PAAK trên Vinfast Theon thumbnail

PAAK trên VinFast Theon – điều khiển xe chỉ thông qua “một chạm”

PAAK (Phone as a key) – dùng điện thoại làm chìa khoá. Ứng dụng PAAK trên VinFast Theon giúp người dùng trải nghiệm thêm nhiều tính năng ưu việt, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và vận hành xe chỉ bằng một nút “chạm” mà không cần phụ thuộc vào chìa khoá vật lý.

1. Tìm hiểu PAAK là gì?

PAAK là viết tắt của Phone as a key có nghĩa là dùng điện thoại làm chìa khoá. Đây là một giải pháp thông minh cho phép người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển các hoạt động mở, khoá hoặc khởi động xe thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình. 

Thông thường, PAAK là chìa khoá điều khiển bằng ứng dụng Smartphone. Thông thường nó sẽ hoạt động thông qua kết nối di động, wifi hoặc Bluetooth Low Energy.

Với PAAK, chủ xe không cần sử dụng đến chìa khoá vật lý hay các thiết bị điều khiển cầm tay khác. Để sử dụng, người dùng cần:

 • Cài đặt ứng dụng do nhà sản xuất khuyến nghị.
 • Tiếp theo đó thực hiện đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.
 • Tạo hồ sơ cá nhân. 
 • Trải nghiệm các tính năng từ công nghệ khoá hiện đại này. 
Giải pháp khóa PAAK sở hữu nhiều tính năng vượt trội

Giải pháp khóa PAAK sở hữu nhiều tính năng vượt trội (Nguồn: xedienxanh.net)

Sở dĩ giải pháp khóa PAAK được nhiều người quan tâm tìm hiểu và đang trở thành xu hướng, bởi công nghệ này giúp khách hàng gia tăng các trải nghiệm tiện lợi trong suốt quá trình sử dụng xe. Cụ thể:

 • Chủ xe có thể dễ dàng tiếp cận và vận hành xe mà không phụ thuộc vào điều khiển cầm tay hay chìa khoá vật lý. 
 • Một số tính năng điều khiển xe từ xa gồm: Khoá, khởi động xe, miễn là có kết nối Wifi, di động, hoặc Bluetooth dù ở đâu người dùng cũng có thể mở khóa kích hoạt
 • Kiểm soát tốt ở cự ly gần: Khi người dùng ở gần khu vực để xe, PAAK cho phép truy cập tính năng phím điều khiển, từ đó giúp đóng hoặc mở cốp xe, cửa sổ hoặc còi báo động. 
 • Dễ dàng cập nhập thông tin chi tiết về xe gồm: áp suất lốp, quãng đường di chuyển, vị trí và chìa khoá kỹ thuật đang hoạt động. 
 • Tích hợp chế độ xác thực: Cung cấp mã tạm thời cho phép người khác có thể sử dụng xe trong một giới hạn nhất định về thời gian, cũng như các tính năng trên xe. Khi chủ xe sử dụng với Smartphone của mình, chế độ này sẽ tự động vô hiệu hoá. 

Xem thêm :

2. Ứng dụng công nghệ PAAK trên VinFast Theon

Công nghệ Phone as a key đã được tìm hiểu và biết đến khi được ứng dụng trên một số dòng xe hơi ra mắt năm 2019. Tuy nhiên phải đến khi hãng VinFast ra mắt xe máy điện Theon – flagship, công nghệ khoá PAAK mới được giới truyền thông và hội mê xe dành sự quan tâm đặc biệt. 

Thuộc phân khúc xe máy điện cao cấp, VinFast Theon sở hữu thiết kế bắt mắt với phong cách thể thao khỏe khoắn, cá tính cùng khả năng vận hành mạnh mẽ vượt trội. Xe sử dụng pin Lithium-ion cao cấp với động cơ đạt tiêu chuẩn IP67, tốc độ tối đa xe đạt được lên đến 90km/giờ. VinFast Theon còn được hãng trang bị nhiều công nghệ tân tiến, dễ dàng chinh phục những người mê xe điện và thích công nghệ. 

Với mong muốn mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tốt nhất, hãng xe VinFast đặc biệt tích hợp công nghệ khoá Phone as a key trên dòng xe máy điện Theon. Nhờ đó, chủ xe có thể dễ dàng điều khiển chiếc xe của mình qua app điện thoại thông minh mà không cần phụ thuộc chìa khoá vật lý. 

