xe máy điện chống nước

Những mẫu xe máy điện chống nước tốt nhất

Các dòng xe máy điện chống nước tốt trên thị trường hiện nay có thể kể đến xe máy điện Klara S, Yadea E3, Theon S, Feliz, Vento S… Các dòng xe này đều được trang bị công nghệ chống nước đạt tiêu chuẩn IP quốc tế, cho phép xe hoạt động bình thường trong 30 phút trong môi trường nước ngập sâu từ 0.5 – 1m.

1. Xe máy điện chống nước được hay không? 

Một trong những câu hỏi của khách hàng khi mua xe máy điện là xe máy điện có chống nước không? Các nhà sản xuất đều khuyến cáo nên hạn chế đi xe điện vào những đoạn đường ngập nước sâu, bởi lúc này, nước sẽ ngấm vào động cơ, gây hư hỏng động cơ, pin và các bộ phận khác của xe. Nhưng không thể tránh khỏi những trường hợp bất khả kháng phải đi xe vào ngập nước, đặc biệt là vào mùa mưa.

Hiện nay có một số dòng xe máy điện chống nước tốt như các mẫu xe máy điện của VinFast, Yadea, Dibao Các dòng xe điện này được nhà sản xuất trang bị động cơ có khả năng chống nước, giúp xe có thể di chuyển bình thường trong một thời gian nhất định và ở mực nước được khuyến nghị. 

Với các dòng xe điện của VinFast, khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn IP67, có thể chịu ngập nước sâu đến 0.5m trong 30 phút liên tục. Xe điện Yadea có khả năng chống nước IPX7, khả năng chịu được nước ngập sâu lên đến 1m trong vòng 30 phút.

Lưu ý với các xe điện có khả năng kháng nước thấp, người điều khiển phương tiện không nên hoặc hạn chế đi vào những đoạn đường ngập nước. 

VinFast hiện sản xuất nhiều dòng xe máy điện chống nước.

VinFast hiện sản xuất nhiều dòng xe máy điện chống nước đạt tiêu chuẩn IP67 (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Tổng hợp những mẫu xe máy điện chống nước tốt nhất hiện nay

Khả năng chống nước của xe máy điện được đánh giá theo thông số IP (Ingress Protection) – thông số quốc tế về mức độ chống nước xâm nhập vào các thiết bị điện nói chung và với xe điện nói riêng. Ví dụ, IP67 là tiêu chuẩn chống bụi ở mức độ 6 và chống nước ở mức độ 7. Với tiêu chuẩn chống nước IP67, động cơ, ắc quy có thể chịu ngập nước sâu từ 0.5 đến 1m trong 30 phút liên tục. Dưới đây là một số mẫu xe máy điện chống nước tốt nhất hiện nay.

2.1. Xe máy điện chống nước Theon S

Xe điện VinFast Theon S sử dụng cụm 2 pin Lithium thế hệ mới với công nghệ Cell pin của Samsung và công nghệ Pack pin do VinFast nghiên cứu, đạt tiêu chuẩn chống nước IP67.

Công nghệ IP67 không chỉ có khả năng chống bụi tuyệt đối mà còn giúp xe vận hành ổn định ngay cả khi ngập nước 0,5 mét trong thời gian 30 phút.

Xe máy điện chống nước của VinFast cho phép xe chịu được mức ngập nước sâu 0.5m - 1m trong 30 phút liên tục.

Xe máy điện chống nước của VinFast cho phép xe chịu được mức ngập nước sâu 0.5m – 1m trong 30 phút liên tục (Nguồn: xedienxanh.net)

2.2. Xe máy điện Vento S

VinFast Vento S là một trong những mẫu xe máy điện chống nước đạt tiêu chuẩn IP67. Tiêu chuẩn này cho phép xe hoạt động ổn định ở mức nước ngập 0.5 cm trong thời gian 30 phút liên tục, giúp người lái xe có thể yên tâm hơn khi di chuyển trời mưa, ngập nước.

