mang moc hop mau gi

Mệnh Mộc hợp màu gì năm 2024? Cách chọn màu xe phù hợp theo tuổi

Theo văn hóa Á Đông, việc chọn mua ô tô không chỉ dựa vào sở thích mà còn chịu ảnh hưởng bởi màu sắc trong phong thủy. Với người mệnh Mộc, biết năm 2024 “mệnh Mộc hợp màu gì” sẽ giúp việc chọn xe dễ dàng hơn. Nhờ đó, chủ phương tiện cảm thấy thoải mái, tự tin và gặp nhiều may mắn khi sử dụng xe.

1. Mệnh mộc hợp màu gì năm 2024?

1.1. Năm sinh thuộc mệnh mộc

Xét trong khoảng thời gian từ năm 1950 đến năm 2024, những người sinh vào một trong những năm dưới đây thuộc mệnh Mộc:

 • Năm Canh Dần 1950, 2010
 • Năm Tân Mão 1951, 2011
 • Năm Mậu Tuất 1958, 2018
 • Năm Kỷ Hợi 1959, 2019
 • Năm Nhâm Tý 1972
 • Năm Quý Sửu 1973
 • Năm Canh Thân 1980
 • Năm Tân Dậu 1981
 • Năm Mậu Thìn 1988
 • Năm Kỷ Tỵ 1989
 • Năm Nhâm Ngọ 2002
 • Năm Quý Mùi 2003.

>> Xem thêm: Máy rửa xe cao áp là gì? Top 10 dòng máy tốt, làm sạch nhanh 2024

Xác định tuổi nào thuộc mệnh Mộc trước khi tìm xem “mệnh Mộc hợp màu gì năm 2024”

Xác định tuổi nào thuộc mệnh Mộc trước khi tìm xem “mệnh Mộc hợp màu gì năm 2024” (Nguồn: xedienxanh.net)

1.2. Mệnh mộc hợp màu gì?

Trong phong thủy, cơ sở để xác định màu hợp mệnh là mối quan hệ trong ngũ hành sinh khắc. Để biết mệnh Mộc hợp màu gì, cần xác định những gam màu đại diện cho yếu tố thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh Mộc. Theo quy luật sinh khắc, Thủy sinh Mộc và đồng Mộc tương hỗ. Do đó những màu hợp với mệnh Mộc bao gồm:

 • Màu tương sinh: Đó là các màu đen và xanh dương đại diện cho yếu tố Thủy (nước).

Theo phong thủy, đây là hai sắc độ được xem là có khả năng mang lại những điều tốt cho mệnh Mộc. Giống như nước vốn dĩ là nguồn sống cho các loại cây cối, màu đen và xanh dương của yếu tố “Thủy” mang theo sinh khí tốt lành, có vai trò như “bùa may mắn”, giúp người mệnh Mộc gặp được nhiều cơ may, giảm bớt vận xui, hướng tới cuộc sống bình an, thuận lợi.

Đối với màu đen, bản thân sắc độ này ẩn chứa sự bí ẩn, gợi đến quyền lực, sang trọng và tinh tế. Theo quy luật ngũ hành, màu đen có thể giúp người mệnh Mộc nhiều điều về khía cạnh tinh thần, mang sức mạnh về khả năng làm chủ tình huống, tăng sự quyết đoán. Ngoài ra, màu sắc đại diện cho chiều sâu này cũng giúp người mệnh Mộc tránh được nhiều mối hiểm nguy.

>> Xem thêm: [Mới nhất] Bảng giá xe điện VinFast cập nhật đầy đủ 2024

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy - hành tương sinh với hành Mộc

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc (Nguồn: xedienxanh.net)

Bên cạnh đó, xanh dương cũng hợp với mệnh Mộc. Sắc độ này liên tưởng đến sự bao la, rộng lớn của bầu trời và biển cả, gợi đến sự tự do, phóng khoáng và tính cách dám nghĩ dám làm của người mệnh này. Xanh dương còn đại diện cho trí tuệ, sự tự tin, tính điểm đạm và sự khéo léo. Người mệnh Mộc lựa chọn đồ dùng hay xe cộ có màu sắc này như được “chắp cánh để bay xa”. Những điểm mạnh về năng lực, tinh thần, sự mạnh dạn sẽ được củng cố và phát huy, mang đến những kết quả tích cực trong sự nghiệp và cuộc sống.

Màu xanh dương là gợi ý cho những ai băn khoăn “mang Moc hop mau gi”

Ô tô màu xanh dương phù hợp với người mệnh Mộc (Nguồn: xedienxanh.net)

 • Màu tương hỗ: Đó chính là màu xanh lá đại diện cho yếu tố Mộc (cây gỗ).

