Mức tiêu thụ nhiên liệu VinFast Lux SA2.0

Tìm hiểu và đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu VinFast Lux SA2.0

Mức tiêu thụ nhiên liệu VinFast Lux SA2.0 và khả năng vận hành trong điều kiện thực tế đã thực sự thuyết phục được đông đảo người dùng. Đó cũng chính là lý do mà nhiều ý kiến cho rằng mẫu xe SUV này sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình Việt.

Xem thêm: Khám phá xe VinFast Lux SA2.0: Siêu phẩm hội tụ tính năng vượt trội

1. Thông tin chung về xe VinFast Lux SA2.0

Là mẫu xe SUV tầm trung thuộc phân khúc cao cấp và được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, VinFast Lux SA2.0 nhận được rất nhiều sự quan tâm trên thị trường. Về ngoại thất, xe nổi bật với vẻ ngoài sang trọng, thời thượng và mạnh mẽ. Bên trong chiếc xe cũng rất ấn tượng với loạt trang bị công nghệ cao. Từng chi tiết như da bọc, tay cầm cho đến các phần trang trí đều hướng tới vẻ thanh lịch, tinh tế. Tất cả đều mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái và những trải nghiệm tối ưu.

Còn về các thông số kỹ thuật, mẫu xe này có thể được xếp chung với các dòng xe sang trọng nổi tiếng, nhưng mức giá lại vô cùng hấp dẫn nhờ các chính sách ưu đãi “khủng” đang được áp dụng.

Về cơ bản, VinFast Lux SA2.0 là mẫu xe đa dụng, thiết kế 7 chỗ. Với động cơ mạnh mẽ, thiết kế 7 chỗ rộng rãi, không gian chứa đồ lớn và khoảng sáng gầm cao, xe có khả năng di chuyển mượt mà ở các loại địa hình khác nhau, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Bên cạnh đó, Lux SA2.0 cũng sẽ là bạn đồng hành lý tưởng cho những ai thích mẫu xe linh hoạt do thường xuyên có những chuyến đi xa, hay di chuyển và thích đi du lịch.

Xem thêm: Nội thất VinFast Lux SA2.0 đẳng cấp trong từng chi tiết

VinFast Lux SA2.0 có khả năng vận hành linh hoạt và mạnh mẽ

VinFast Lux SA2.0 có khả năng vận hành linh hoạt và mạnh mẽ (Nguồn: xedienxanh.net)

2. Mức tiêu hao nhiên liệu của VinFast Lux SA2.0 trong thực tế

Mức tiêu thụ nhiên liệu VinFast Lux SA2.0 là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Thông thường, để ưu tiên cho khả năng vận hành linh hoạt và khoảng không gian rộng rãi bên trong, xe SUV sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn hẳn so với các dòng cỡ nhỏ như hatchback, sedan hay CUV (crossover). Do đó việc quan tâm xem Vinfast Lux SA2.0 tiêu thụ nhiên liệu ở mức nào là hoàn toàn thực tế. Thông tin này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà người dùng cần xem xét, cân nhắc khi quyết định chọn mua xe.

Thực tế, mức tiêu thụ nhiên liệu xe ô tô còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến loại động cơ của mỗi phiên bản xe, công suất hoạt động, hộp số, cấu tạo, cách sử dụng xe và điều kiện địa hình thực tế. Đối với VinFast Lux SA2.0, tùy chọn RWD (dẫn động cầu sau) và AWD (dẫn động hai cầu) cũng có sự khác nhau về sự tổn hao nhiên liệu khi vận hành.

Cả hai mẫu xe này đều dùng động cơ xăng được Vingroup mua lại công nghệ của BMW (Đức), nổi bật với công nghệ tăng áp 2 lít, 4 xi lanh thẳng hàng, van biến thiên, phun nhiên liệu trực tiếp. Theo đó, công suất đạt tối đa 228 mã lực (ở vòng tua máy từ 5.000 – 6.000 vòng/ phút), mô men xoắn cực đại 350Nm (ở vòng tua 1750 – 4500 vòng/ phút).

VinFast Lux SA2.0 là xe SUV tiết kiệm nhiên liệu

Nhiều người quan tâm liệu VinFast Lux SA2.0 có phải là xe SUV tiết kiệm nhiên liệu không (Nguồn: xedienxanh.net)

3. Mức tiêu thụ nhiên liệu VinFast Lux SA2.0 đo được

Vậy thực tế thì VinFast Lux SA2.0 tốn xăng không? Kết quả khảo sát cho thấy đây chính là một trong những mẫu xe SUV hạng sang tiết kiệm nhiên liệu nhất. Cụ thể như sau:

Đối với bản dẫn động cầu sau RWD (tiêu chuẩn và nâng cao), mức tiêu thụ nhiên liệu ô tô là:

  • 10,46L/Km đối với đường đô thị.
  • 7,18L/Km đối với đường ngoại ô ít xe tham gia giao thông.
  • 8,39L/Km đối với đường kết hợp.

Đối với bản dẫn động hai cầu AWD, mức tiêu thụ nhiên liệu của ô tô là:

  • 15,81L/Km đối với đường đô thị.
  • 8,01L/Km đối với đường ngoại ô ít xe tham gia giao thông.
  • 10,92L/Km đối với đường kết hợp.

Như vậy ở phiên bản AWD cao cấp VinFast Lux SA2.0 nhiên liệu cần sử dụng sẽ nhiều hơn so với bản RWD. Tuy nhiên so sánh với nhiều dòng xe cùng phân khúc, có thể thấy rằng mức tiêu hao này là không đáng kể. Trong khi đó mẫu xe vẫn có được khả năng vận hành ấn tượng, vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt, phù hợp với nhiều điều kiện địa hình khác nhau.

Xem thêm: Khám phá trọn bộ bảng màu xe VinFast Lux SA2.0

VinFast Lux SA2.0 tiết kiệm nhiên liệu

Lux SA2.0 tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn khi so sánh với các xe cùng phân khúc (Nguồn: xedienxanh.net)

Thực tế, khi xét về các tiêu chuẩn chọn xe, mức tiêu thụ nhiên liệu VinFast Lux SA2.0 cũng chính là một trong những lý do khiến mẫu ô tô sang trọng này thuyết phục người dùng “xuống tay” đặt mua.

Để kiểm chứng và trải nghiệm dòng xe SUV tiết kiệm nhiên liệu này, hãy liên hệ 1900232389 và đăng ký lái thử ngay. Đừng quên truy cập webisite www.vinfastauto.com để cập nhật những ưu đãi mới nhất dành cho khách hàng mua xe VinFast.

Scroll to Top