in xe điện VinFast Tempest:

Pin xe điện VinFast Tempest: giá bán, hướng dẫn sạc chi tiết

Hệ thống pin xe điện VinFast Tempest sử dụng 5 bình ắc quy axit chì có tổng dung lượng 21Ah​, đi được quãng đường tối đa 80km chỉ sau 1 lần sạc. Đặc biệt, người mua có thể sở hữu đầy đủ cả xe máy điện VinFast Tempest cùng bộ sạc và ắc quy đi kèm với giá chỉ 19.250.000 đồng.

1. Pin xe điện VinFast Tempest là loại gì, giá bao nhiêu?

VinFast Tempest sử dụng động cơ VinFast E Motor cho công suất tối đa lên tới 1600W và được cung cấp năng lượng bởi khối ắc quy axit chì kín khí, gồm 5 bình nối tiếp. Với hệ thống ắc quy axit chì có dung lượng 21Ah​, xe có khả năng di chuyển được quãng đường tối đa lên tới 80km chỉ sau 1 lần sạc đầy. Chủ xe VinFast Tempest có thể sử dụng sạc pin tại các trạm sạc hoặc đổi pin của VinFast trên toàn quốc, vô cùng thuận tiện. 

Dưới đây là bảng tổng hợp thông số hệ thống ắc quy axit chì được trang bị trên xe máy điện VinFast Tempest như sau: 

Loại pin/ắc quyẮc quy axit chi, 5 bình nối tiếp
Chuẩn chống nước
Dung lượng ắc quy21Ah
Tự ngắt sạc khi đầy bình
Thời gian sạc đầy 8 tiếng sạc 80%; 10 tiếng sạc đầy 100%
Quãng đường đi được 1 lần sạc với tốc độ 30km/h80km/lần sạc
Sạc pin tại trạm sạc VinFast

Xe máy điện VinFast Tempest hiện đang có giá bán niêm yết là 19.250.000 đồng. Mức giá bán này đã bao gồm giá trị gia tăng, sạc và ắc quy đi kèm xe, giúp người mua tiết kiệm đáng kể chi phí thuê pin trong quá trình sử dụng.

VinFast Tempest di chuyển quãng đường tối đa 80km/lần sạc đầy

VinFast Tempest di chuyển quãng đường tối đa 80km/lần sạc đầy  (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Hướng dẫn sạc pin xe máy điện VinFast Tempest

VinFast Tempest là dòng xe máy điện dành cho giới trẻ được trang bị hệ thống ắc quy chì axit có dung lượng pin lớn và có thể sạc trực tiếp trên xe mà không cần tháo rời ắc quy để sạc điện. Cách sạc pin xe điện VinFast Tempest này có thể thực hiện đơn giản và nhanh chóng. 

Lưu ý: 

 • Chọn vị trí sạc xe máy điện VinFast Tempest tại nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa các vật liệu dễ cháy, đặc biệt không sạc xe dưới trời mưa hoặc nơi dễ hắt nước mưa.
 • Chỉ sử dụng bộ sạc điện được cung cấp kèm theo xe hoặc bộ sạc tương đương của hãng VinFast cung cấp phù hợp với xe. Việc dùng sai bộ sạc điện sẽ khiến ắc quy axit chì bị phồng, hư hỏng, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ vô cùng nguy hiểm. 

Trong điều kiện sử dụng bình thường, người dùng hãy chú ý sạc lại ắc quy axit chì khi mặt đồng hồ hiển thị trên xe báo chỉ còn 1 vạch, tương đương với khoảng 20% dung lượng trên ắc quy chì axit. Bộ sạc được cung cấp kèm theo xe sử dụng nguồn điện xoay chiều AC 220V/50Hz. 

Ắc quy axit chì trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra sự phóng điện và sản sinh nhiệt lượng làm nóng bình ắc quy. Do vậy, người dùng không nên sạc xe khi xe vừa mới được sử dụng và bình ắc quy vẫn còn nóng. Hãy để xe và bình ắc quy nguội bớt trong khoảng 30 phút rồi mới sạc xe. Người dùng lưu ý không sạc xe ở những nơi có nhiệt độ cao. 

Cần 10 tiếng để sạc đầy 100% ắc quy axit chì trên VinFast Tempest

Cần 10 tiếng để sạc đầy 100% ắc quy axit chì trên VinFast Tempest  (Nguồn: xedienxanh.net)

Các bước sạc pin xe điện VinFast Tempest thực hiện như sau:

Bước 1: Mở nắp cổng sạc ắc quy axit chì bên trong hộp đựng đồ ở dưới yên xe.

Bước 2: Tiến hành kết nối đầu DC của bộ sạc vào cổng sạc trên xe máy điện.

Bước 3: Sau đó mới kết nối đầu AC của bộ sạc vào ổ điện xoay chiều để bắt đầu sạc.

