Ắc quy xe VinFast Feliz

Ắc quy xe VinFast Feliz: thông số, giá, chi phí thay, cách sạc

Ắc quy xe VinFast Feliz là loại ắc quy chì axit kín khí với 6 bình nối tiếp cho công suất 20-22Ah giúp xe vận hành mượt mà, êm ái. Bên cạnh ắc quy chất lượng, thiết kế thanh lịch cùng giá bán tốt giúp cho xe máy điện VinFast Feliz thu hút giới công sở.

1. Thông số của ắc quy xe VinFast Feliz dùng loại gì? Thông số?

Ô nhiễm khí thải, biến đổi khí hậu cùng hàng loạt những vấn đề khác khiến con người quan tâm nhiều hơn về môi trường. Những sản phẩm, phương tiện xanh thân thiện hơn ra đời, một trong số đó xe máy điện. Hãng sản xuất xe Việt VinFast cũng không đứng ngoài dòng chảy này. 

Sự ra đời của xe máy điện VinFast Feliz hoàn toàn đáp ứng nhu cầu đi lại cũng như bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí. Mẫu xe có kiểu dáng trẻ trung nhưng không kém phần thời thượng thu hút phái nữ, đặc biệt là những người làm văn phòng.  

Xe VinFast Feliz sử dụng ắc quy chì axit – loại ắc quy phổ biến trong công nghiệp sản xuất và chế tạo xe máy điện. Người tiêu dùng có thể tham khảo thông số về ắc quy chì axit bao gồm trọng lượng, dung lượng, thời gian sạc:

Thông số ắc quyVinFast Feliz
Loại pin/ắc quyẮc quy chì axit với 6 bình nối tiếp
Công suất/dung lượng20-22Ah
Trọng lượng pin/ắc quy40,5kg (6,75kg/bình ắc quy)
Thời gian sạc tiêu chuẩn8 tiếng đạt 80% pin10 tiếng đạt 95% pin12 tiếng đạt 100% pin
Loại sạcSạc di động 72V
Vị trí lắp pinDưới yên xe

Ắc quy xe VinFast Feliz được lắp đặt chắc chắn, đảm bảo giúp người lái di chuyển trong điều kiện trời mưa gió, ngập lụt. Tuổi thọ ắc quy khoảng 300 lần xả sạc, tương đương từ 1,5 năm đến 2 năm sử dụng (với 6 bình hoạt động). Tuy nhiên tuổi thọ ắc quy còn phụ thuộc vào cách bảo quản, sử dụng của người dùng. Do vậy người lái cần chú ý dòng điện sạc, số lần xả và tuân thủ quy định về hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó người lái cần chú ý về cách sạc ắc quy xe máy điện VinFast Feliz, đặc biệt là sau khi đi đường dài. Không nên sạc ngay lập tức vì lúc này ắc quy nóng sẽ hấp thụ điện năng kém. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến hỏng ắc quy như chai pin, giảm tuổi thọ.

Ắc quy xe VinFast Feliz có dung lượng 20-22Ah

Ắc quy xe VinFast Feliz có dung lượng 20-22Ah (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Khi nào cần thay ắc quy xe máy điện VinFast Feliz

Sử dụng xe máy điện VinFast Feliz người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất khi nào cần thay ắc quy xe. Các hiện tượng cần kiểm tra và thay mới ắc quy như:

