Vento S sử dụng công nghệ pin LFP mới nhất hiện nay

Pin xe điện VinFast Vento S: Thông số, giá mua – thuê pin mới nhất

Pin xe điện VinFast Vento S với công nghệ pin LFP mới nhất mang tới tuổi thọ cao, độ an toàn chống cháy nổ, chống nước tốt, có thể tái chế, thân thiện môi trường.

Pin xe điện VinFast Vento S sử dụng công nghệ pin mới LFP giúp tăng công suất động cơ, giảm thiểu hao hụt pin, quãng đường hoạt động lên tới 160km, dòng xả pin ổn định, tuổi thọ cao,… Công nghệ pin LFP còn được đánh giá ưu việt hơn các loại pin truyền thống nhờ khả năng tái chế khi không sử dụng.

1. Tìm hiểu pin xe điện VinFast Vento S 

Cũng giống như các mẫu xe điện cao cấp khác của VinFast, công nghệ pin xe điện VinFast Vento S sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với pin truyền thống như:

1.1. Thông số kỹ thuật pin xe máy điện Vento S

Hệ thống pinThông số kỹ thuật
Loại pin1 pin LFP
Dung lượng pin3,5kWh
Khối lượng pin28kg
Thời gian sạc đầyKhoảng 6h
Quãng đường đi được 1 lần sạc – tốc độ 30km/h160km
Loại sạc1000W
Vị trí lắp pinDưới sàn để chân
Tiêu chuẩn chống nướcIP67

1.2. Đánh giá pin xe điện VinFast Vento S 

Vento S là một trong những mẫu xe máy điện thông minh của VinFast sử dụng công nghệ pin LFP mới nhất hiện nay. Loại pin này sử dụng phần mềm quản lý BMS giúp cải thiện quãng đường di chuyển và tối ưu được hiệu suất của pin. Theo đó, Vento S có khả năng di chuyển được quãng đường tới 160km.

Ngoài ra, pin dòng xe này còn sở hữu các thế mạnh như:

 • Kích thước pin nhỏ gọn, khối lượng 28kg, rất phù hợp với trọng lượng của dòng xe điện. 
 • Thiết kế kết cấu cổng sạc tiện lợi, ngay dưới sàn để chân, có thể sạc ở nhà, khu chung cư  hoặc trạm sạc công cộng.
 • Không chứa các thành phần có thể gây hại, thận thiện với môi trường, có thể tái chế, ưu việt hơn loại pin truyền thống. 
 • Tuổi thọ cao với chu kỳ nạp – xả lớn: dung lượng pin còn lại lên tới 70% sau 2.000 lần sạc/xả.
 • Độ an toàn cao, chống cháy nổ,… giảm thiểu các sự cố không mong muốn khi sử dụng.
Vento S sử dụng công nghệ pin LFP mới nhất hiện nay

Vento S sử dụng công nghệ pin LFP mới nhất hiện nay (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Giá mua và thuê pin xe điện VinFast Vento S

Giá mua niêm yết: 19.900.000 VNĐ/01 pin

Giá thuê pin:

 • Gói thuê Pin linh hoạt: 199.000 VNĐ / tháng. Đây là mức chi phí hàng tháng cho phép khách hàng di chuyển quãng đường 500km/ tháng. Nếu sử dụng vượt quá 500 km/ tháng thì khách hàng cần trả thêm số tiền bằng quãng đường vượt nhân với đơn giá thuê bao pin/km, tương đương 429 VNĐ/ km 
 • Gói thuê Pin cố định: 350.000 VNĐ/ tháng. Chi phí này là khoản cố định, khách hàng không bị tính chi phí phụ trội khi vượt số km/tháng.

Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn thủ tục thuê pin mua pin phù hợp ngay khi mua và nhận bàn giao xe điện tại địa chỉ showroom hãng.

Khách hàng có thể lựa chọn mua hoặc thuê pin khi mua xe 

Khách hàng có thể lựa chọn mua hoặc thuê pin khi mua xe (Nguồn: xedienxanh.net)

3. Nên mua hay thuê pin xe máy điện VinFast Vento S?

Dù mua hay thuê đều có những lợi thế cạnh tranh khác nhau dành cho khách hàng. Để hiểu rõ hơn việc nên mua hay thuê pin xe điện VinFast Vento S, hãy phân tích những ưu nhược điểm của hai hình thức này:

Mua pin: 

 • Ưu điểm: Khách hàng được sở hữu pin trọn đời, bảo hành chính hãng theo chính sách của VinFast. 
 • Nhược điểm: Phải trả trước đủ số tiền 19.900.000 VNĐ – là giá pin xe máy điện VinFast Vento S mà khách hàng phải bỏ ra ngay từ ban đầu để sở hữu và sử dụng pin trọn đời. Tuy nhiên, để sử dụng lâu dài khách hàng cần có cách bảo quản tiêu chuẩn mới đảm bảo độ bền và hiệu suất hoạt động của pin.

Thuê pin: 

 • Ưu điểm: 
 • Không cần lo lắng về mức rủi ro như hỏng pin, vì VinFast sẽ kiểm tra thường xuyên và có sự can thiệp kịp thời nếu phát hiện vấn đề.
 • Tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi mua xe vì không cần mua đứt pin.
 • Chi phí rẻ, chỉ có tối đa 350.000 VNĐ/ tháng (với gói thuê cố định) mà không cần lo lắng gì về việc trả thêm phí. 
 • 100% pin sẽ được VinFast tái chế, thu hồi khi bị hỏng hay có sự cố, tránh nguy cơ gây hại tới môi trường sống.
 • Nhược điểm: Cần thanh toán chi phí hàng tháng đôi khi hơi bất tiện.

Như vậy, so với mua pin thì việc thuê pin xe điện VinFast Vento S sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng và tuổi thọ của pin. Tuy nhiên việc mua hay thuê cũng phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng người, do đó hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn cho hợp lý. 

Theo VinFast dù mua hay thuê pin khách hàng đều được hưởng đặc quyền sạc điện tại hệ thống trạm sạc VinFast rộng khắp 63 tỉnh thành cả nước. Đây là một lợi thế dành cho các khách hàng của xe điện VinFast.Pin xe điện VinFast Vento S, với công nghệ pin LFP tiên tiến, có sự cải tiến về tuổi thọ, kích thước và độ an toàn so với các mẫu pin truyền thống. Vì thế, người dùng có thể lựa chọn hình thức mua pin hoặc thuê pin khi mua xe tại VinFast.

Scroll to Top