gps atg

Định vị GPS ATG là gì? Thông tin cần biết về định vị phương tiện ATG

Để giám sát hành trình và quản lý phương tiện của mình, nhiều chủ xe tìm đến hệ thống định vị GPS ATG. Với loạt tính năng hữu ích và cách sử dụng thuận tiện, sản phẩm công nghệ này nhận được tỉ lệ đánh giá cao từ đông đảo người dùng thực tế.

1. Định vị GPS ATG là gì? 

ATG là Công ty cổ phần chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến việc hỗ trợ, cảnh báo an ninh cho con người, ô tô, xe máy, tàu thuyền, nhà ở. Trong đó, nổi bật nhất là giải pháp công nghệ GPS ATG hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại tại nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, GPS ATG là hệ thống định vị và quản lý xe thông minh được phát triển bởi công ty cổ phần ATG, bao gồm các thiết bị định vị, phần mềm quản lý và các dịch vụ hỗ trợ. Hệ thống cho phép giám sát hành trình của phương tiện theo thời gian thực và cung cấp bản đồ số GIS chi tiết 63 tỉnh thành.

Xem thêm: GPSLive là gì? 6 tính năng của GPS Live bạn cần biết

2. Tính năng của thiết bị định vị GPS ATG

Thiết bị định vị GPS ATG là sản phẩm ứng dụng công nghệ GPS, được phát triển để quản lý các phương tiện đi lại như: ô tô, xe máy, tàu thuyền…. Hệ thống sản phẩm, dịch vụ này bao gồm các tính năng: định vị, điều hành, giám sát và chống trộm cho xe hoặc tài sản. Cụ thể:

2.1. Định vị phương tiện

Thiết bị định vị GPS của ATG hoạt động thông qua chip thu sóng cao cấp, có độ nhạy lớn, hoạt động ở nhiều dải băng tần khác nhau. Cùng với các dịch vụ hỗ trợ đi kèm, thiết bị cho phép người dùng theo dõi, điều khiển phương tiện từ xa mà không giới hạn khoảng cách (trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam).

Tính năng này không chỉ hữu ích với phương tiện cá nhân mà còn được ứng dụng  rộng rãi tại các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận tải. Theo đó, sử dụng thiết bị GPS ATG và dịch vụ giám sát tương ứng, bộ phận điều hành có thể quản lý, giám sát, theo dõi và nhận biết thông tin về phương tiện, nhờ vậy mà nắm bắt được hoạt động của đội ngũ tài xế.

Cụ thể, thông qua việc định vị phương tiện trên bản đồ số thông minh, người dùng có thể xác định vị trí, tuyến đường xe di chuyển và tốc độ khi đang vận hành trong thời gian thực. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể nắm bắt lộ trình chi tiết của xe gắn định vị trong vòng 60 ngày (bao gồm các thông tin: vị trí, thời gian, tốc độ, quãng đường, hướng đi, số lần đóng/ mở cửa xe). 

Cũng thông qua việc truy vết hành trình, định vị phương tiện, người dùng sẽ có được sự hỗ trợ lớn trong các trường hợp xe bị đánh cắp. Thực tế, thiết bị GPS ATG cùng tính năng định vị phương tiện đã giúp nhiều chủ phương tiện tìm lại được chiếc xe bị mất trộm.

Xem thêm: [Mới nhất 2024] Bảng giá ô tô VinFast cập nhật

Dễ dàng định vị xe thông qua hệ thống GPS ATG

Dễ dàng định vị xe thông qua hệ thống GPS ATG (Nguồn: xedienxanh.net)

2.2. Điều hành, quản lý xe đơn giản, hiệu quả

Đi kèm với tính năng định vị, thiết bị GPS ATG hoạt động hiệu quả thông qua website hoặc phần mềm giám sát hành trình do chính công ty phát triển. Theo đó, ứng dụng tích hợp bản đồ thông minh GIS với các tuyến đường chi tiết tại tất cả các tỉnh thành trong phạm vi lãnh thổ. Nhờ vậy, việc quản lý và điều hành phương tiện sẽ trở nên vô cùng đơn giản, thuận tiện với hiệu quả cao. 

Khi đăng nhập, người dùng có thể sử dụng loạt tính năng tích hợp sẵn, phục vụ cho việc giám sát xe cộ trong thời gian thực. Thiết bị GPS cũng gửi cảnh báo về ứng dụng khi xe vượt quá tốc độ quy định, đếm số lần dừng/đỗ và đo tổng quãng đường xe chạy trong khoảng thời gian theo dõi. 

Bên cạnh đó, lịch sử hành trình của xe gắn thiết bị định vị cũng được lưu trữ trong bộ nhớ. Người dùng có thể dễ dàng truy cập để theo dõi, phân tích, tính toán hiệu suất hoạt động, đánh giá khả năng khai thác phương tiện và hiệu quả kinh doanh… Đó cũng chính là lý do mà GPS ATG được nhiều đơn vị kinh doanh vận tại ứng dụng trong công tác điều hành, quản lý xe cộ.

Xem thêm:

2.3. Giám sát phương tiện từ xa

Với tính năng giám sát từ xa, người dùng có thể dễ dàng nắm bắt trạng thái của phương tiện thông qua việc quan sát trên màn hình. Như vậy chỉ cần thiết bị được kết nối internet (3G/4G hoặc Wifi) thì dù ở bất kỳ đâu, hoạt động giám sát vẫn có thể dễ dàng thực hiện thông qua việc đăng nhập trên website hoặc ứng dụng di động của GPS ATG.

2.4. Chống trộm cho phương tiện

Tính năng an toàn, an ninh là điểm mạnh của giải pháp GPS ATG. Theo đó, ngoài việc quản lý phương tiện, người dùng có thể dùng để phòng chống trộm cắp, bảo vệ tài sản dễ dàng, hiệu quả.

Cụ thể, trong trường hợp ô tô, xe máy bị bẻ khóa hoặc có sự truy cập bất thường, hệ thống sẽ gửi tín hiệu cảnh báo cho chủ phương tiện bằng cách gọi điện hoặc gửi tin nhắn vào thiết bị di động, máy tính cài đặt ứng dụng. Khi đó, người dùng có thể chủ động tắt máy bằng cách gửi tin nhắn SMS., kết hợp với các biện pháp xử lý khác để đảm bảo an ninh, an toàn cho phương tiện hoặc tìm lại xe bị đánh cắp.Với loạt tính năng hữu ích trên, GPS ATG được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn để quản lý phương tiện, tài sản và con người. Để khai thác hệ thống định vị tối ưu nhất, người dùng nên tìm tới các địa chỉ lắp đặt uy tín, tin cậy, được đánh giá cao cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ.

Scroll to Top