Thông thường, xe máy điện VinFast Tempest sẽ cần 8 tiếng để sạc được 80% dung lượng và cần 10 tiếng để sạc đầy 100% ắc quy axit chì. Trong quá trình sạc, người dùng có thể quan sát màu đèn chỉ thị trên sạc điện để biết được tình trạng sạc xe. Bộ sạc xe sử dụng 2 màu đèn chỉ thị là màu xanh lá và đỏ để thể hiện trạng thái sạc pin, cụ thể:

 • Màu xanh lá cây: Quá trình sạc đã hoàn thành, ắc quy được sạc đầy.
 • Màu đỏ: Xe đang trong quá trình sạc và ắc quy chưa được sạc đầy.

3. Lưu ý khi sử dụng pin xe máy điện VinFast Tempest

VinFast Tempest sử dụng hệ thống bình ắc quy axit chì được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, cho hiệu năng sử dụng bền bỉ. Ắc quy axit chì là một bộ phận quan trọng trên xe, được đặt cố định bên dưới cốp đựng đồ dưới yên xe. Để đảm bảo an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ pin trong quá trình sử dụng và sạc pin xe điện VinFast Tempest, người dùng không nên bỏ qua một số thông tin lưu ý cần thiết dưới đây:

Thông tin an toàn:

 • Không tự ý tháo, mở, đập phá bình ắc quy axit chì axit (kể cả khi ắc quy đã bị hỏng).
 • Không để ắc quy axit chì tại nơi có nhiệt độ quá cao để tránh xảy ra sự cố quá nhiệt.
 • Bảo quản ắc quy axit chì tại nơi khô thoáng, vị trí để phải vững chắc.
 • Tuyệt đối không dốc ngược đầu bình ắc quy axit chì.
 • Hạn chế để rơi vật dẫn điện hoặc nước lọt vào khu vực để ắc quy có thể gây ngắn mạch bình ắc quy axit chì.
 • Không để bình ắc quy axit chì gần nơi có hóa chất, chất ăn mòn.
 • Không để vật nhọn, không đè vật nặng hay chất đồ lên bình ắc quy axit chì.

Thông tin sử dụng:

 • Dung lượng trong bình ắc quy axit chì sẽ tiêu hao dần theo thời gian do đặc tính hao mòn tự nhiên.
 • Năng lượng điện tích trữ của ắc quy axit chì cũng sẽ tiêu hao dần theo thời gian sử dụng, kể cả khi không sử dụng. Do vậy, nếu không đi xe trong khoảng thời gian dài hơn 30 ngày thì người dùng cần làm theo hướng dẫn bảo quản xe của nhà sản xuất. 
 • Không sử dụng ắc quy axit chì của những dòng xe điện khác cho  VinFast Tempest hoặc tự ý thay đổi tình trạng ắc quy chì axit trên xe sẽ làm hư hỏng các chi tiết điện của xe.
 • Không sử dụng xe quá tải trọng để tránh gây phồng và giảm tuổi thọ của ắc quy  axit chì.
 • Không tiếp tục đi xe khi đã có cảnh báo cần sạc ắc quy axit chì, nếu tiếp tục sử dụng sẽ khiến ắc quy chì axit bị hoạt động quá tải, ảnh hưởng đến tuổi thọ và tính năng an toàn của ắc quy chì axit.
Sử dụng xe đúng tải trọng cho phép để kéo dài tuổi thọ của pin và xe 

Sử dụng xe đúng tải trọng cho phép để kéo dài tuổi thọ của pin và xe  (Nguồn: xedienxanh.net)

4. Mua và thay pin VinFast Tempest ở đâu tốt, chính hãng

Khi người dùng cần mua mới và thay thế pin xe điện VinFast Tempest có thể đến các trung tâm bảo hành của VinFast để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kịp thời. 

Ngoài thị trường hiện cũng có nhiều trung tâm sửa chữa xe máy điện có dịch vụ thay pin, độ pin cho dòng xe điện đến từ các thương hiệu Trung Quốc như Alaska hay Yamato. Tuy nhiên, chủ sở hữu xe máy điện VinFast chỉ nên thay thế hoặc bảo hành pin tại các trung tâm của VinFast để đảm bảo an toàn cũng như chế độ bảo hành. Việc tự ý sử dụng hoặc mua pin ngoài để thay thế cho xe máy điện VinFast Tempest sẽ làm mất bảo hành chính hãng của xe.

Mua mới và thay thế pin xe máy điện VinFast Tempest tại trung tâm bảo hành của VinFast

Mua mới và thay thế pin xe máy điện VinFast Tempest tại trung tâm bảo hành của VinFast (Nguồn: xedienxanh.net)

Nắm được những thông tin về pin xe điện VinFast Tempest cũng như cách sạc pin đúng chuẩn, người dùng có thể hạn chế tình trạng chai pin, từ đó kéo dài thời gian sử dụng pin/ắc quy xe an toàn và bền bỉ.

Scroll to Top