pin xe điện vinfast Klara S 2022

Pin xe điện VinFast Klara S 2022 giá bao nhiêu, có ưu điểm gì?

Pin xe điện VinFast Klara S 2022 là pin LFP có tuổi thọ cao, hiệu suất vượt trội giúp xe có thể di chuyển được quãng đường lên đến 194km sau 1 lần sạc đầy. Sở hữu động cơ chống nước IP67 vượt trội cùng khả năng chống cháy nổ tốt, VinFast Klara S 2022 giúp người lái an tâm vững bước mọi hành trình.

1. Tìm hiểu pin xe điện VinFast Klara S 2022

Xe máy điện VinFast Klara S 2022 kể từ khi ra mắt đã nhận được sự thu hút của đông đảo những người mê xe công nghệ xanh. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của dòng xe điện của tương lai này. 

Hạng mụcThông số chi tiết
Loại pinLFP
Công suất/Dung lượng pin3,5kWh
Trọng lượng pin28 kg
Thời gian sạc tiêu chuẩnKhoảng 6h
Quãng đường đi được 1 lần sạc – tốc độ 30km/h194 km
Loại sạc1.000 W
Vị trí lắp pinDưới sàn để chân
Tiêu chuẩn chống nướcIP67

Pin xe điện VinFast Klara S 2022 là pin LFP cao cấp được sản xuất từ các loại vật liệu an toàn, có thể tái chế lại như Photphat, Cathode, Fe-P-O nên chi phi của pin thấp, không tác động xấu đến môi trường. 

Bắt kịp xu hướng năng lượng toàn cầu, hãng xe VinFast đã chính thức hợp tác với công ty sản xuất pin hàng đầu thế giới Gotion High-Tech (Trung Quốc) nghiên cứu và phát triển thành công pin LFP cho dòng xe điện. 

Pin xe máy điện VinFast Klara S 2022 là pin LFP được VinFast hợp tác với Gotion High-Tech sản xuất

Pin xe máy điện VinFast Klara S 2022 là pin LFP được VinFast hợp tác với Gotion High-Tech sản xuất (Nguồn: xedienxanh.net)

Pin LFP trên xe điện VinFast đã khắc phục được những hạn chế của pin Lithium và acquy chì truyền thống, xóa tan nghi ngại của người dùng về quãng đường di chuyển của xe điện. Những ưu điểm của loại pin này gồm:

  • Dòng xả ổn định: Pin LFP với cấu tạo của các phân tử thu nạp và tích trữ năng lượng kiểu mới giúp dòng xả ổn định ngay cả khi năng lượng thấp hơn mức 50%. Chính vì thế, các dòng xe máy điện thế hệ mới của VinFast có khả năng khắc phục được những nhược điểm giảm tốc độ khi dung lượng pin xuống thấp. 
  • Tỷ lệ hụt pin thấp: Pin LFP của VinFast có tỷ lệ hao hụt pin chỉ khoảng 2%/tháng nếu không sử dụng. Trong khi đó, tỷ lệ hao pin của một số dòng pin khác có thể lên đến 30%.
  • Quãng đường di chuyển lớn: Pin LFP do VinFast kết hợp Gotion High-Tech sản xuất cho phép quãng đường di chuyển của xe cao gấp 2 lần so với dòng pin Lithium-ion truyền thống. Theo đó, quãng đường tối đa xe máy điện VinFast thế hệ mới có thể di chuyển được lên tới 200km sau mỗi lần sạc. 
  • Pin có tuổi thọ cao: So với các loại pin truyền thống, pin LFP có tuổi thọ cao vượt trội. Đối với dòng xe máy điện thế hệ mới của VinFast, pin có khả năng dung nạp lên tới 70% năng lượng sau hơn 2.000 lần sạc/xả. Trong khi đó, pin Lithium-ion hiện chỉ đạt mức 1.000 lần sạc/xả. 
  • Hạn chế các tác động vật lý, có khả năng sạc công suất cao: Pin LFP có khả năng vượt trội chống lại các tác động vật lý, biến dạng và có thể sử dụng loại sạc với công suất lớn mà không sản sinh ra nhiệt gây cháy nổ. 
  • Chi phí thấp: Pin LFP được sản xuất từ các loại vật liệu thân thiện với môi trường, không sử dụng nguyên liệu thô khan hiếm như Niken, Coban nên chi phí sản xuất thấp, tối ưu giá thành xe. 
  • Có thể tái chế: LFP không chứa các hợp chất ảnh hưởng đến môi trường hoặc gây nguy hại đến các sinh vật sống. Ngoài ra, pin có thể tái chế – điều mà rất nhiều loại pin truyền thống không làm được.