 • Sạc nhanh đầy nhưng chỉ đi đoạn đường ngắn: Nếu sạc pin đồng hồ hiển thị báo pin đầy nhưng khi chạy được một đoạn ngắn thì pin tụt dần hoặc hết điện thì lúc này ắc quy có dấu hiệu sắp hỏng. Người sử dụng buộc phải thay ắc quy mới.
 • Thời gian sạc bình ngắn: Thông thường đối với ắc quy xe máy điện, thời gian sạc đầy pin 12 tiếng. Tuy nhiên trong thời gian ngắn khoảng 6-8 tiếng mà xe báo đầy pin thì rất có thể ắc quy xe VinFast Feliz bị chai, khả năng tích điện giảm nên cần được thay thế.
 • Ắc quy bị phồng: Khi bộ sạc không còn tự động ngắt nạp điện sẽ dẫn đến hiện tượng ép sạc, nhồi điện, lúc này ắc quy sẽ phồng pin.
 • Xe chạy chậm, leo dốc yếu: Dù pin đã đầy nhưng khi leo dốc hoặc di chuyển trên đường phẳng đều chạy chậm, yếu thì có khả năng pin đã bị chai. Người lái cũng chú ý, nếu vít ga mà thấy pin sụt nhanh cũng có thể ắc quy đã hỏng. Nguyên nhân có thể do ắc quy liên tục sạc đi sạc lại nhiều lần dẫn đến chai lì.
Đồng hồ điện tử báo pin đầy nhưng xe chỉ chạy được đoạn ngắn thì ắc quy có dấu hiệu sắp hỏng

Đồng hồ điện tử báo pin đầy nhưng xe chỉ chạy được đoạn ngắn thì ắc quy có dấu hiệu sắp hỏng (Nguồn: xedienxanh.net)

3. Giá thay ắc quy xe VinFast Feliz và địa chỉ thay ở đâu?

3.1. Thay ắc quy xe máy điện VinFast Feliz chính hãng tại VinFast

VinFast Feliz sử dụng ắc quy chì, do đó giá pin đã nằm trong giá bán niêm yết của xe. Hiện nay giá bán xe máy điện VinFast Feliz là 24.900.000 đồng (bao gồm thuế VAT, pin ắc quy và bộ sạc đi kèm).

Một số địa chỉ tham khảo để người dùng có thể thay ắc quy xe máy điện như Xe điện Linh Vương địa chỉ số 305 Nguyễn Xiển và 221 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Giá thay ắc quy VinFast Feliz là 8.900.000 đồng. Ngoài ra người sử dụng có thể thay pin mới tại Cửa hàng Ắc quy xe đạp điện Hà Nội số 42/133 Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội với giá 2.890.000 đồng.

3.2. Thay các hãng ắc quy thương hiệu khác

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu ắc quy khác phục vụ nhu cầu đi xe máy điện, người tiêu dùng có thể tham khảo:

 • Ắc quy Chilwee

Ắc quy Chilwee mang thương hiệu Trung Quốc và được trang bị phần lớn trên xe điện tại Việt Nam. Đây là loại ắc quy chì axit có thể sạc lại, tuổi họ cao, giúp xe đi được xa hơn, vận hành êm ái. 

Ắc quy Chilwee là loại ắc quy chì axit có thể sạc lại

Ắc quy Chilwee là loại ắc quy chì axit có thể sạc lại (Nguồn: xedienxanh.net)

 • Ắc quy Cửu Hội

Ắc quy Cửu Hội xuất xứ từ Trung Quốc do nhà sản xuất Jiuhui Power cung cấp. Đây là loại ắc quy có dòng điện mạnh giúp xe máy điện di chuyển tốc độ cao, đi được quãng đường xa hơn. Tuổi thọ của ắc quy Cửu Hội cũng cao hơn nhiều so với các loại ắc quy cùng loại. 

Ắc quy Cửu Hội do Jiuhui Power, Trung Quốc sản xuất

Ắc quy Cửu Hội do Jiuhui Power, Trung Quốc sản xuất (Nguồn: xedienxanh.net)

 • Ắc quy Yamato

Ắc quy Yamato xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2020 và là hãng ắc quy mới so với người tiêu dùng Việt. Loại ắc quy này mang thương hiệu Nhật Bản và sản xuất tại Trung Quốc. Ắc quy Yamato có dung lượng 30Ah, điện áp 12V, tập trung hướng tới đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình thấp. 

Ắc quy Yamato có dung lượng 30Ah, điện áp 12V

Ắc quy Yamato có dung lượng 30Ah, điện áp 12V (Nguồn: xedienxanh.net)

Người tiêu dùng có thể thay ắc quy Chilwee, Cửu Hội hoặc Yamato ở các trung tâm, cửa hàng sửa chữa thay thế phụ tùng xe máy điện trên toàn quốc. 

