thủ tục đăng ký xe máy điện vinfast impes thumbnail

Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Impes đầy đủ

Chủ sở hữu phương tiện cần thực hiện  các thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Impes và nộp lệ phí theo quy định, tương tự các dòng xe máy chạy xăng thông thường, trước khi đưa xe vào lưu thông trên đường.

1. Mức thu lệ phí đăng ký xe máy điện VinFast Impes

Theo Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định về thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Impes và mức lệ phí đăng ký, cấp biển số xe điện sẽ được tính theo giá bán xe và khu vực mà cá nhân người mua đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tổ chức sở hữu xe đặt trụ sở ghi trong đăng ký kinh doanh. 

Chi tiết bảng tính phí đăng ký biển số xe như sau: 

Giá trị phương tiện Khu vực IKhu vực IIKhu vực III
Hà NộiHồ Chí MinhThành phố và thị xãCác khu vực còn lại
>= 15.000.000  đồng500.000 đồng1.000.000 đồng200.000 đồng50.000 đồng
15.000.000 – 40.000.000 đồng2.000.000 đồng400.000 đồng50.000 đồng
> 40.000.000 đồng4.000.000 đồng800.000 đồng50.000 đồng

Lưu ý:

  • Khu vực I: Gồm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Khu vực II: Gồm các thành phố trực thuộc Trung ương (ngoại trừ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh), các thành phố trực thuộc tỉnh cùng các thị xã.
  • Khu vực III: Gồm các khu vực khác, ngoài khu vực I và II kể trên.

Hiện xe máy điện VinFast Impes đang được bán với giá niêm yết là 14.900.000 đồng, nên mức phí sẽ tính theo phân khúc giá xe dưới 15.000.000 đồng và mức phí chi tiết áp dụng theo khu vực tương ứng. 

VinFast Impes đang được bán với giá niêm yết là 14.900.000 đồng

VinFast Impes đang được bán với giá niêm yết là 14.900.000 đồng (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Quy trình, thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Impes

Theo quy định tại Luật Giao thông đường bộ 2008, các loại xe máy chạy điện có vận tốc lớn hơn 25km/h bắt buộc phải đăng ký biển số xe. Như vậy, xe máy điện VinFast Impest cũng thuộc nhóm này nên bắt buộc phải đăng ký biển số xe.

2.1. Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị

Để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Impes, chủ sở hữu phương tiện cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết sau:

 – Với chủ sở hữu là cá nhân cần, người muốn đăng ký xe cần cung cấp sổ hộ khẩu bản chính và bản sao để đối chiếu. Với chủ sở hữu là cơ quan hay tổ chức cần có sổ hộ khẩu bản sao hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi đang công tác. 

 – Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc để làm căn cứ đối chiếu. 

 – Tờ khai đăng ký cấp biển số xe máy theo mẫu quy định chung.

 – Phiếu chứng nhận chất lượng xe và hóa đơn giá trị gia tăng của phương tiện được cấp khi tiến hành giao dịch mua xe.

– Giấy chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp lệ của xe.

 – Khoản lệ phí trước bạ cần đóng để làm thủ tục.

2.2. Nơi đăng ký xe máy điện 

Thủ tục đăng ký xe máy điện cũng tương tự như đăng ký xe máy xăng thông thường. Chủ sở hữu phương tiện tiến hành thủ tục tại phòng đăng ký xe thuộc quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, nơi có hộ khẩu thường trú của cá nhân hoặc có trụ sở của cơ quan, tổ chức đặt tại đó. 

Xe máy điện VinFast Impest bắt buộc phải đăng ký biển số xe trước khi đưa vào lưu thông

Xe máy điện VinFast Impest bắt buộc phải đăng ký biển số xe trước khi đưa vào lưu thông (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm: 

2.3. Thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Impes

Các bước hướng dẫn thủ tục đăng ký biển số xe máy điện VinFast Impest tại thời điểm hiện tại tiến hành như sau:

 – Bước 1: Chủ sở hữu xe máy điện VinFast Impes nộp thuế trước bạ cho xe tại kho bạc nhà nước bằng cách mang hóa đơn mua xe có giá trị gia tăng (VAT) và chứng minh thư hoặc căn cước công dân tới Chi cục thuế thuộc quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu hoặc nơi có  có trụ sở của cơ quan, tổ chức đặt tại đó. Ngoài ra, hiện chủ xe cũng có thể khai báo và thực hiện nộp thuế trước bạ qua hình thức online nếu có mã số thuế và tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Chi tiết mức phí đăng ký xe máy điện VinFast Impes được quy định theo từng khu vực như sau:

  • Khu vực I: Gồm Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đóng mức phí từ 500.000 – 1.000.000 đồng.
  • Khu vực II: Gồm các thành phố trực thuộc Trung ương (trừ thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh), các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã đóng mức phí là 200.000 đồng.
  • Khu vực III: Gồm các khu vực khác, ngoài khu vực I và II đã được nêu trên áp dụng mức phí là 50.000 đồng..

Bước 2: Sau khi hoàn thành nộp lệ phí trước bạ, chủ xe sẽ được cấp 1 bộ hồ sơ đăng ký biển số xe theo quy định. Người đăng ký điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu vào bộ hồ sơ, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy hỏi trực tiếp cán bộ tại phòng đăng ký để được giải đáp nhanh chóng.

 – Bước 3: Người đăng ký thực hiện nộp các giấy tờ cần thiết cho cán bộ làm thủ tục đăng ký gồm: Sổ hộ khẩu bản chính và bản sao, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản chính, giấy xác nhận đã nộp thuế trước bạ, phiếu kiểm tra và chứng nhận chất lượng phương tiện, hóa đơn mua xe và tờ khai đăng ký cấp biển số xe.

 – Bước 4: Chủ sở hữu xe đóng lệ phí đăng ký xe và cấp biển với mức phí cụ thể được quy định tùy thuộc từng khu vực đã nêu ở trên.

 – Bước 5: Trường hợp hồ sơ đăng được xác nhận đã đầy đủ và hợp lệ thì xe đăng ký sẽ được cấp biển số trong không quá 2 ngày làm việc tính từ ngày hoàn thành thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Impes

Thời gian cấp biển số xe VinFast Impes trong không quá 2 ngày làm việc với đăng ký hồ sơ hợp lệ

Thời gian cấp biển số xe VinFast Impes trong không quá 2 ngày làm việc với đăng ký hồ sơ hợp lệ (Nguồn: xedienxanh.net)

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ và hướng dẫn người mua tiến hành các thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Impes theo đúng quy định hiện hành. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được người chủ sở hữu phương tiện khi mua xe và đưa xe vào lưu thông dễ dàng và thuận tiện.

Scroll to Top