cách tìm trạm sạc bằng App VinFast E-scooter

Hướng dẫn cách tìm trạm sạc bằng App VinFast E-scooter

Trong tình huống xe điện VinFast sắp hết pin giữa đường và cần tiếp năng lượng, người dùng có thể thực hiện cách tìm trạm sạc bằng App VinFast E-scooter để nhanh chóng tìm được trạm sạc gần nhất.

Các dòng xe điện hiện đại của VinFast có thể kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng VinFast E-Scooter. Nhờ ứng dụng này, người dùng có thể quản lý phương tiện một cách dễ dàng.

Cách tìm trạm sạc bằng App VinFast E-scooter đơn giản.

Người dùng có thể tìm trạm sạc bằng App VinFast E-scooter với các thao tác đơn giản (Nguồn: xedienxanh.net)

1. Hướng dẫn cách cài App VinFast E-scooter trên điện thoại

App VinFast E-Scooter sẽ giúp người dùng cập nhật các thông tin liên quan đến phương tiện của mình như: thời lượng pin, quãng đường đi được, lịch sử hành trình, trạm sạc xe điện gần nhất… một cách nhanh chóng.

Để có thể sử dụng các tính năng của App VinFast E-Scooter, đầu tiên người dùng cần cài đặt ứng dụng này trên điện thoại thông minh chỉ với 3 bước sau:

 • Bước 1: Tải app VinFast E-Scooter trên điện thoại qua CH Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Tiến hành ấn vào icon của app trên màn hình điện thoại.
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản.

Trong bước này, người dùng ấn vào mục “Tạo tài khoản”, tiếp đến điền Số điện thoại sử dụng, sau đó Đăng ký mật khẩu. Lưu ý đối với mật khẩu: Mật khẩu cần ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, chữ số và ký tự đặc biệt. Tiếp đến, người dùng bấm vào ô “Tạo tài khoản”.

Bên cạnh đó, việc kích hoạt tài khoản cho khách hàng sẽ do đại lý uỷ quyền hoắc showroom gửi thông tin kích hoạt lên hệ thống công nghệ thông tin. Thông tin kích hoạt sẽ bao gồm: Số điện thoại và số khung xe máy điện của khách hàng.

Sau khi ứng dụng được cài đặt trên nền tảng CH Play hoặc App Store và tài khoản VinFast E-Scooter được kết nối với xe máy điện VinFast, người sử dụng phương tiện có thể thực hiện cách tìm trạm sạc bằng App VinFast E-scooter trên chính điện thoại của mình.

Tìm trạm sạc nhanh chóng thông qua  app VinFast E-scooter.

Ứng dịnh VinFast E-scooter có nhiều tính năng, có khả năng cung cấp thông tin về thời lượng pin, quãng đường đi được, lịch sử hành trình, trạm sạc xe điện gần nhất (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Cách tìm trạm sạc bằng app VinFast E-scooter

Thông qua App VinFast E-Scooter, người dùng có thể dễ dàng cập nhật thông tin về phần trăm pin, quãng đường đã đi được, có thể khoá xe bằng app, mở khoá xe bằng app, tìm xe, kết nối Bluetooth, kết nối mạng di động, hiển thị chế độ lái xe, tìm trạm sạc gần người dùng…

App VinFast E-scooter sau khi đã được cài đặt thành công trên điện thoại thông minh của người dùng, lúc này người dùng có thể thực hiện tìm trạm sạc gần mình nhất thông qua 5 bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành mở App VinFast E-Scooter trên điện thoại.
 • Bước 2: Lựa chọn “Dịch vụ”, tiếp đến chọn mục “Trạm sạc”.
 • Bước 3: Sau khi được cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng, hệ thống app VinFast E-scooter sẽ nhanh chóng định vị vị trí của xe, đồng thời hiển thị vị trí các điểm sạc gần người dùng nhất. Thông tin này sẽ được hiển thị dưới dạng bản đồ và danh sách các trạm sạc.
 • Bước 4: Người dùng chọn điểm sạc gần nhất và di chuyển đến theo điểm sạc theo chỉ dẫn trên bản đồ.
 • Bước 5: Đến trạm sạc và tiến hành các thao tác để có thể sạc pin thành công cho xe.

Sau khi tìm được trạm sạc, người dùng sẽ tiến hành sạc pin cho phương tiện của mình theo hướng dẫn từ thương hiệu VinFast.

Cách tìm trạng sạc bằng App VinFast E-scooter với 5 bước đơn giản 

App VinFast E-scooter cho phép tìm trạm sạc gần người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng (Nguồn: xedienxanh.net)

3. Hướng dẫn cách sạc pin xe điện VinFast an toàn tại trạm sạc

Để thực hiện sạc pin xe điện VinFast an toàn tại trạm sạc, người dùng cần nắm bắt được cụ thể các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Người dùng lấy phích cắm từ bộ sạc để cắm vào ổ điện đang trống tại trụ sạc. Điều quan trọng nhất ở bước này là cắm sạc tại những trụ sạc có báo đèn led màu xanh lá cây sáng. 
 • Bước 2: Người dùng mở ứng dụng VinFast E-Scooter; tiếp đến Chọn mục “Dịch vụ”, sau đó chọn quét QR Code.
 • Bước 3: Người dùng đưa camera điện thoại đến vị trí mã QR của trụ sạc để kết nối.
 • Bước 4: Người dùng tiến hành chọn ổ cắm tương ứng với ổ cắm sạc đã chọn.
 • Bước 5: Người dùng có thể chọn hình thức sạc, tiếp đến chọn trải nghiệm (miễn phí).
 • Bước 6: Bắt đầu sạc: Lúc này ổ cắm được cấp điện, lúc này đèn LED trên ổ cắm sẽ sáng đỏ.
 • Bước 7: Kết thúc sạc: Người dùng ấn dừng sạc trên App hoặc rút phích cắm ra khỏi ổ cắm. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, hệ thống sẽ tự động ngắt điện khi sạc đầy.
 • Bước 8: Người dùng có thể xem tổng kết giao dịch sạc trên ứng dụng.
Các bước thực hiện sạc xe máy điện VinFast tại trạm sạc. 

Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện sạc xe máy điện VinFast tại trạm sạc (Nguồn: xedienxanh.net)

Với các tính năng trên ứng dụng VinFast E-scooter, người dùng xe điện có thể chủ động quản lý, theo dõi các thông tin về phương tiện của mình một cách dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó, cách tìm trạm sạc bằng App VinFast E-scooter cũng khá đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Hệ sinh thái trạm sạc VinFast hiện đang phát triển với hơn 150.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện đã được lắp đặt tại 63 tỉnh thành trên cả nước, cùng dịch vụ cứu hộ pin linh động hỗ trợ khẩn cấp khi khách hàng gặp sự cố hết pin giữa đường. Vì vậy, nếu đang sử dụng xe máy điện của VinFast, người dùng nên tận dụng App VinFast E-scooter để trải nghiệm các tính năng thông minh, nâng cấp trải nghiệm trên mọi hành trình.

Scroll to Top