PAAK trên VinFast Theon giúp chủ xe có thể quản lý, vận hành xe trên App điện thoại thông minh

PAAK trên VinFast Theon giúp chủ xe có thể quản lý, vận hành xe trên App điện thoại thông minh (Nguồn: xedienxanh.net)

Chủ xe chỉ cần cài đặt app và thiết lập, điền đầy đủ các thông số cá nhân theo hướng dẫn, người dùng có thể trải nghiệm những tiện ích thông minh như sau:

 • Dễ dàng kiểm tra các thông tin liên quan đến xe, tình trạng pin, quãng đường xe di chuyển, chế độ lái đang hoạt động, hành trình di chuyển cụ thể trong phạm vi thời gian nhất định. 
 • Sử dụng tính năng chống trộm tích hợp trên xe máy điện VinFast Theon và nhận các cảnh báo khi xảy ra hoạt động bất thường thông qua ứng dụng. 
 • Dễ dàng định vị xe trong bãi đỗ, hầm gửi xe hoặc khi bị mất cắp giúp chủ xe nhanh chóng tìm được xe. 
 • Dễ dàng tìm kiếm chính xác thông tin địa chỉ showroom/ đại lý hoặc các trạm đổi pin của VinFast gần vị trí người dùng nhất. 
 • Với mã QR trên App, người dùng có thể dễ dàng điều khiển và theo dõi quá trình sạc pin tại trạm sạc. 

Hiện nay, dòng xe phiên bản mới của VinFast Theon là Theon S cũng được hãng trang bị chìa khóa thông minh PAAK tăng trải nghiệm cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng xe. 

3. Hướng dẫn cách sử dụng PAAK VinFast Theon

Ngày nay, công nghệ PAAK Phone as a Key được tích hợp trên ứng dụng VinFast E-Scooter. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm App trên App Store/Google Play tải về và cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh của mình để sử dụng PAAK trên VinFast Theon. Các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập App Store/Google Play, để tải ứng dụng VinFast E-Scooter và cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Bật kết nối Bluetooth trên điện thoại để tiến hành kích hoạt ứng dụng VinFast Escooter.
 • Bước 3: Ấn chọn tắt chống trộm trên khóa RF, mở khóa khi màn hình điện thoại bật sáng sau đó bấm nút mở khóa tối thiểu trong 10s. Tiếp theo quan sát màn hình xe và ghi nhớ 6 chữ số hiển thị trên đồng hồ xe.
 • Bước 4: Bấm dấu “+” trên màn hình, sau đó chọn xe và nhập 6 số đã ghi nhớ trước đó, cuối cùng ấn OK. 
Sử dụng PAAK trên VinFast Theon đơn giản chỉ bằng một nút chạm

Sử dụng PAAK trên VinFast Theon đơn giản chỉ bằng một nút chạm (Nguồn: xedienxanh.net)

4. Các thắc mắc thường gặp về công nghệ PAAK trên xe VinFast 

Sử dụng công nghệ PAAK trên xe điện VinFast, người dùng có thể gặp phải một số thắc mắc như sau:

4.1. Sử dụng PAAK có tốn pin hơn bình thường?

Công nghệ thông minh PAAK Phone as a Key tích hợp trên xe máy điện VinFast không gây tốn pin điện thoại. Vì công nghệ này kết nối Bluetooth năng lượng thấp và chỉ tiêu thụ điện năng khi người sử dụng thực hiện thao tác trên App để điều khiển xe. Có thể so sánh mức tiêu thụ điện trên PAAK tương tự như nghe nhạc bằng tai nghe Bluetooth. Khi người dùng không sử dụng App thì mức tiêu thụ điện thấp hơn nhiều lần. 

4.2. Nếu mất điện thoại, hết pin thì phải làm sao?

Để trạm xung đột khi sử dụng được PAAK, người dùng phải vô hiệu hóa khóa Smart Key. Trường hợp người dùng bị mất điện thoại hoặc điện thoại sập nguồn do hết pin thì không có cách nào mở khóa xe. PAAK trên VinFast Theon là một tính năng hiện đại cho phép người dùng có thể điều khiển xe ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình, là “cứu tinh” cho những ai thường xuyên quên chìa khoá. Ngoài ra, với PAAK, người dùng xe VinFast Theon sẽ được trải nghiệm thêm nhiều tính năng thông minh, ưu việt trong suốt quá trình sử dụng xe.

Scroll to Top