Chương trình lái thử xe VinFast và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký

Giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng app xe điện VinFast

Với app xe điện VinFast – Ứng dụng VinFast E-Scooter, chỉ cần kết nội xe với điện thoại thông minh, cho phép chủ sở hữu xe có thể quản lý hành trình, định vị tìm kiếm, kiểm soát dung lượng pin,… một cách dễ dàng.

1. Giới thiệu App xe điện VinFast

Được phát triển bởi Vingroup Joint Stock Company, hiện VinFast E-Scooter đã có mặt trên nền tảng App Store và CH Play. Người dùng cần tải ứng dụng về điện thoại thông minh và thực hiện theo hướng dẫn.

1.1 Ứng dụng VinFast E-Scooter 

Với xe điện VinFast, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng VinFast E-Scooter để có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Hệ điều hành IOSHệ điều hành Android
Nền tảngiOS ~9.0 trở lênAndroid ~7.0 trở lên
Dung lượngiOS: 106,3MB Android: 7,6MB

Xem thêm:

1.2 Các tính năng của app VinFast E-Scooter

Quản lý E-Scooter mọi lúc mọi nơi: Với ứng dụng E-Scooter, chủ phương tiện có thể kiểm tra các thông tin như: Tình trạng pin, số km đã đi, hành trình trong một khoảng thời gian cụ thể,… mọi lúc, mọi nơi ngay trên chính điện thoại đã kết nối với app.

Cảnh báo chống trộm: Người dùng sẽ nhận được những thông báo qua VinFast E-Scooter khi có ai đó tác động đến xe của mình, giúp bảo vệ an toàn tài sản.  

Hiển thị chế độ lái: Nếu không biết nên chọn chế độ lái nào cho an toàn, E-Scooter sẽ hỗ trợ chủ phương tiện chọn được chế độ lái phù hợp, ECO hay SPORT.

Định vị xe & Tìm xe nhanh chóng: VinFast E-Scooter có khả năng định vị và tìm kiếm được xe trong phạm vi khá rộng. Vì thế, nếu để xe ở những bãi đỗ xe rộng, người dùng nên sử dụng VinFast E-Scooter.

VinFast E-Scooter giúp định vị và tìm xe nhanh chóng 

VinFast E-Scooter giúp định vị và tìm xe nhanh chóng (Nguồn: xedienxanh.net)

Theo dõi lượng pin, lên kế hoạch sạc dễ dàng: Khi dung lượng pin sắp hết, VinFast E-Scooter sẽ gửi thông báo nhắc nhở chủ phương tiện cần sạc pin. Trong quá trình sạc hệ thống cũng cung cấp thông tin về dung lượng pin.

Tìm kiếm trạm đổi pin/showroom gần nhất: App VinFast E-Scooter hỗ trợ người dùng tìm trạm đổi pin và showroom VinFast gần nhất nếu đang đi xe có dấu hiệu hết pin. Lúc này chủ phương tiện chỉ cần vào địa điểm gần nhất để đổi pin và tiếp tục di chuyển.

Xem lịch sử di chuyển xe: Ứng dụng thông minh này có khả năng lưu trữ lịch sử hành trình xe đã di chuyển. Vì thế, bất cứ khi nào, chủ phương tiện cũng có thể kiểm tra hành trình xe đang di chuyển ngay trên app.

Điều khiển sạc điện xe đơn giản bằng QR Code tại trạm sạc: Khi kết nối app với điện thoại, mỗi khách hàng sẽ có mã QR code riêng. Trong quá trình sạc, mọi thông tin về xe sẽ được hiển thị đầy đủ qua đây.

Khóa hoặc mở khóa xe: Thông qua bluetooth trên điện thoại đã kết nối với ứng dụng, người dùng có thể khóa hoặc mở khóa xe mà không cần tới chìa khóa xe.

Chuyển nhượng/cho mượn E-Scooter: Không chỉ có chủ sở hữu xe mà người thân hoặc bạn bè cũng có thể sử dụng ứng dụng khi mượn xe.  Chủ xe chỉ cần vào app, đổi sang chế độ người sử dụng là được. 

Việc tải app VinFast giúp việc quản lý xe được dễ dàng hơn (Nguồn: xedienxanh.net)

2. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng App VinFast

Nhằm tối ưu hóa quá trình sử dụng, cách cài ứng dụng xe điện VinFast được thực hiện theo các bước đơn giản. 

2.1 Hướng dẫn cách cài App VinFast E-scooter trên điện thoại

  • Bước 1: Chọn CH Play hoặc App Store tìm kiếm, sau đó cài đặt phần mềm VinFast E-Scooter và tiến hành mở ứng dụng.
  • Bước 2: Sau khi mở ứng dụng, màn hình sẽ hiện lên giao diện để tạo tài khoản.
  • Bước 3: Nếu chưa có tài khoản người dùng cần cung cấp SĐT và password để tạo tài khoản. 
  • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn của số điện thoại đăng ký. Tiến hành nhập mã OTP -> bấm chọn tiếp tục -> hoàn thành. 
  • Bước 5: Khi đã có tài khoản cần đăng nhập để sử dụng app kết nối với xe máy điện VinFast.

2.2 Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với xe

Khi đã tải app xe máy điện VinFast, chủ phương tiện cần tiến hành đến bước kết nối điện thoại với xe.

  • Bước 1: Mở ứng dụng VinFast E-scooter và đăng nhập, sau đó chọn “Thêm phương tiện mới”. Lúc này điện thoại cần bật Bluetooth. 
  • Bước 2: Chọn tên phương tiện để kết nối, tiếp đến là nhập mã xác thực màn hình xe được hệ thống gửi về để có thể vào trong ứng dụng.
  • Bước 3: Khi đã hoàn thành kết nối, có thể kiểm tra những danh mục xe trên ứng dụng. 

Khi các bước đã xong, người dùng có thể trải nghiệm mọi tính năng mà VinFast E-scooter cung cấp.

Mọi thao tác VinFast E-scooter được thực hiện vô cùng đơn giản

VinFast E-scooter giúp người dùng quản lý xe được tốt nhất (Nguồn: xedienxanh.net)

2.3 Hoàn thiện kết nối với ứng dụng

VinFast E-scooter là ứng dụng thông minh tích hợp nhiều công nghệ hiện đại 4.0 giúp kiểm soát tốt được phương tiện dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Việc hoàn thiện ứng dụng là bước cuối cùng sau khi đã tải app xe máy điện VinFast. Lúc này người dùng có thể bắt đầu trải nghiệm ứng dụng. App xe điện VinFast hiện đã được hoàn thiện với nhiều tính năng hiện đại. Việc sử dụng xe kết hợp kết nối app VinFast E-scooter giúp chủ phương tiện quản lý xe hiệu quả, cũng như hạn chế những rủi ro không đáng có.

Scroll to Top