Tìm hiểu chi tiết pin xe máy điện VinFast Impes (Nguồn sưu tầm)

Pin xe máy điện VinFast Impes: Giá bán, chính sách thuê & cách sạc

Được xem là trái tim của xe, pin xe máy điện VinFast Impes là loại lithium ion, tuổi thọ trung bình từ 3-4 năm, khả năng sạc nhanh, công suất lớn 1200W và mức phí thuê pin chỉ từ 220.000 VNĐ/tháng mang đến cho người dùng sự an tâm, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí sử dụng.

1. Đặc điểm và giá pin xe máy điện VinFast Impes

Trong số các dòng xe máy điện chất lượng trên thị trường hiện nay, VinFast Impes là một trong những sản phẩm được đánh giá có độ an toàn cao và tuổi thọ bền bỉ, được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn nhờ việc trang bị loại pin lithium – ion từ LG Chem. 

Pin xe điện VinFast Impes có dung lượng 22Ah, công suất lớn 1200W, khả năng sạc đầy 100% nhanh chóng chỉ trong vòng tối đa 4,8h; hỗ trợ xe đi được quãng đường lên đến 70km. Bên cạnh đó, bộ pin này còn có khả năng chống nước đạt chuẩn IP67, lội được trong vùng nước ngập 0,5m trong khoảng thời gian 30 phút. Nhờ những ưu điểm nổi trội này, người dùng có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm xe máy điện VinFast Impes đồng hành trên mọi nẻo đường và điều kiện thời tiết khác nhau. 

Hiện nay, pin VinFast Impes giá chỉ 8,6 triệu đồng/pin và giá cục sạc là 1,1 triệu đồng. VinFast cũng luôn có những chính sách ưu đãi giá trị cao hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chi phí hơn khi mua xe máy điện VinFast Impes. 

Pin xe điện VinFast Impes có dung lượng 22Ah, công suất lớn 1200W

Pin xe điện VinFast Impes có dung lượng 22Ah, công suất lớn 1200W giúp xe vận hành ổn định (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Chính sách thuê pin VinFast Impes

Với tiêu chí hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc mua xe, VinFast thực hiện chính sách thuê pin xe máy điện Impes với nhiều ưu tiên nhất định như:

 • Khách hàng nhận được chính sách bảo hành pin trọn đời khi mua xe
 • Khách hàng được sử dụng dịch vụ đổi pin tiện lợi của VinFast
 • Khách hàng được hưởng ưu đãi thuê pin với mức giá hợp lý và sử dụng app thông minh trên điện thoại để nhận biết tình trạng pin trong quá trình sử dụng xe.

Khi lựa chọn việc thuê pin xe máy điện, khách hàng cần đặt cọc mức phí 1,2 triệu đồng cho mỗi pin, chi phí này sẽ được hoàn trả khi người dùng kết thúc hợp đồng thuê pin. Mỗi tháng, người dùng sẽ chi trả mức phí thuê pin là 220 nghìn đồng/pin, chính sách giá này được áp dụng khi hợp đồng thuê pin còn hiệu lực.

Theo mức giá trên, người dùng chỉ tốn khoảng 3 nghìn đồng/lần sạc tại nhà trong điều kiện sạc pin tiêu chuẩn. Khách hàng cũng hoàn toàn có thể thực hiện đổi pin tại các trạm sạc/trung tâm bảo hành với chi phí chỉ 25 nghìn đồng/pin khi sử dụng dịch vụ thuê pin đặc biệt từ VinFast. Ngoài ra, hình thức thanh toán linh hoạt qua VinID hoặc các đại lý VinFast cũng giúp người dùng linh động hơn nhiều. 

Bên cạnh ưu đãi chính sách thuê, khách hàng còn được miễn phí gói cước 3G khi thuê pin xe điện VinFast Impes – sử dụng để kết nối app thông minh với xe. Nhìn chung, việc thuê pin xe điện giúp người dùng tiết kiệm hơn so với việc thay ắc quy chì hay đổ xăng hàng tháng, đồng thời còn mang đến nhiều tiện ích chất lượng. 

Mức phí thuê pin xe điện VinFast Impes chỉ khoảng 220.000 VNĐ/tháng

Khách hàng chỉ cần chi trả khoảng 220.000 VNĐ/tháng với chính sách thuê pin xe điện VinFast Impes (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

3. Nên mua hay thuê pin xe máy điện VinFast Impes?

Thực tế, việc mua hay thuê pin vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Cả hai việc đều có những ưu – nhược điểm riêng.

Ưu điểm việc mua pin xe máy điện:

 • Khách hàng sẽ luôn được hưởng chính sách bảo dưỡng, bảo hành chính hãng từ VinFast đối với pin xe máy điện, trong thời gian 3 năm sử dụng. 
 • Khách hàng luôn chủ động việc thay pin theo nhu cầu. 