Do cùng ngũ hành nên màu sắc này giống như điểm tựa giúp cho người mệnh Mộc phát huy được điểm mạnh của bản thân, khắc chế những điều chưa tốt, nhờ vậy sẽ gặp may mắn, thuận lợi. Trường hợp gặp phải khó khăn, rủi ro thì mức độ nghiêm trọng cũng được giảm bớt. Với người mệnh Mộc, xanh lá cây cũng là màu sắc mang lại nhiều lợi ích về thể chất, tốt cho khả năng hòa hợp với xã hội. Mọi khía cạnh trong cuộc sống như gia đình, sự nghiệp, tình duyên hay sức khỏe đều hướng tới sự trẻ trung, tươi mới, trong lành, dựa trên nền tảng an bình, hòa hợp.

>> Xem thêm: Cập nhật cách tính & bảng giá xe VinFast Lux SA2.0 mới nhất

Mang Moc hop mau gi: xanh lá cây là màu hợp nhất

Xanh lá cây là màu sắc hợp nhất với mệnh Mộc (Nguồn: xedienxanh.net)

2. Cách chọn màu xe theo tuổi

Trong phong thủy, các màu sắc đặc trưng của từng ngũ hành như sau:

 • Màu sắc đại diện cho yếu tố “Kim” (kim loại): trắng, ghi, xám, bạc.
 • Màu sắc đại diện cho yếu tố “Mộc” (cây cối): xanh lá cây.
 • Màu sắc đại diện cho yếu tố “Thủy” (nước): đen, xanh da trời.
 • Màu sắc đại diện cho yếu tố “Hỏa” (lửa): đỏ, cam, tím, hồng.
 • Màu sắc đại diện cho yếu tố “Thổ”: nâu, vàng.

Chọn màu xe theo tuổi tức là dựa vào tuổi để biết được ngũ hành bản mệnh, từ đó xác định mệnh Mộc hợp màu gì, đâu là các sắc độ phù hợp với mệnh Hỏa, Kim, Thủy, Thổ. Các màu xe hợp tuổi là những sắc độ đại diện cho yếu tố tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh của người sở hữu.  Cụ thể như sau

2.1. Mệnh Mộc

Màu xe hợp với những người mệnh Mộc là các màu thuộc ngũ hành Thủy (do Thủy sinh Mộc) và Mộc (đồng Mộc tương hỗ). Theo bảng màu đặc trưng, sắc độ hợp mệnh Mộc gồm: đen, xanh nước biển và xanh lá cây.

Màu xanh lá đứng đầu trong danh sách mang Moc hop mau gi

Màu xanh lá đứng đầu trong danh sách màu sắc hợp với người mệnh Mộc (Nguồn: xedienxanh.net)

2.2. Mệnh Hỏa

Vì Mộc sinh Hỏa nên màu xe hợp người mệnh Hỏa là màu đại diện cho Mộc như màu xanh lá cây. Ngoài ra, những phiên bản ô tô thiên về các sắc rực rỡ, nổi bật như đỏ, cam, tím, hồng cũng thích hợp với những cá nhân tuổi này.

Xe màu đỏ mang lại năng lượng tích cực cho người mệnh Hỏa

Xe màu đỏ mang lại năng lượng tích cực cho người mệnh Hỏa (Nguồn: xedienxanh.net)

2.3. Mệnh Kim

Màu xe phong thủy có khả năng mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho người mệnh Kim là dải sắc độ từ vàng đến nâu. Đây là các màu tương sinh với Kim, thuộc yếu tố Thổ. Ngoài ra mệnh Kim cũng có thể chọn xe trắng, ghi, bạc để đồng hành lâu dài.

Người mệnh Kim hợp ô tô màu trắng

Người mệnh Kim hợp ô tô màu trắng (Nguồn: xedienxanh.net)

2.4. Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phù hợp với màu sắc xe thuộc dải màu của ngũ hành Thủy và Kim. Như vậy xanh dương và đen không chỉ là câu trả lời cho băn khoăn “mệnh Mộc hợp màu gì” mà còn là sắc độ hợp mệnh Thủy bên cạnh các màu trắng, ghi, xám, bạc. Khi đó, màu sắc và bản mệnh có mối quan hệ tương sinh hoặc tương hỗ theo phong thủy. Nhờ vậy, chủ xe có khả năng gặp được nhiều điều tốt lành khi đi xe.

Màu xe xám hợp mệnh Thủy

Màu xe xám hợp mệnh Thủy (Nguồn: xedienxanh.net)

2.5. Mệnh Thổ

Màu xe hợp nhất với người mệnh Thổ là cam, đỏ, tím hoặc hồng. Đây là những màu sắc đại diện cho yếu tố Hỏa (do Hỏa sinh Thổ). Ngoài ra, những cá nhân tuổi này cũng có thể chọn chính xe có màu đại diện cho yếu tố đất, tức là màu vàng hoặc nâu.

Màu nâu sang trọng mang tài lộc đến cho người mệnh Thổ

Màu nâu sang trọng mang tài lộc đến cho người mệnh Thổ (Nguồn: xedienxanh.net)

Với thông tin về “mệnh Mộc hợp màu gì” và cách chọn màu xe hợp tuổi, khách hàng mua xe đã có thể tham khảo và quyết định được màu phương tiện phù hợp nhất với bản thân.

Scroll to Top