Chìa khóa VF e34

Chìa khóa VF e34: tính năng, hướng dẫn sử dụng và một số lưu ý

Dòng xe VinFast VF e34 trang bị chìa khoá thông minh với nhiều tính năng hữu ích, mang đến những trải nghiệm vượt trội cho người dùng. Hiện mỗi xe VinFast VF e34 được hãng trang bị 2 chìa khóa dự phòng.

1. Tính năng & hướng dẫn sử dụng chìa khóa VF e34 

Xe điện VinFast VF e34 là dòng xe điện thông minh, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp tối ưu trải nghiệm người dùng. Và chìa khoá VF e34 là một trong những thiết bị quan trọng không thể không nhắc đến. Chìa khóa xe được nhà sản xuất sử dụng công nghệ tần số vô tuyến (RF) kết nối không dây với xe. Vì vậy, không chỉ dừng lại ở chức năng khoá/mở xe và cốp như thông thường, chìa khóa VF e34 còn có nhiều tính năng thông minh:

 • Hỗ trợ tìm xe: Khi người dùng bấm nút tìm xe thì trong khoảng cách 15km, xe sẽ tự động phát ra âm thanh cùng các đèn báo rẽ bật sáng. Điều này sẽ giúp chủ nhận dễ dàng tìm xe khi để ở các bãi đỗ xe lớn.
 • Mở cốp sau: Chỉ cần bấm nút trên chìa khóa, chủ nhân đã có thể đóng, mở cốp sau từ xa.
 • Tháo chìa khóa cơ.
 • Mở, đóng cửa sổ điện: Nhấn và giữ nút mở khóa/khóa trên chìa khóa lâu hơn 1.5 giây có thể mở hoặc đóng toàn bộ các cửa sổ điện một cách đơn giản.
Chìa khóa xe điện VF e34 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp điều khiển dễ dàng

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động chìa khóa xe điện VF e34 (Nguồn: xedienxanh.net)

Chìa khoá điều khiển từ xa của VF e34 còn sở hữu nhiều tính năng được thiết lập tự động trong các trường hợp khẩn cấp:

 • Nhắc quên chìa khóa: Trường hợp nếu không may đóng cửa lái nhưng chìa khóa vẫn ở trong xe, lúc này lập tức hệ thống sẽ thông báo trên màn hình và phát âm thanh cảnh báo tới người lái, đồng thời vô hiệu hóa chức năng khóa cửa xe. 
 • Tự động khóa cửa lại: Nếu người dùng không mở cửa sau khi mở khóa xe, hệ thống cửa sẽ tự động khóa lại sau 30 giây.
 • Mở khóa khi xe va chạm giao thông: Nếu chẳng may trong lúc di chuyển xảy ra va chạm khiến các túi khí bung ra, tất cả các cửa sẽ tự động mở khóa. Điều này giúp người ngồi trong xe nhanh chóng thoát ra ngoài và người cứu hộ cũng dễ dàng tiếp cận để cứu nạn nhân trong xe.

Hiện nay, mỗi xe điện VinFast VF e34 đều có 2 chìa khóa xe dự phòng, phòng trường hợp người lái đánh mất chìa khóa hoặc chìa khóa xe hết pin có thể thay.

5 tính năng cơ bảnn của chìa khoá xe VinFast VF e34

5 tính năng cơ bảnn của chìa khoá xe VinFast VF e34 (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Cách thay pin chìa khóa VF e34

Theo công bố từ hãng, mỗi chìa khóa xe điện VinFast VF e34 sẽ có tuổi thọ là khoảng 2 năm mới hết pin. Khi gần hết pin, chìa khóa xe sẽ hiển thị đèn thông báo để chủ xe biết để có thể thay pin chìa khóa.

Quy trình thay pin chìa khóa VF e34 được tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Tháo chìa khóa cơ. 
 • Bước 2: Dùng một vật dụng đầu dẹt để mở nắp che phía sau của chìa khóa điện và tháo lắp che pin chìa khóa điện tử.
 • Bước 3: Dùng loại pin CR 2032 để thay thế.
 • Bước 5: Tiến hành lắp lại nắp che pin của chìa khóa.
 • Bước 6: Lắp lại chìa khóa điều khiển từ xa và chìa khóa cơ.

3. Lưu ý sử dụng và bảo quản chìa khóa VF e34

Để bảo vệ và đảm bảo chìa khoá VF 34 hoạt động trong trạng thái ổn định, người dùng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Chú ý khoảng cách giữa chìa khóa và xe

Khoảng cách lý tưởng giữa xe và chìa khoá là 70cm đến 1m. Chìa khóa VF e34 hoạt động dựa trên cơ chế sóng điện từ, tính năng cảm ứng vô cùng nhạy, vì thế người dùng cần kiểm tra chắc chắn lại các cửa xe bằng cách xem đèn hiệu nhấp nháy, còi xe báo hiệu theo đúng chỉ dẫn trên từng dòng xe.

 Khoảng cách lý tưởng để chìa khóa và xe hoạt động là 70cm đến 1m

Chìa khóa xe VF e34 có thể điều khiển đóng, mở cửa xe một cách dễ dàng (Nguồn: xedienxanh.net)

 • Bảo quản chìa khóa VF e34 đúng cách

Chìa khóa xe điện được trang bị mạch điều khiển điện tử với bộ pin và con chip. Vì vậy nên bảo quản chìa khóa ô tô ở vị trí khô ráo, thoáng mát. Những khu vực ẩm ướt hoặc chỗ có nhiệt độ cao đều không tốt cho chìa khóa xe điện.

Để bảo quản chìa khóa được tốt nhất, chủ xe có thể dùng thêm bao da để bảo vệ và nhớ thường xuyên kiểm tra để đảm bảo pin hoạt động tốt nhất.

 • Không để chìa khóa xe nơi nhiều đồ

Chìa khóa xe nên để nơi ít đồ đạc, tránh tiếp xúc gần với điện thoại, laptop hoặc các thiết bị điện tử khác, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sóng từ của chìa khóa. Bên cạnh đó không nên để chìa khóa cùng với nhiều đồ vật cá nhân khác trong túi hoặc vật nặng đè lên chìa khóa xe, điều này sẽ vô tình tác động đến bộ phận đánh lửa của khóa xe. 

 • Không để chìa khóa xe nhiễu sóng

Chìa khóa VF e34 có khả năng phát ra bước sóng ngắn trùng khớp với sóng đã lưu trữ trong ôtô và ra lệnh đóng/mở cửa xe từ một khoảng cách nhất định. Vì thế khả năng chìa khóa bị vô hiệu hóa do nhiễu xạ có thể xảy ra lúc dùng.

Chìa khóa xe cũng không hoạt động được khi xe bị che khuất bởi kim loại hoặc gần các chìa khóa từ khác. Vì thế nên tránh đậu xe và đặt chìa khóa xe gần những nơi có tần sóng lớn như: tháp truyền hình, trạm radio, nguồn phát điện, sân bay… 

Nhờ ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, chìa khóa thông minh VFe34 tích hợp nhiều chức năng giúp người dùng sử dụng phương tiện có những trải nghiệm tối ưu. 

Chìa khoá VF e34 không chỉ giữ vai trò cơ bản là mở/khoá xe, mà còn được nâng cấp với nhiều tính năng thông minh, giúp nâng cấp trải nghiệm người dùng, giúp việc sử dụng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Người dùng cũng cần lưu ý sử dụng và bảo quản đúng cách để đảm bảo chìa khoá thông minh luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Scroll to Top