4. Chính sách cần biết về bảo hành ắc quy xe VinFast Feliz

Mặc dù có nhiều loại ắc quy khác trên thị trường, song người tiêu dùng nên cân nhắc và lựa chọn thay ắc quy chính hãng để đảm bảo an toàn và nhận được nhiều quyền lợi, bao gồm: 

 • Tuổi thọ của ắc quy xe máy điện VinFast Feliz: Tuổi thọ của ắc quy xe từ 1,5 năm đến 2 năm sử dụng, tương đương 300 lần sạc, xả (với 6 bình hoạt động). Sau thời gian này người dùng nên thay ắc quy để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Hoặc trường hợp ắc quy có dấu hiệu chai hoặc phồng thì cũng nên thay mới.
 • Thời hạn bảo hành: Ắc quy axit chì xe máy điện VinFast Feliz có thời gian bảo hành là 12 tháng. Hoặc bảo hành 18 tháng tính từ ngày ghi trên hóa đơn bán hàng của VinFast đến các nhà phân phối (tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước).
 • Lưu ý khi bảo hành ắc quy: Người lái cần tham khảo những thông tin trong sổ bảo hành để nắm được quyền lợi về bảo hành ắc quy, bảo hành động cơ.
 • Điều kiện bảo hành: Để được bảo hành ắc quy xe máy điện, người dùng cần mang xe đến các đại lý VinFast hoặc showroom trên toàn quốc. Nếu pin xe hư hỏng không thuộc phạm vi bảo hành thì VinFast từ chối bảo hành theo chính sách quy định.
Trường hợp ắc quy có dấu hiệu chai hoặc phồng thì người dùng nên thay ắc quy mới

Trường hợp ắc quy có dấu hiệu chai hoặc phồng thì người dùng nên thay ắc quy mới (Nguồn: xedienxanh.net)

5. Cách sạc ắc quy xe VinFast Feliz và lưu ý sạc ắc quy an toàn

Để tăng tuổi thọ cho ắc quy cũng như tiết kiệm chi phí, người sử dụng cần lưu ý về cách sạc pin xe máy điện VinFast Feliz:

 • Cách sạc pin

Gồm 3 bước: Mở cổng sạc trong cốp xe, sau đó kết nối đầu DC vào cổng sạc trên xe và kết nối đầu AC của sạc vào ổ điện. Lúc này cần chú ý sạc điện, nếu có hai màu đèn nghĩa là xe đang sạc. Màu đỏ là đang sạc còn màu xanh là hoàn thành sạc.

Khác với các dòng xe điện dùng pin Lithium, VinFast Feliz sử dụng pin ắc quy chì nên không thể tháo rời để sạc. Do đó VinFast cũng không áp dụng chính sách thuê pin như các dòng xe điện khác của hãng.

 • Lưu ý khi sạc

Người sử dụng cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo an toàn khi sạc pin:

Trước khi sạc: Nên để xe ở nơi thoáng mát, mặt bằng phẳng vững chắc, tránh nơi ẩm ướt. Người lái chỉ được sử dụng bộ sạc chính hãng do VinFast cung cấp, vì sử dụng sai bộ sạc có thể làm hỏng pin. Trường hợp vừa sử dụng xe xong, nên để nguội ít nhất 30 rồi mới sạc.

Trong quá trình sạc: Không được dốc ngược bình ắc quy hoặc để rơi vật dẫn điện, nước lọt vào khu vực đang sạc vì có thể làm chập điện, gây cháy nổ. Người dùng cũng chú ý không dùng vật nhọn sắc hoặc vật nặng đè lên ắc quy trong khi sạc.

Không để rơi vật dẫn điện vào khu vực đang sạc vì có thể gây cháy nổ

Không để rơi vật dẫn điện vào khu vực đang sạc vì có thể gây cháy nổ (Nguồn: xedienxanh.net)

Ắc quy xe VinFast Feliz phải được thay hàng chính hãng từ VinFast để đảm bảo an toàn chất lượng. Đồng thời thay tại cửa hàng đại lý hay showroom của VinFast thì người tiêu dùng sẽ nhận được tối ưu quyền lợi.

Scroll to Top