rimac e m3 ev

Rimac e-M3 EV: Tốc độ, hành trình ra đời, hình ảnh thực tế

Mặc dù chỉ là mẫu xe thử nghiệm để phát triển mẫu hypercar chạy điện Rimac Concept One, nhưng Rimac e-M3 EV đã xác lập kỷ lục tốc độ vào thời điểm ra mắt đạt vận tốc từ 0-100 km/giờ trong vòng 3,3 giây và tốc độ tối đa 312 km/giờ.

Xem thêm:Xe VinFast Lux SA2.0: Thông số kỹ thuật và 4 tính năng nổi bật

1.  Tốc độ của siêu xe Rimac e-M3 EV là bao nhiêu?

Được trang bị hệ thống truyền động với động cơ điện 600 mã lực, Rimac e-M3 EV cho khả năng vận hành ấn tượng cả về tốc độ tối đa và thời gian tăng tốc. Cụ thể, xe có thể đạt tốc độ tối đa 312 km/h, khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng 3,3 giây. Với con số này, Rimac e-M3 EV được Liên đoàn ô tô quốc tế  (Fédération Internationale de l’Automobile, FIA) xác nhận là chiếc xe điện chạy nhanh nhất thế giới vào thời điểm ra mắt năm 2012.

Mặc dù có động cơ vô cùng ấn tượng, thiết kế bắt mắt nhưng Rimac e-M3 EV chỉ là mẫu xe thử nghiệm để làm tiền đề phát triển cho dòng siêu xe chạy điện Rimac One trong tương lai của hãng.

Chính vì thế E-M3 EV không được phân phối trên thị trường như nhiều người kỳ vọng.

Xem thêm: Đánh giá VinFast Fadil chi tiết & cập nhật bảng giá mới nhất 2022

Rimac e-M3 EV có tốc độ tối đa 312 km/giờ

Rimac e-M3 EV có tốc độ tối đa 312 km/giờ – Con số kỉ lục vào thời điểm ra mắt (Nguồn: xedienXANH.net)

 2. Hành trình ra đời Rimac e-M3 EV

Ít ai biết rằng người sáng lập ra xe điện Rimac e-M3 EV –  Mate Rimac năm nay chỉ mới 33 tuổi. Mate Rimac là người Croatia gốc Bosnia và là người sáng tạo thương hiệu Rimac.

Rimac e-M3 EV là bản độ động cơ điện của BMW E30 do Mate Rimac cùng đồng nghiệp chế tạo. Ý tưởng ra đời xe Rimac e-M3 EV chạy điện chính là khi Mate Rimac sử dụng chiếc BMW E30 cũ cho các cuộc đua drift và đua vòng quanh. Tại một trong những cuộc đua này, động cơ xăng đã nổ. Chính lúc này anh đã quyết định thử chế tạo một chiếc EV. Sau một năm nghiên cứu, thử nghiệm xe điện đã có thể chạy, tuy nhiên lúc này còn khá nhiều hạn chế như: xe nặng, không mạnh mẽ, phạm vi di chuyển hạn chế. Điều này khiến Mate Rimac cùng các đồng đội tiếp tục nghiên cứu để cải tiến chúng trở thành những chiếc xe điện tối ưu hơn.

Có thể thấy, mặc dù Rimac e-M3 EV mới chỉ là bản thử nghiệm nhưng không thể phủ nhận xe đã đạt được những con số vô cùng ấn tượng, sánh ngang với những chiếc siêu xe trên thế giới.

Xem thêm: Xe SUV là gì? Top 5 mẫu xe SUV 5 chỗ, 7 chỗ đáng lựa chọn 2024

 Mate Rimac - nhà sáng lập thương hiệu ô tô Rimac

Mate Rimac – nhà sáng lập thương hiệu Rimac trong một bức ảnh chụp tại nhà máy ở Zagreb, Croatia, năm 2019. (Nguồn: xedienXANH.net)

 3. Hình ảnh siêu xe Rimac e-M3 EV

Ngoài tốc độ của vượt trội, Rimac e-M3 EV còn được đánh giá cao về phần thiết kế, màu sơn và từng chi tiết trên xe. Một vài hình ảnh về Rimac e-M3 EV khách hàng có thể tham khảo:

Tổng thể thiết kế Rimac e-M3 EV 

Tổng thể thiết kế Rimac e-M3 EV   (Nguồn: xedienXANH.net)

Rimac e-M3 EV có màu xanh nổi bật

 Rimac e-M3 EV có màu xanh nổi bật (Nguồn: xedienXANH.net)

Rimac e-M3 EV là mẫu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới thời điểm ra mắt

Rimac e-M3 EV là mẫu xe điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới thời điểm ra mắt (Nguồn: xedienXANH.net)

Mẫu xe gây ấn tượng với tốc độ 312km/h

Mẫu xe gây ấn tượng với tốc độ 312km/h (Nguồn: xedienXANH.net)

Mặc dù là bản thử nghiệm nhưng Rimac e-M3 EV sử hữu những thông số ấn tượng, là tiền đề cho thành công của phiên bản Rimac Concept One.

Scroll to Top