Xe điện VinFast Vento S đi được bao nhiêu km

Xe VinFast Vento S đi được bao nhiêu km khi sạc đầy pin?

VinFast Vento S đi được bao nhiêu km? Xe máy điện VinFast Vento S đi được quãng đường 160km cho một lần sạc đầy pin, tăng gần 50% so với phiên bản cũ. Đó là nhờ xe được trang bị pin LFP tiên tiến và động cơ IPM mạnh mẽ giúp tăng phạm vi di chuyển.

1. Xe VinFast Vento S đi được bao nhiêu km sau mỗi lần sạc?

Trả lời cho câu hỏi VinFast Vento S đi được bao nhiêu km có thể dựa vào thông tin VinFast đã công bố khi ra mắt mẫu xe này vào tháng 4/2022. Đó là Vento S đi được tối đa 160km sau mỗi lần sạc đầy. Nhờ được trang bị pin LFP trên xe được tối ưu hiệu suất và phần mềm quản lý BMS giúp cho xe dễ dàng di chuyển và đạt được con số này.

Ngoài ra, quãng đường di chuyển dài cũng nhờ một phần từ động cơ. Vento S sở hữu động cơ IPM thế hệ mới với công suất đạt 5.200W, tốc độ tối đa đạt được lên đến 89 km/h và có khả năng tăng tốc từ 0-50km/h chỉ trong vòng 6.2 giây. Chính vì thế, khả năng leo dốc của dòng xe này đạt được vận tốc 20km/h khi chở 2 người 65kg ở độ dốc từ 20%.

Xe điện VinFast Vento S đi được 160km cho một lần sạc đầy 

Xe điện VinFast Vento S cho quãng đường đi vượt trội khoảng 160km cho một lần sạc đầy (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2.  Vì sao VinFast Vento S có khả năng vận hành vượt trội?

Xe điện VinFast Vento S được đánh giá là có khả năng vận hành mạnh mẽ. Điều này có được là nhờ động cơ IPM thế hệ mới và pin hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay – LFP. Hai bộ phận quan trọng này giúp cho xe máy điện Vento S phiên bản năm 2022 vận hành bền bỉ, mạnh mẽ và quãng đường di chuyển vượt trội hơn so với nhiều dòng xe cùng phân khúc. Đó là khoảng 160km cho một lần sạc đầy. Cụ thể về động cơ và pin LFP sẽ được phân tích chi tiết ở phần bên dưới:

2.1. Động cơ IPM mạnh mẽ

VinFast Vento S được VinFast trang bị động cơ IPM, thế hệ mới có công suất tối đa lên đến 5200W, đồng thời momen xoắn không trực tiếp tác động lên bánh xe giúp tối ưu được khả năng vận hành. Dòng xe điện VinFast mới nhất này có khả năng đạt được tốc độ tối đa lên đến 89 km/h và tăng tốc nhanh từ 0-50 km/h chỉ trong vòng 6.2 giây một con số đáng kinh ngạc đến từ xe máy điện.

Ngoài ra, động cơ này còn được VinFast đảm bảo đạt tiêu chuẩn chống nước IP67- đây là một trong những đánh giá an toàn cao nhất theo tiêu chí của Châu Âu hiện nay. Với tiêu chuẩn trên, mẫu xe này có thể ổn định ngay cả khi bị nước ngập lên 0.5 mét trong khoảng thời gian 30 phút.

Động cơ xe máy điện VinFast Vento S

Động cơ IPM mạnh mẽ công suất tối đa lên đến 5200W giúp tối ưu khả năng vận hành (Nguồn: xedienxanh.net)

 2.2. Pin LFP bền bỉ

Pin LFP bền bỉ vì đây là loại pin công nghệ mới do VinFast phát triển và sản xuất. Theo thông số kỹ thuật về hệ thống pin, mẫu xe điện Vento S có những điểm cộng vượt trội bao gồm:

  • Cổng sạc tiện lợi, người dùng sẽ dễ dàng sạc ngay tại nhà hoặc trạm sạc công cộng.
  • Tuyệt đối không chứa các thành phần kim loại hiếm như Cacbon và Niken.
  • Khối lượng dòng xe này là 28kg, mà kích thước nhỏ hơn pin Lithium và ắc quy axit chì, tối ưu kích thước và trọng lượng của xe.
  • Tuổi thọ cao cùng với chu kỳ nạp – xả lớn khi đó dung lượng pin đạt được 70% sau 2.000 lần sạc/xả.
  • Mật độ năng lượng tốt, phần mềm quản lý BMS giúp xe tối ưu hiệu năng sử dụng cho quãng đường di chuyển dài sau một lần sạc.
  • Độ an toàn được đánh giá cao nhờ có khả năng chống cháy nổ trong mọi trường hợp. 

Phiên bản VinFast Vento S, trang bị pin LFP và được nâng cấp động cơ mạnh mẽ giúp xe đi được quãng đường 160km tăng gấp 1.5 lần so với phiên bản Vento trước. Đồng thời đi kèm với pin LFP là bộ sạc thế hệ mới có công suất lên đến 1000W nhờ thế giúp rút ngắn thời gian sạc đầy pin còn khoảng trong vòng 6 giờ, mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng.

Pin LFP xe máy điện VinFast Vento S

Pin LFP hiện đại được hãng VinFast trực tiếp nghiên cứu và sản xuất (Nguồn: xedienxanh.net)

VinFast Vento S đi được bao nhiêu km đã được giải đáp. Ở phiên bản này quãng đường di chuyển lên đến 160km cho thấy được sự phát triển của VinFast đối với từng phiên bản thế hệ sau và sự cải tiến công nghệ pin, giúp người dùng ngày càng an tâm khi sử dụng phương tiện chạy bằng điện với quãng đường di chuyển được xa hơn.

Scroll to Top