Nhược điểm việc mua pin xe máy điện:

 • Khách hàng phải bỏ ra số tiền lớn khi mua pin ban đầu với mức giá 8,6 triệu đồng/pin, tổng 2 pin sẽ là 17,2 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu mua xe máy điện VinFast Impes nhân dịp các chương trình ưu đãi, khách hàng sẽ có thể được mua xe có sẵn pin và sạc chỉ bằng mức giá xe thô.
 • Khi pin xe hết điện, không còn khả năng sử dụng được nữa, nhiều người dùng thường xả ra môi trường, điều này dễ gây ô nhiễm môi trường. Vì thế, khách hàng cần lưu ý sau khi pin hết tuổi thọ, hãy đem đến các đại lý/showroom VinFast để nhờ hỗ trợ xử lý. 
Khách hàng mua pin xe điện VinFast Impes được bảo hành chính hãng trong 3 năm

Khách hàng sẽ luôn được hưởng chính sách bảo dưỡng, bảo hành chính hãng từ VinFast đối với pin xe máy điện trong 3 năm sử dụng (Nguồn: xedienxanh.net)

Ưu điểm của việc thuê pin xe máy điện:

 • Người dùng được lựa chọn các gói thuê pin theo nhu cầu (gói tiêu chuẩn và gói siêu tiết kiệm)
 • Luôn có pin đầy sẵn để dùng khi có nhu cầu đi xe mà không cần đợi sạc lâu.
 • Pin luôn được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chất lượng và trạng thái tốt khi đưa đến tay khách hàng. 
 • Người dùng dễ dàng mang pin đến đổi tại các điểm đổi pin của VinFast trên toàn quốc.

Nhược điểm của việc thuê pin xe máy điện:

 • VinFast thường thu phí thuê pin vào ngày mồng 1 hàng tháng, nếu khách hàng đóng muộn phí thuê sau 6 ngày, hệ thống sẽ thực hiện khóa xe, không cho khởi động hay di chuyển cho đến khi nào khách hàng thực hiện thanh toán đủ chi phí, xe sẽ được mở khóa trở lại. 

Như vậy, việc thuê hay mua pin xe máy điện VinFast Impes sẽ tùy nhu cầu của người dùng, khách hàng cảm thấy chinh sách nào thuận tiện cho mình thì chọn chính sách đó.

 

Người dùng dễ dàng mang pin đến đổi tại các trạm đổi pin của VinFast trên toàn quốc (Nguồn: xedienxanh.net)

4. Cách sạc pin VinFast Impes hiệu quả, x2 tuổi thọ

Có 2 cách để sạc pin xe điện VinFast Impes, trực tiếp và gián tiếp:

Cách sạc trực tiếp:

 • Sau khi sử dung xe, người dùng tắt xe và mở cốp. 
 • Tiếp theo tiến hành mở cổng sạc rồi cắm đầu sạc vào xe và cắm phích sạc vào ổ điện. Đóng cốp
 • Thực hiện kiểm tra đèn báo, nếu đèn chuyển chế độ màu cam nghĩa là xe đang sạc, nếu màu đèn chuyển xanh là xe đã sạc đầy, nếu đèn chưa bật sáng hãy kiểm tra lại nguồn điện. 
 • Không quên kiểm tra mặt đồng hồ hiển thị thời gian sạc đầy pin xe. Người dùng không nên thực hiện mở khóa xe sau khi cắm sạc mà nên đợi khoảng 30 giây sau khi cắm sạc được rồi hãy sử dụng khóa. Người dùng chỉ cần xoay nhẹ đầu sạc ngược với chiều kim đồng hồ, sau đó tháo sạc, lúc này nên đợi ít nhất 10 giây rồi hãy cắm sạc để đảm bảo an toàn.
Pin xe điện VinFast Impes có thể sạc được với cách tháo rời pin và cắm sạc trực tiếp

Pin xe điện VinFast Impes có thể sạc được với cách tháo rời pin và cắm sạc trực tiếp (Nguồn: xedienxanh.net)

Cách sạc tháo rời pin:

 • Thực hiện mở cốp và nắp đậy pin, sau đó cậy nhè nhẹ phần chốt kim loại để cố định khoang pin. Tiếp đến, người dùng xoay nhẹ lẫy có màu xanh rồi nhấc ra khỏi pin.
 • Thực hiện tháo pin rồi cắm sạc vào ổ trên pin, lúc này người dùng quan sát số lượng đèn trên ổ pin để biết dung lượng pin còn. 
 • Đặc pin vào cốp và đợi ít nhất 1 phút sau đó mới cắm lại. 

Lưu ý khi sạc pin xe điện:

 • Khi pin báo đầy 100% người dùng vẫn nên để pin được tiếp tục sạc cho đến khi đèn báo hiển thị màu xanh để đảm bảo tuổi thọ lâu bền cho pin, đồng thời nạp tối đa dung lượng điện.
 • Thao tác khi cắm sạc pin cần dứt khoát, trong trường hợp kết nối điện bị chập chờn, hãy rút phích sạc rồi cắm vào ổ điện. Người dùng nên nhớ hãy tắt xe trước rồi mới rút phích điện và giắc sạc. 
 • Sau khi pin đã được rút không nên cắm sạc vào lại ngay mà hãy đợi một chút. 

Với các thông tin liên quan đến pin xe máy điện VinFast Impes  về giá thuê, đặc điểm và hướng dẫn sạc xe đúng cách này sẽ giúp người dùng thêm những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn mua xe máy điện. Việc tham khảo kỹ lưỡng các thông tin sẽ giúp người dùng nắm bắt tài chính cũng như biết được cách dùng pin xe hiệu quả.

Scroll to Top