cách sạc pin xe máy điện vinfast tempest

Hướng dẫn cách sạc pin xe máy điện VinFast Tempest bền bỉ

Không chỉ là cắm đầu bộ sạc vào cổng sạc trên xe, cách sạc pin xe máy điện VinFast còn bao gồm cả những thao tác đảm bảo an toàn, và bảo quan khoa học. Khi tuân thủ đúng hướng dẫn, bộ ắc quy có thể tăng gấp đôi tuổi thọ.

VinFast Tempest là phiên bản nâng cấp của VinFast Impes. Về cơ bản, xe vẫn giữ phong cách năng động, trẻ trung và thời thượng, phù hợp với học sinh, sinh viên. Với mức giá niêm yết là 19.250.000 đồng, đây là mẫu xe được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa VinFast Tempest và VinFast Impes là hệ thống cung cấp năng lượng cho phương tiện. Để cung cấp khả năng vận hành vượt trội với mức giá dễ tiếp cận, hãng đã trang bị cho xe bộ 5 bình ắc quy chì axit cao cấp. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ của bộ phận này, người dùng cần lưu ý về cách sạc pin xe máy điện VinFast Tempest.

Xem thêm:

1. Hướng dẫn cách sạc pin xe VinFast Tempest trên xe

1.1. Cách sạc pin an toàn

Các bước sạc pin cho xe được mô tả trong hình minh họa. Trong đó ký hiệu (A) là đầu DC của sạc, (B) là cục sạc, (C) là đầu phích cắm AC của sạc. Khi cần tiến hành nạp điện cho xe, cần tiến hành lần lượt các bước sau:

Bước 1: Mở cốp xe, mở nắp cổng sạc bên trong cốp.

Bước 2: Cắm đầu A của sạc vào cổng sạc của xe.

Bước 3: Cắm đầu C của sạc vào ổ điện.

Hình ảnh minh họa cách sạc pin xe máy điện Vinfast Tempest

Hình ảnh minh họa cách sạc pin xe máy điện Vinfast Tempest (Nguồn: xedienxanh.net)

1.2. Chỉ thị trên sạc điện

Trong quá trình nạp điện, người dùng chú ý đèn chỉ thị trên thân sạc để nắm bắt được trạng thái sạc. Trong đó, khi đèn có màu xanh tức là quá trình sạc đã hoàn thành. Còn trong trường hợp đèn báo vẫn có màu đỏ tức là dung lượng ắc quy chưa đầy, quá trình sạc vẫn đang tiếp diễn.

2. Một số lưu ý khi sạc pin xe VinFast Tempest

Để đảm bảo an toàn và giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc các bộ phận pin, sạc, ắc quy, việc sạc pin xe VinFast Tempest cần đảm bảo các vấn đề sau:

 • Luôn sạc ở nơi thông thoáng, mát mẻ, cách xa các khu vực có nhiệt độ cao và tránh những vật liệu dễ cháy nổ.
 • Không sạc dưới trời mưa để tránh tình trạng chập cháy điện.
 • Chỉ sử dụng bộ sạc kèm theo khi mua xe, hoặc bộ sạc thay thế tương đương do VinFast cung cấp. Việc sử dụng các bộ sạc không đúng chủng loại và quy chuẩn có thể dẫn tới tình trạng ắc quy bị phồng rộp vỏ, hỏng hóc, thậm chí là cháy nổ gây nguy hiểm xung quanh.
 • Bộ sạc của xe VinFast Tempest tương thích với nguồn điện AC 220V/50Hz.
 • Nên sạc khi chỉ thị dung lượng ắc quy trên đồng hồ HM của xe VinFast Tempest hiển thị còn 1 vạch (tức là dung lượng còn lại khoảng 20%).
 • Không nên sạc ngay khi vừa sử dụng xe, tốt nhất là đợi sau 30 phút trở lên sau khi tắt máy.

3. Hướng dẫn cách bảo quản pin xe máy điện VinFast Tempest

Đặc tính của ắc quy chì axit là dù không sử dụng, năng lượng vẫn sẽ dần tiêu hao theo thời gian. Do đó trong trường hợp không dùng đến xe trong thời gian dài, từ 30 ngày trở lên, người dùng cần lưu ý:

 • Nếu ắc quy đầy 5 vạch, cần xả điện đến khi còn 4 vạch trên phần chỉ thị dung lượng ở đồng hồ HMI, sau đó vặn áp-tô-mát về chữ OFF.
 • Kiểm tra mức dung lượng còn lại của ắc quy ít nhất 1 tháng 1 lần. Nếu mặt đồng hồ hiển thị chỉ còn 2 vạch pin thì cần sạc theo đúng hướng dẫn cách sạc pin xe máy điện VinFast Tempest ở mục 1.1.
 • Không cất giữ xe trong trường hợp dung lượng của ắc quy ít hơn 2 vạch trên đồng hồ. Bởi điều này có thể khiến ắc quy bị hỏng hoàn toàn và sẽ bị từ chối bảo hành.
 • Xe cần được bảo quản tại nơi thoáng mát, nhiệt độ không quá 40 độ C.
 • Xe sau một thời gian dài không dùng đến có khả năng cần phải bảo trì. Do đó trước khi dùng lại, cần liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của VinFast để được kiểm tra ắc quy và bảo trì (nếu cần) bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Để mức dung lượng pin từ 2 – 4 vạch khi cất giữ xe VinFast Tempest lâu dài (Nguồn: xedienxanh.net)

Do đặc tính hao mòn tự nhiên nên dung lượng của ắc quy sẽ giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên nếu người dùng nắm được cách sạc pin xe máy điện VinFast Tempest đúng chuẩn, tuổi thọ của bộ phận này sẽ tăng lên đáng kể. Đồng thời, lưu ý những điều này cũng là cách đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng, đồng thời có được trải nghiệm thoải mái khi vận hành xe.

Scroll to Top