giá xe máy điện thumbnail

Giá xe máy điện được ưa chuộng nhất năm 2024

Bảng giá xe máy điện VinFast đa dạng lựa chọn tại nhiều phân khúc, từ phổ thông cho đến cao cấp. Hơn thế, khách hàng còn được hưởng chính sách mua và thuê pin linh hoạt, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Dưới đây là tổng hợp chi tiết bảng giá xe điện VinFast đã ra mắt, tính đến năm 2024, được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. 

1. Giá xe máy điện VinFast

Hiện nay hãng VinFast đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm xe máy điện đa dạng tại các phân khúc. Tính đến năm 2024, VinFast đã cho ra mắt 8 dòng sản phẩm xe máy điện VinFast, bao gồm:

 • Phân khúc phổ thông: VinFast Tempest, VinFast Impes và VinFast Ludo.
 • Phân khúc trung cấp: VinFast Feliz, VinFast Klara S và VinFast Klara A2.
 • Phân khúc cao cấp: VinFast Theon và VinFast Vento.

Trong đó, giá xe máy điện VinFast thấp nhất là VinFast Ludo và cao nhất là VinFast Theon. Chỉ từ hơn 12 triệu đồng trở lên là khách hàng đã có thể lựa chọn các dòng xe máy điện VinFast phù hợp với nhu cầu đi học, đi làm hay đi chơi của học sinh, sinh viên và cả người đi làm.

Để có thể tính toán chính xác số tiền cần bỏ ra để sở hữu và sử dụng xe máy điện VinFast hợp pháp khi tham gia giao thông, người dùng dựa theo cách tính chi phí lăn bánh xe máy điện VinFast bao gồm: Giá bán niêm yết (đã bao gồm 10% VAT), lệ phí trước bạ, phí đăng ký biển số, phí mua pin hoặc chi phí cọc thuê pin (tùy hình thức khách hàng lựa chọn. Cụ thể:

 • Giá bán xe niêm yết: Là giá trị thực của xe do hãng xe công bố đến khách hàng. 
 • Lệ phí trước bạ: Mức phí trước bạ là 5% với khu vực thành phố lớn trực thuộc Trung ương và các tỉnh, thành phố thị xã có trụ sở UBND tỉnh. Các khu vực huyện mức phí là 2%. 
 • Phí cấp biển số: Mức phí cấp biển số xe tùy thuộc vào giá trị của chiếc xe và khu vực tỉnh, thành phố, địa phương chủ sở hữu phương tiện đang sinh sống. Khách hàng sống tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ có mức phí sẽ cao hơn các tỉnh khác. 
 • Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Mức phí bảo hiểm dân sự bắt buộc với xe máy thường từ 66.000 VNĐ – 106.000 VNĐ (tùy thuộc giá trị gói bảo hiểm lựa chọn). 

Có thể lấy ví dụ về cách tính giá xe lăn bánh của xe máy điện VinFast Klara S tại Hà Nội để khách hàng có thể dễ dàng hình dung. Giá xe máy điện niêm yết của VinFast Klara S hiện là 39.900.000 VNĐ (đã gồm VAT). Dựa theo giá trị của chiếc xe, khách hàng cần trả thêm các khoản phí khác để sở hữu và sử dụng xe, bao gồm: 

 • 5% phí trước bạ: 1.995.000 VNĐ.
 • Phí cấp biển số: 2.000.000 VNĐ.
 • Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự: 66.000 VNĐ.
 • Chi phí mua pin (nếu có): 8.600.000 VNĐ.
 • Chi phí cọc thuê pin: 1.200.000 VNĐ.

Tính tổng chi phí lăn bánh khi sở hữu xe máy điện VinFast Klara S là:

 • Giá xe mua kèm pin: 52.495.000 VNĐ.
 • Giá xe thuê pin: 45.095.000 VNĐ.

Dưới đây là bảng tổng hợp giá 8 dòng xe máy điện VinFast đã ra mắt:

Dòng xeGiá niêm yết(đã bao gồm VAT)
VinFast Ludo12.900.000 VNĐ
VinFast Impes14.900.000 VNĐ
VinFast Tempest19.250.000 VNĐ 
VinFast Feliz24.900.000 VNĐ
VinFast Feliz S29.900.000 VNĐ
VinFast Klara S (2022)36.900.000 VNĐ
VinFast Klara S39.900.000 VNĐ
VinFast Klara A226.900.000 VNĐ 
VinFast Vento56.350.000 VNĐ
VinFast Vento S56.000.000 VNĐ
VinFast Theon63.900.000 VNĐ
VinFast Theon S69.900.000 VNĐ
Xe máy điện VinFast Klara S

Tính giá xe lăn bánh của xe máy điện VinFast Klara S tại Hà Nội (nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm: Danh sách các đại lý VinFast TPHCM phân phối chính hãng

2. Giá xe máy điện Xmen

Các dòng xe máy điện đến từ thương hiệu Xmen mang phong cách thiết kế thể thao và cá tính, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hệ thống động cơ xe điện Xmen thường có công suất trung bình từ 1200 – 1500W, có thể vận hành với tốc độ trên 50 km/h. Xe được trang bị lốp không phanh, vành đúc và phanh đĩa cho bánh trước. Giá xe máy điện của Xmen thường chỉ tầm trung khoảng 12 – 16 triệu đồng.

