Đèn xe VF e34

Đèn xe VF e34: Các chức năng và hướng dẫn sử dụng an toàn

Đèn xe VF e34 không chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ mà còn vì khả năng chiếu sáng vượt trội. Hệ thống đèn xe thông minh giúp người lái an toàn trên mọi hành trình.

1. Phân loại, chức năng và cách sử dụng các loại đèn xe VF e34

Đèn xe VF e34 là hệ thống đèn tích hợp nhiều tính năng thông minh, được phân loại theo các chức năng bao gồm: Chiếu sáng, cảnh báo nguy hiểm, báo rẽ, đèn chiếu hậu, đèn pha và đèn ban ngày. Trong trường hợp nào cần dùng loại đèn nào – người lái cần nắm rõ để đảm bảo sự an toàn cho mọi hành trình. 

1.1. Đèn xe VF e34 dùng chiếu sáng ở bên ngoài

Đèn xe VF e34 được tích hợp phía trước, phía sau, hai bên và phía trong xe. Nhờ có hệ thống chiếu sáng trên ô tô mà tài xế có thể quan sát rõ đường đi. Hệ thống đèn chiếu sáng ô tô bên ngoài được điều khiển bằng cần gạt phía bên trái vô lăng là một trong những hệ thống quan trọng hàng đầu của xe. Hệ thống đèn chiếu sáng ở bên ngoài bao gồm:

Hệ thống đèn phía đầu xe (đèn chạy ban ngày DRL, đèn sương mù và đèn pha ô tô): Đây là cụm đèn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tầm nhìn phía trước cho người lái, đặc biệt là vào ban đêm, trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Hệ thống đèn hậu (đèn biển số, đèn sương mù, đèn lùi và đèn phanh): Cụm đèn này đóng vai trò giúp các phương tiện chạy phía sau nhận biết vị trí xe, nhờ đó dễ dàng xử lý trong các tình huống phát sinh sự cố.

Hệ thống đèn cảnh báo (đèn xi nhan): Cụm đèn này được gắn ở đầu và đuôi xe có chức năng cảnh báo nguy hiểm và phát ra tín hiệu báo rẽ đến các phương tiện xung quanh.

Đèn xe VF e34 thời trang, có chức năng đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Đèn xe VF e34 thời trang, có chức năng đảm bảo an toàn khi di chuyển (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

1.2. Đèn sử dụng để báo rẽ

Đèn báo rẽ có vai trò báo hiệu đến các phương tiện cùng tham gia giao khi xe chuẩn bị rẽ hướng. Bên cạnh đó, đèn báo rẽ còn được dùng khi xe cần xin vượt, chuyển làn đường, hay cảnh báo nguy hiểm,…

Với xe VF e34, người điều khiển xe có thể khởi động đèn báo rẽ bằng cách sử dụng cần gạt, nâng lên để rẽ phải hoặc đẩy xuống để rẽ trái. Lúc này, các mũi tên sang phải hoặc trái sẽ nhấp nháy trên cụm đồng hồ táp lô.

Đặc biệt, VinFast còn trang bị đèn xi nhan 1 chạm trên mẫu xe điện VF e34 để hỗ trợ người lái tối đa. Tín hiệu báo rẽ sẽ nhấp nháy 3 lần. Khi xe đã rẽ hướng hoặc cần gạt ở vị trí trung gian, đèn sẽ ngừng hoạt động.

1.3. Đèn VF e34 với chức năng cảnh báo nguy hiểm

Đèn xe VF e34 với chức năng cảnh báo nguy hiểm có nhiệm vụ báo hiệu xe đang gặp sự cố và cần sửa chữa khẩn cấp trên đường hoặc cần trợ giúp khi di chuyển trên cao tốc.

Để kích hoạt đèn cảnh báo nguy hiểm ở xe VF e34, người lái nhấn nút màu đỏ để bật đèn báo rẽ phía trước, phía sau và hai bên xe. Đáng chú ý, đèn cảnh báo hoạt động ngay cả khi công tắc khóa điện trên xe đang tắt hoặc bật; đồng thời tự động kích hoạt khi phanh khẩn cấp hoặc bung túi khí. Mặc dù vậy, đèn báo rẽ sẽ không hoạt động khi đèn cảnh báo nguy hiểm hoạt động.

 Đèn cảnh báo nguy hiểm trên VF e34 giúp các phương tiện cùng tham gia giao thông thận trọng khi di chuyển gần.

Đèn cảnh báo nguy hiểm trên VF e34 giúp các phương tiện cùng tham gia giao thông thận trọng khi di chuyển gần (Nguồn: xedienxanh.net)

1.4. Đèn pha báo hiệu VF e34

Đèn pha báo hiệu có khả năng đảm bảo cho xe vận hành an toàn trong điều kiện thiếu ánh sáng hay mưa bão. Người điều khiển xe có thể sử dụng hệ thống đèn pha trên xe VF e34 bằng cách bật tự động hoặc thủ công.

Đối với bật đèn pha xe VF e34 tự động: Tính năng tự động của đèn pha được bật khi vị trí công tắc trên bảng điều khiển chuyển thành “auto”. Lúc này, đèn sẽ tự động tắt khi có xe đến gần và tự động sáng khi không có phương tiện đi tới. Nếu muốn tắt chế độ tự động của đèn pha, người lái chỉ cần đẩy hoặc kéo cần gạt.