Pin LFP được VinFast ứng dụng trong dòng xe máy điện thế hệ mới VinFast Klara S 2022. Kể từ khi ra mắt, Klara S 2022 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng khi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. 

Xe máy điện VinFast Klara S 2022 ứng dụng công nghệ pin LFP giúp quãng đường đi được sau mỗi lần sạc của xe đạt tối đa 194km, tăng gấp 1,6 lần so với phiên bản tiền nhiệm Klara S. 

Xe máy điện Klara S 2022 sử dụng pin LFP cho khả năng vận hành vượt trội

Xe máy điện Klara S 2022 sử dụng pin LFP cho khả năng vận hành vượt trội (Nguồn: xedienxanh.net)

Pin xe điện VinFast Klara S 2022 có khối lượng nhẹ giúp tối ưu trọng lượng của xe. Tuổi thọ của pin cao lên đến 2.000 lần sạc/xả vẫn duy trì dung lượng lên tới 70%. Động cơ của xe máy điện VinFast Klara S 2022 có khả năng chống nước vượt trội đạt tiêu chuẩn IP67 giúp người dùng yên tâm khi di chuyển trong điều kiện thời tiết có mưa, xe vận hành ổn định ở điều kiện đường ngập 0,5m trong 30 phút. 

Trong khi pin của các dòng xe máy điện truyền thống được đặt trong cốp thì pin của xe điện VinFast Klara S 2022 được cấu tạo hình chữ L, hãng khéo léo chuyển vị trí pin xuống dưới sàn để chân giúp tối ưu thiết kế, mở rộng dung tích cốp xe đồng thời giúp xe di chuyển đầm chắc tay và an toàn hơn. 

Xem thêm:

2. Giá pin xe máy điện VinFast Klara S 2022

Pin xe điện VinFast Klara S 2022 được hãng triển khai nhiều chương trình ưu đãi với nhiều gói thuê pin đa dạng:

  • Gói thuê pin linh hoạt: Khách hàng sẽ chi trả thuê bao pin hàng tháng cho quãng đường 500km mỗi tháng là 199.000 VNĐ/tháng. Trường hợp khách hàng di chuyển quãng đường nhiều hơn 500km/tháng, cần phải trả thêm khoảng phí. Đó là tổng quãng đường vượt nhân đơn giá thuê pin phụ trội là 429 VNĐ/km.
  • Gói thuê pin cố định: Khách hàng sẽ phải đóng mức chi phí thuê cố định mà không cần quan tâm đến chi phí phụ trội. Giá gói thuê pin cố định là 350.000 VNĐ/tháng. 
VinFast triển khai 2 gói thuê pin xe điện gồm gói cố định và linh hoạt

VinFast triển khai 2 gói thuê pin xe điện gồm gói cố định và linh hoạt (Nguồn: xedienxanh.net)

 Pin xe điện VinFast Klara S 2022 được bán với mức giá niêm yết là 19.900.000 VNĐ/pin. Hình thức này phù hợp cho khách hàng có sẵn khoản tiền mua pin và mong muốn sở hữu toàn bộ cả xe và pin.

Pin xe điện VinFast Klara S 2022 là dòng pin LFP cao cấp được VinFast hợp tác nghiên cứu, sản xuất cùng công ty sản xuất pin hàng đầu thế giới Gotion High-Tech. Sở hữu pin LFP có tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường, khả năng vận hành bền bỉ, xe máy điện VinFast Klara S 2022 là sự lựa chọn phù hợp cho những tín đồ yêu xe công nghệ xanh, cuộc sống sạch.

Scroll to Top