pin xe điện VinFast Feliz S

Pin xe điện VinFast Feliz S cho phạm vi di chuyển sau sạc lên tới 198km

Hệ thống pin xe điện VinFast Feliz S là pin LFP công nghệ cao được VinFast cùng Gotion Hightech hợp tác phát triển. Hệ thống pin LFP tiên tiến giúp Feliz S có thể di chuyển quãng đường sau mỗi 1 lần sạc đầy lên đến 198km, mở rộng dung tích cốp và tạo sự đầm chắc cho xe khi di chuyển nhờ vị trí lắp dưới sàn để chân.

1. Tìm hiểu công nghệ pin xe điện VinFast Feliz S

Một trong những cải tiến mang tính đột phá trên Feliz S 2022 so với phiên bản cũ năm 2021, đó chính là ứng dụng pin LFP tiên tiến do VinFast nghiên cứu phát triển. Đây là công nghệ pin sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như: 

Hạng mụcThông số kỹ thuật
Loại pinPin LFP
Dung lượng pin3,5 KWh
Khối lượng pin28 kg
Thời gian sạc đầyKhoảng 6h
Quãng đường đi được 1 lần sạc – tốc độ 30km/h198 km
Loại sạc1000W
Tiêu chuẩn chống nướcIP67
Vị trí lắp pinDưới sàn để chân

Với mục tiêu tối ưu năng lượng tiêu hao và kéo dài quãng đường di chuyển, VinFast đã bắt tay với những đối tác hàng đầu thế giới để sản xuất pin LFP – loại pin công nghệ cao sở hữu những ưu điểm như:

 • Kích thước gọn, khối lượng nhẹ
 • Chu kì nạp – xả lên đến 2000 lần, mật độ năng lượng cao
 • Khả năng bảo trì thấp, chống cháy nổ an toàn
 • Độ bền cao, hoạt động ổn định

Nhờ ứng dụng công nghệ pin LFP tân tiến, Feliz S 2022 có thể đi được quãng đường 198km sau mỗi lần sạc đầy, ở điều kiện và tốc độ tiêu chuẩn 30km/h. Đây là quãng đường di chuyển lý tưởng, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.

Bên cạnh đó, pin xe điện VinFast Feliz S còn được trang bị phần mềm quản lý pin BMS góp phần phân phối năng lượng tốt nhất cho động cơ. Xe còn được trang bị bộ sạc có công suất 1000W, chỉ mất khoảng 6 giờ để sạc đầy. 

 VinFast Feliz S 2022 cho quãng đường đi sau sạc lên đến 198km

VinFast Feliz S được trang bị hệ thống pin LFP cao cấp (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Giá pin xe điện VinFast Feliz S

VinFast Feliz S có giá niêm yết 29.900.000 VNĐ, giá này đã bao gồm VAT và bộ sạc, không bao gồm pin. Người dùng muốn sở hữu pin trọn đời có thể chọn mua với chi phí 19.900.000 VNĐ/1 pin.

Ngoài phương án mua pin, để giảm bớt gánh nặng chi phí cũng như hạn chế các vấn đề rủi ro về pin, thì VinFast còn cung cấp giải pháp thuê pin linh động và tiết kiệm như sau:

 • Gói thuê pin linh hoạt có mức phí thuê bao hàng tháng là 189.000 VNĐ cho quãng đường di chuyển tối đa 500km/tháng. Khách hàng phải đóng phí phụ trội là 374 VNĐ/km nếu di chuyển quá 500km/tháng.
 • Gói thuê pin cố định có mức phí thuê bao hàng tháng là 350.000 VNĐ/tháng, khách hàng không bị giới hạn số km di chuyển trên mỗi tháng.
 VinFast mang đến khách hàng chính sách thuê pin linh động và tiết kiệm cho xe Feliz S

Pin xe điện Feliz S có giá 19.900.000 VNĐ (Nguồn: xedienxanh.net)

3. Hướng dẫn sạc pin xe điện VinFast Feliz S đúng cách 

Với bộ sạc thế hệ mới có công suất 1.000W, khách hàng có thể sạc xe máy điện VinFast Feliz S ngay tại nhà, chỉ mất 6 tiếng để sạc đầy. Trong trường hợp xe hết điện khi bạn đang di chuyển trên đường, khách hàng có thể sạc tại hệ thống trạm sạc VinFast phủ sóng rộng khắp trên cả nước. 

Khi sạc pin xe VinFast điện Feliz S, khách hàng cần lưu ý những điểm dưới đây:

 • Chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng do VinFast cung cấp để sạc điện cho xe máy điện Feliz S.
 • Tuân thủ nguyên tắc sạc là cắm đầu sạc vào xe trước, cắm phích vào ổ điện sau. Cần tắt xe trước khi rút sạc, tiếp đến rút phích điện, sau đó mới rút giắc sạc xa khỏi xe.
 • Phải chờ ít nhất 30 giây sau khi cắm sạc, người dùng mới có thể bật khóa xe.
 • Người dùng cần dừng sạc khi pin bị nóng trên 72℃ và nhanh chóng mang pin đến showroom, Đại lý ủy quyền, trạm dịch vụ của VinFast để được kiểm tra và xử lý sự cố.
 • Không sạc pin ở khu vực ẩm thấp, dễ xảy ra cháy nổ.
 • Nếu phát hiện có mùi lạ trong quá trình sạc, khách hàng cần dừng sạc pin ngay lập tức.
 • Bảo quản pin đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất để kéo dài tuổi thọ và độ bền của pin.
Khách hàng có thể sạc pin xe Feliz S tại trạm sạc VinFast trên toàn quốc 

Cần bảo quản và sạc pin đúng hướng dẫn để nâng cao tuổi thọ của xe Feliz S 2022 (Nguồn: xedienxanh.net)

Với việc nghiên cứu và phát triển pin LFD mang tới khả năng vượt trội hơn, cho thấy rằng VinFast thực sự nghiêm túc trên con đường kiến tạo tương lai giao thông xanh. Một trong số đó phải kể đến sự cải tiến trên pin xe điện VinFast Feliz S, đây cũng chính là ưu điểm nổi bật tạo nên sức hút cho người dùng chuyển sang phương tiện xanh.

Scroll to Top