Đối với hệ thống đèn xe VF e34 – cụ thể là đèn pha có thể được bật, điều chỉnh độ nhạy (muộn, trung bình, sớm) thông qua ứng dụng điều khiển xe trên màn hình giải trí. Dù vậy, hãng xe VinFast khuyến cáo chế độ đèn pha tự động chỉ được bật khi tốc độ của xe dưới 120 km/h và lớn hơn 30 km/h.

Đối với bật đèn pha xe VF e34 thủ công: Chỉ cần đẩy cần gạt về phía trước là người điều khiển xe đã có thể bật đèn pha xe VF e34 thủ công. Nhưng để đảm bảo an toàn và tránh va chạm đáng tiếc, người điều khiển phương tiện chỉ bật đèn pha khi không có xe phía trước hoặc đèn chiếu sáng của xe không làm lóa mắt người cùng tham gia giao thông.

Cận cảnh thiết kế đèn pha trước của VF e34

Cận cảnh thiết kế đèn pha trước của VF e34 (Nguồn: xedienxanh.net)

1.5. Đèn chiếu hậu

Đèn xe VF e34, cụ thể là đèn hậu có thiết kế sang trọng, ấn tượng với công nghệ LED hiện đại cho khả năng chiếu sáng cao, tiết kiệm chi phí trong việc bảo trì, bảo dưỡng.

Đèn chiếu hậu VF e34 có vai trò chiếu sáng khi phanh, vị trí và biển số có chức năng chính là báo hiệu cho các phương tiện giao thông khác nhận biết xe đang di chuyển.

Cụm đèn hậu gồm đèn phanh và đèn lùi. Trong đó, đèn phanh hoạt động khi người lái đạp phanh, giúp cảnh báo người đi bộ và phương tiện rằng xe đang giảm tốc độ; còn đèn lùi hoạt động khi chọn số lùi và bật công tắc khóa điện.

Để tránh những va chạm không mong muốn, người điều khiển phương tiện cần lưu ý khi sử dụng đèn hậu ô tô VF e34 như sau: Trong quá trình vệ sinh xe cần thận trọng khi lau chùi phần đèn xe, tránh làm hỏng hoặc xước bề mặt vỏ đèn. Đồng thời, người điều khiển VF e34 cũng cần có những giải pháp phù hợp để có thể xử lý nước ngưng tụ bên trong nếu có.

Đèn hậu xe VF e34 có nhiệm vụ báo hiệu cho các phương tiện giao thông khác biết xe đang di chuyển. 

Đèn hậu xe VF e34 có nhiệm vụ báo hiệu cho các phương tiện giao thông khác biết xe đang di chuyển (Nguồn: xedienxanh.net)

1.6. Đèn xe VF e34 dùng ban ngày

Đèn xe VF e34 dùng ban ngày được gắn ở đầu xe, thiết kế hình chữ V – Biểu tượng riêng có của các dòng xe VinFast. Ngoài ra, đèn ban ngày bên phải hoặc trái tắt khi đèn báo rẽ tương ứng hoạt động. Hệ thống này hoạt động khi đèn định vị được tắt và khóa điện được bật.

Để sử dụng đèn xe VF e34 dùng ban ngày hiệu quả, người điều khiển có thể thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Người điều khiển xe truy cập ứng dụng đã được cài đặt sẵn tại màn hình chính.
  • Bước 2: Người điều khiển xe thao tác vào danh mục cài đặt xe.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển đổi trạng thái tắt hoặc bật đèn.

Để việc sử dụng đèn xe VF e34 dùng ban ngày an toàn và hiệu quả, người điều khiển xe cần chú ý các vấn đề sau:

Đèn xe VF e34 dùng ban ngày không cung cấp ánh sáng ở phía đuôi xe mà chỉ vận hành đối với đèn ở phía trước xe.

Người lái cần bật đèn phía sau trong điều kiện sương mù, thời tiết ẩm ướt hoặc trong điều kiện thiếu sáng để đảm bảo vận hành an toàn.

2. Lắp đặt, sửa chữa đèn xe VinFast e34 ở đâu?

Tính đến thời điểm này, hãng xe VinFast có đến 299 showroom, đại lý phân phối theo mô hình từ 1S đến 3S trải dài từ Bắc vào Nam. Nếu khách hàng muốn sửa chữa hoặc lắp đặt hệ thống đèn VF e34 thì có thể đến bất kỳ showroom, đại lý phân phối nào thuộc hệ thống của VinFast.

Với 299 showroom và đại lý phân phối, khách hàng sẽ được tư vấn, sửa chữa hoặc lắp đặt hệ thống đèn VF e34 một cách dễ dàng và chính hãng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 Hãng xe VinFast có đến 299 showroom/NPP lắp đặt, sửa chữa đèn xe VinFast e34.  

Hãng xe VinFast có đến 299 showroom/NPP lắp đặt, sửa chữa đèn xe VinFast e34. (Nguồn: xedienxanh.net)

Hệ thống đèn xe VF e34 đóng vai trò quan trọng trong hành trình di chuyển của người dùng. Để đảm bảo an toàn và có những trải nghiệm thú vị trên mọi cung đường, chủ xe nên chú ý tìm hiểu cách sử dụng, bảo quản, cần thay mới trong trường hợp bị hỏng tại các showroom, đại lý phân phối chính hãng.

Scroll to Top