Hiện nay VinFast áp dụng chính sách thuê pin với mức chi phí hấp dẫn. Ví dụ đối với xe ô tô điện VinFast e34, VinFast đáng áp dụng mức phí thuê pin linh hoạt là 657.500 VNĐ/tháng cho 500 km. Ở những km sau, khách hàng sẽ trả phí 1.315 VNĐ/km đối với ô tô. Và gói thuê pin cố định áp dụng cho VinFast e34 là 1.805.000 VNĐ/tháng, không giới hạn số km. 

Ngoài mức chi phí ưu đãi, VinFast cũng có những chính sách đi kèm trong đó pin xe sẽ định kỳ được thay, sửa, bảo dưỡng miễn phí trong trường hợp: Hỏng, lỗi đến từ nhà sản xuất hoặc khi dung lượng pin tối đa (SOH) dưới 70%.

Chi phí thuê pin phù hợp với khách hàng

Chính sách thuê pin xe điện tại VinFast vô cùng ưu đãi (Nguồn: xedienxanh.net)

3.2 Lợi ích khi tham gia chính sách thuê pin VinFast

Tiết kiệm chi phí mua xe: Chi phí mua pin chiếm một khoảng lớn trong tổng giá trị của một chiếc xe. Nếu khách hàng mua xe mà sử dụng dịch vụ thuê pin thì chi phí sẽ được giảm đi đáng kể.

Ví dụ: VinFast VF e34 có mức giá niêm yết là 690 triệu đồng không kèm pin, nếu mua thêm pin, thì mức chi phí tổng mà khách hàng phải bỏ ra là khoảng 900 triệu đồng. Trong khi đó, nếu chọn thuê pin hàng tháng, khách hàng sẽ không cần bỏ thêm tiền mua pin, mà chỉ cần trả 657.500 đồng/tháng để sử dụng pin kèm xe.

Giảm thiểu rủi ro khi sử dụng: Sau một khoảng thời gian sử dụng, pin xe sẽ có xu hướng chai hoặc nhận nạp điện kém hơn. Khách hàng sẽ được hỗ trợ đổi pin mới từ VinFast, khi khả năng nhận sạc của pin xuống dưới 70%. 
Về cơ bản, cách thanh toán tiền thuê pin VinFast theo hình thức tiền mặt hay qua app VinID đều rất dễ thực hiện. Tùy vào nhu cầu chi trả mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp.

Scroll to Top