2.3. Xe máy điện Feliz

Feliz là dòng xe máy điện được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi thiết kế phóng khoáng, hiện đại. Ngoài ưu điểm về động cơ điện mạnh mẽ, ắc quy bền bỉ, hệ thống phanh Hengtong, giảm xóc Kaifa, VinFast Feliz còn được đánh giá cao với công nghệ đạt tiêu chuẩn chống nước IP67. Vì vậy, người lái có thể yên tâm trong điều kiện mưa ngập

VinFast Feliz còn được đánh giá cao với công nghệ đạt tiêu chuẩn chống nước IP67 

VinFast Feliz còn được đánh giá cao với công nghệ đạt tiêu chuẩn chống nước IP67 (Nguồn: xedienxanh.net)

2.4. Xe máy điện Klara S

Xe máy điện Klara S có thiết kế mang phong cách Ý và được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại. Klara S đạt tiêu chuẩn chống nước IP67 hiện đại vì vậy người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi di chuyển ở những đoạn đường ngập 0.5m trong vòng 30 phút mà không lo ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

 Xe điện Klara S trong thử nghiệm chống nước 

Xe điện Klara S trong thử nghiệm chống nước (Nguồn: xedienxanh.net)

2.5. Xe máy điện Yadea G5

Xe máy điện Yadea G5 là một trong những dòng xa máy điện nổi bật trên thị trường hiện nay nhờ được trang bị pin Lithium, động cơ Bosch một chổi than mạnh mẽ, nhiều tính năng thông minh và có khả năng chống nước vượt trội. Yadea G5 đạt tiêu chuẩn chống nước IP67 vì vậy người dùng thoải mái di chuyển dưới trời mưa hay những đoạn đường ngập nước trong khoảng 30 phút. 

Yadea E5 được thử nghiệm khả năng chống nước vượt trội.

Yadea E5 được thử nghiệm khả năng chống nước vượt trội  (Nguồn: xedienxanh.net)

2.6. Xe máy điện chống nước Dibao Future

Dibao Future nổi tiếng khi được trang bị pin Lithium, cho phép xe di chuyển được quãng đường lên đến 500km sau mỗi lần sạc đầy. Bên cạnh đó, dòng xe điện cao cấp này có khả năng chống nước IPX7 – Bảo vệ động cơ trong việc ngâm trong nước dưới độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút. 

Xe điện cao cấp Dibao Future có khả năng chống nước IPX7 

Xe điện cao cấp Dibao Future có khả năng chống nước IPX7 (Nguồn: xedienxanh.net)

2.7. Xe máy điện chống nước Yadea E3

Yadea E3 là dòng xe được học sinh, sinh viên ưa chuộng. Yadea E3 đạt tiêu chuẩn chống nước IPX6, có khả năng bảo vệ chống lại các tia nước mạnh trong ít nhất 3 phút trong môi trường ngập nước lên đến 50cm. Trong thử nghiệm ở điều kiện mưa lớn, tháo rời vỏ xe khỏi khung để lộ động cơ và cáp điện trong vòng 24h, Yadea E3 đã xuất sắc vượt qua thử thách và hoạt động bình thường.

Yadea E3 có thể chịu mức nước ngập 0.5m trong 30 phút liên tục.

Yadea E3 có thể chịu mức nước ngập 0.5m trong 30 phút liên tục (Nguồn: xedienxanh.net)

3. Giá xe máy điện chống nước

Hiện nay, phần lớn các mẫu xe máy điện thế hệ mới đều được đánh giá cao với tính năng chống nước vượt trội. Và một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm đó là xe máy điện chống nước giá bao nhiêu. Dưới đây là bảng giá một số mẫu xe máy điện chống nước nổi bật trên thị trường hiện nay: 

Mẫu xeGiá
Xe máy điện Theon S69.900.000 VNĐ
Xe máy điện Vento S56.000.000 VNĐ
Xe máy điện Feliz29.900.000 VNĐ
Xe máy điện Klara S36.900.000 VNĐ
Xe máy điện Yadea G539.990.000 VNĐ
Xe máy điện Dibao Future46.000.000 VNĐ
Xe máy điện Yadea E315.990.000 VNĐ

Với những ưu điểm về hiệu năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường, xe máy điện đang trở thành xu hướng giao thông xanh được yêu thích ngày nay. Đặc biệt, các mẫu xe máy điện chống nước được xem là sự lựa chọn lý tưởng của người tiêu dùng hiện đại.

Scroll to Top