cứu hộ VinFast

Dịch vụ cứu hộ VinFast khẩn cấp: Chính sách & thông tin cần biết

Cứu hộ VinFast là dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp dành riêng cho các chủ phương tiện sử dụng ô tô và xe máy điện của hãng. Ngoài tổng đài hỗ trợ 1900.23.23.89, người lái cần lưu ý về hiện trạng xe và thông tin về chính sách, quy trình của dịch vụ để quá trình cứu hộ diễn ra thuận lợi.

1. Chính sách cứu hộ của VinFast

Cứu hộ VinFast là dịch vụ mà thương hiệu xe Việt dành riêng cho những khách hàng sử dụng phương tiện của hãng. Chính sách cụ thể như sau:

 • Phạm vi áp dụng: Toàn quốc, dành cho các dòng xe VinFast, bao gồm cả ô tô và xe máy điện.
 • Tổng đài hỗ trợ: 1900.23.23.89
 • Trường hợp áp dụng:
  • Sửa tại chỗ với trường hợp cần thay lốp khẩn cấp hoặc kích điện ắc quy. 
  • Mang xe về xưởng dịch vụ gần nhất để xử lý đối với những sự cố còn lại như: kẹt chân ga, tay lái mất điều khiển, cháy động cơ, vỡ kính chắn, mất phanh…
 • Dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện VinFast hoạt động 24/7.
Cứu hộ pin 24/7 cho ô tô điện VinFast hỗ trợ người dùng khi xe hết pin và xa điểm sạc

Cứu hộ pin 24/7 cho ô tô điện VinFast hỗ trợ người dùng khi xe hết pin và xa điểm sạc (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Những lưu ý cần biết khi gọi cứu hộ VinFast

Để quá trình cứu hộ VinFast diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và thuận lợi, tài xế cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nắm được thông tin cơ bản về xe

Ngay khi gọi số điện thoại hỗ trợ và gặp nhân viên tổng đài, người gọi cần cung cấp thông tin cơ bản về phương tiện. Đây là điều không thể thiếu bởi việc nhận diện đúng xe chính là cơ sở để đội ngũ kỹ thuật chuẩn bị các thiết bị sửa chữa phù hợp và nhận diện được xe nhanh chóng. Do đó, người gọi cần nắm được các thông tin về phương tiện đang gặp sự cố, bao gồm: hãng xe, tên phiên bản/ mẫu xe.

 • Thông báo tình trạng sự cố gặp phải

Để được tư vấn các bước xử lý kịp thời, nhanh chóng đối với sự cố xe gặp phải, tài xế cần cung cấp hiện trạng của phương tiện cho nhân viên tổng đài. Do đó, trước khi gọi cứu hộ VinFast, khách hàng nên quan sát tỉ mỉ, cẩn thận để bước đầu xác định vấn đề xe gặp phải. Trong cuộc gọi, người lái cũng cần mô tả một cách rõ ràng, chính xác về tình trạng xe để nhận được sự tư vấn phù hợp từ nhân viên cứu hộ.

Trong một số trường hợp, người gọi cứu hộ không nắm rõ được ý nghĩa của các ký hiệu báo lỗi, hoặc những thuật ngữ liên quan đến phương tiện. Lúc này, điều cần làm là giữ bình tĩnh, trình bày vấn đề ngắn gọn, dễ hiểu và trả lời đúng trọng tâm đối với các câu hỏi của nhân viên hỗ trợ.

Hình ảnh xe cứu hộ VinFast dành cho trường hợp ô tô điện hết pin giữa đường

Hình ảnh xe cứu hộ VinFast được đưa đến hỗ trợ ô tô điện hết pin giữa đường (Nguồn: xedienxanh.net)

 • Tuyệt đối không tự ý sửa chữa khi không hiểu về xe

Mỗi sự cố sẽ có cách xử lý khác nhau. Để đảm bảo an toàn, người điều khiển phương tiện cần tuân thủ đúng những hướng dẫn từ nhân viên VinFast, tuyệt đối không tự ý sửa chữa khi không nắm rõ lỗi của xe.

Trên thực tế, có không ít trường hợp chủ xe tự sửa chữa trong khi đó không có đủ kinh nghiệm thực hành, hoặc thiếu dụng cụ chuyên dụng. Điều này khiến cho sự cố trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến việc cứu hộ khó khăn, mất thời gian.

 • Phát tín hiệu cảnh báo khi xe gặp sự cố

Khi xe gặp sự cố dù chưa hoàn thành hành trình, tài xế cần nhanh chóng dừng đỗ trên đường, đồng thời bật tín hiệu cảnh báo kể cả khi đội cứu hộ VinFast chưa tới nơi. Đây là hành động không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho bản thân và những phương tiện khác đang lưu thông trên đường.

Để phát tín hiệu cảnh báo, tài xế có thể sử dụng đèn hoặc biển báo lỗi, đảm bảo rõ ràng, dễ nhận biết để các xe đi qua thấy được và chủ động điều khiển xe tránh va chạm. Những tín hiệu này cũng sẽ giúp cho đội cứu hộ dễ nhận diện xe trong quá trình đến địa chỉ tài xế cung cấp.

 • Hỏi phí dịch vụ cứu hộ và sửa chữa

Dịch vụ cứu hộ VinFast sẽ được miễn phí đối với các phương tiện vẫn còn trong thời gian bảo hành chính hãng. Các trường hợp còn lại, chi phí sẽ tính theo hiện trạng cụ thể của xe.

Để chủ động về vấn đề tài chính và giữ tâm lý thoải mái, khi gọi dịch vụ cứu hộ, người gọi nên chủ động hỏi trước về các khoản phí. Đây cũng là cách để tài xế tránh được tình trạng bất ngờ sau khi hoàn thiện việc sửa chữa, đồng thời có được nhận định ban đầu về sự uy tín của nơi gọi cứu hộ.

 Dịch vụ cứu hộ VinFast dành cho xe máy điện

Dịch vụ cứu hộ VinFast dành cho xe máy điện (Nguồn: xedienxanh.net)

Cùng với các dịch vụ hậu mãi, giải pháp cứu hộ VinFast được hãng rất chú trọng nhằm hoàn thiện hệ sinh thái xe điện, đồng thời gia tăng tiện ích và củng cố niềm tin cho khách hàng. Đặc biệt, người dùng có thể gọi tới tổng đài 1900.23.23.89 24/7. Điều đó có nghĩa là vào bất kỳ thời điểm nào, đội ngũ kỹ thuật viên của hãng vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết sự cố cho khách hàng.

Scroll to Top