Xe máy điện Xmen Neo của hãng Xmen

Xe máy điện Xmen Neo mang phong cách thiết kế thể thao và cá tính (Nguồn: xedienxanh.net)

3. Giá xe máy điện Honda

Đáp ứng nhu cầu sử dụng xe máy điện ngày càng tăng, hãng Honda đã cho ra mắt các dòng xe máy điện, bên cạnh các dòng xe máy chạy xăng dầu truyền thống. Các dòng xe máy điện Honda sở hữu nhiều ưu điểm, từ thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung và thanh lịch, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 

Xem thêm: Cập nhật cách tính & bảng giá xe VinFast Lux SA2.0 mới nhất

Xe máy điện Honda U-Go 

Xe máy điện Honda U-Go thiết kế nhỏ gọn, trẻ trung và thanh lịch (Nguồn: xedienxanh.net)

Công suất động cơ xe điện Honda lên đến 1200W, kết hợp động cơ 1000W và IC thông minh, có khả năng vận hành tự động, vận tốc lên tới 50 km/h. Các tính năng đồng hồ điện tử, phanh đĩa an toàn và chìa khóa điều khiển thông minh cũng được ứng dụng trên xe. Giá bán xe máy điện Honda tại Việt Nam khoảng từ 14 – 25 triệu đồng.

4. Giá xe máy điện Vespa

Xe máy điện Vespa được nhiều khách hàng nữ yêu thích nhờ ưu điểm kiểu dáng thiết kế sang trọng, tinh tế. Nguồn gốc của các sản phẩm xe máy điện này hầu hết đều là nhập khẩu linh kiện và động cơ từ Trung Quốc và tiến hành lắp ráp tại Việt Nam bởi các công ty như DK Bike, HkBike, Takuda rồi phân phối ra thị trường. 

Xe máy điện Vespa

Xe máy điện Vespa sang trọng được nhiều khách hàng nữ yêu thích (Nguồn: xedienxanh.net)

Công suất động cơ trung bình của xe là 1200 W, sử dụng động cơ 3 pha 1 chiều, cho vận tốc 60km/h, tương đương với xe máy xăng nhưng không cả khói bụi ra môi trường. Giá xe máy điện Vespa thường trên 10 triệu đồng, ngoại trừ một số dòng xe máy điện đạc biệt như Vespa Elettrica có giá trên 170 triệu đồng. 

Xem thêm: [Mới nhất] Bảng giá xe điện VinFast cập nhật đầy đủ 2024

5. Giá xe máy điện Pega

Tiền thân của thương hiệu xe máy điện Pega chính là HKbike, đã từng nổi tiếng với hàng loạt mẫu xe điện tầm trung, giá cả phải chăng và thiết kế phù hợp nhiều đối tượng người dùng. Hiện Pega đang ngày càng phát triển đa dạng các sản phẩm xe điện hiện đại với tỷ lệ nội địa hóa lên tới 85%.

Xe máy điện Pega thiết kế thông minh

Xe máy điện Pega sở hữu hàng loạt các tính năng tiện ích (Nguồn: xedienxanh.net)

Pega đã ra mắt 4 mẫu xe máy điện nổi bật, bao gồm: Pega NewTech, Pega S, Pega Xmen+ và Pega Aura+. Đánh giá xe máy điện Pega sở hữu hàng loạt các tính năng tiện ích như tích hợp cổng sạc USB, đồng hồ điện tử, loa Bluetooth, đài FM, khóa thông minh, đèn full LED. Giá bán phổ biến của các dòng xe điện Pega chỉ từ 17 – 39 triệu đồng.  Trên thị trường xe máy điện hiện có rất nhiều thương hiệu và dòng xe cho người dùng tham khảo và lựa chọn. Đáng chú ý nhất chính là các dòng xe máy điện VinFast với những dòng xe chất lượng, thiết kế đẹp mắt và tính năng thông minh. Khách hàng có thể tham khảo thông tin giá xe máy điện VinFast chi tiết tại các showroom đại lý hoặc trên website chính thức của VinFast.

Scroll to Top