pin xe máy điện klara

Tìm hiểu về pin xe máy điện VinFast Klara S

Pin xe máy điện VinFast Klara S phiên bản ra mắt vào năm 2019 là loại Lithium thân thiện với môi trường. Mới đây, năm 2022, mẫu xe này được nâng cấp mẫu pin mới LFP với nhiều ưu điểm, đặc biệt là khả năng vận hành vượt trội.

Xem thêm: 4 công nghệ pin tương lai đột phá thay đổi ngành sản xuất ô tô

1. Pin Lithium cho xe máy điện VinFast Klara S

1.1. Giá mua pin

Ra mắt vào năm 2019, xe máy điện VinFast Klara S được đánh giá là dòng xe có ngoại hình đẹp, thiết kế thanh lịch. Động cơ mạnh mẽ với công suất tối đa 1700W, công suất danh định 1.200W, vận tốc tối đa lên đến 48km/h. Điều này có được là nhờ năng lượng được tạo ra loại pin Lithium của hãng LG Chem. 

Xe máy điện VinFast Klara S được trang bị 2 pin Lithium với dung lượng 22Ah. Khi pin được sạc đầy, xe có thể di chuyển quãng đường dài 120km với vận tốc trung bình 30km/h. Hệ thống pin Lithium được trang bị công nghệ chống nước IP57 đạt chuẩn giúp xe di chuyển ổn định dưới trời mưa.

 • Giá bán pin Lithium là 8.600.000 đồng/pin. Mỗi chiếc xe VinFast Klara S được trang bị 2 pin, tương ứng 17.200.000 đồng.
 • Giá bộ sạc là 1.100.000 đồng/bộ (bao gồm thuế VAT).

Khi mua pin, người sử dụng sẽ được hưởng chính sách bảo hành không hạn chế số quãng đường di chuyển trong vòng 3 năm.

Xem thêm: Giá mua, thuê pin xe điện VinFast. Địa điểm đặt các trạm sạc

Giá bán pin Lithium là 8.600.000 đồng/pin

Giá bán pin Lithium là 8.600.000 đồng/pin (Nguồn: xedienXANH.net)

1.2. Giá thuê pin 

Trường hợp không muốn mua pin, người dùng có thể lựa chọn các gói thuê pin của VinFast:

Cụ thể chi phí thuê pin xe máy điện VinFast Klara S:

 • Tiền cọc thuê pin: Đối với 1 pin giá 1.200.000 đồng và thuê 2 pin giá 2.400.000 đồng
 • Gói thuê pin siêu tiết kiệm: Đối với 1 pin giá 149.000 đồng/tháng và đối với 2 pin giá 299.000 đồng/tháng (giới hạn di chuyển không quá 300km/tháng)
 • Gói thuê pin tiêu chuẩn: Đối với 1 pin giá 220.000 đồng/tháng và đối với 2 pin giá 350.000 đồng/tháng (không giới hạn quãng đường đi).

Bên cạnh đó, người dùng sẽ trả phí cho một số dịch vụ như:

 • Đổi pin: 25.000 đồng/pin
 • Cứu hộ pin: 50.000 đồng/pin.

Mỗi chiếc xe máy điện VinFast Klara S đều trang bị 2 pin, tổng chi phí cho dịch vụ đổi pin và cứu hộ là 50.000 đồng/lần và 100.000đ/lần.

Trong quá trình di chuyển và gặp sự cố hết pin, hỏng pin trên đường, người lái có thể truy cập ứng dụng VinFast Escooter để tìm trạm sạc gần nhất. 

Xem thêm: Chính sách thuê pin của VinFast mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời

Người dùng sẽ trả chi phí đổi và cứu hộ pin là 50.000 đồng/lần và 100.000đ/lần

Người dùng sẽ trả chi phí đổi và cứu hộ pin là 50.000 đồng/lần và 100.000đ/lần (Nguồn: xedienXANH.net)

1.3. Công nghệ pin

Tháng 4 năm 2019, công ty LG Chem hợp tác với VinFast để sản xuất dòng pin Lithium theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ cho các mẫu xe máy điện của hãng, trong đó có VinFast Klara S và tương lai là các xe ô tô điện VinFast.

Theo đó, LG Chem tư vấn về kỹ thuật, giám sát thực hiện và chuyển giao thiết kế, công nghệ sản xuất pin cho VinFast. Còn VinFast phụ trách việc đảm bảo môi trường làm việc, nhân lực và dây chuyền sản xuất. Chiếc xe điện VinFast Klara S trang bị pin Lithium ra đời không chỉ thân thiện với môi trường mà còn có tuổi thọ pin lên đến 1000 chu kỳ sạc. 

Vận tốc xe đạt mức tối đa là 48km/h. Sau một lần sạc đầy pin, xe có khả năng di chuyển đến 120km. Thậm chí khi xe ngập nước hoặc di chuyển dưới trời mưa lớn, pin vẫn hoạt động ổn định nhờ công nghệ IP57.

Xem thêm: Các loại pin xe điện: Cấu tạo, phân loại, nên chọn loại nào

 Xe có khả năng chạy tối đa 120 km sau một lần sạc đầy pin

Xe có khả năng chạy tối đa 120 km sau một lần sạc đầy pin (Nguồn: xedienXANH.net)

2. Pin LFP cho xe máy điện VinFast Klara S (2022)

2.1. Giá mua pin

Năm 2022, chiếc VinFast Klara được làm mới động cơ với công suất tối đa 3000W. Đây là động cơ điện do VinFast đầu tư nghiên cứu và phát triển. Trên pin mới của chiếc VinFast Klara S 2022 tích hợp tính năng chống nước IP67 giúp xe chịu ngập nước trong vòng 30 phút với mức ngập lên đến 0,5m. 

 • Giá bán pin LFP: 19.900.000 đồng/pin
 • Giá xe VinFast Klara S 2022: 36.900.000 đồng bao gồm thuế VAT và 1 bộ sạc, không đi kèm pin. 
Giá bán pin LFP của xe máy điện VinFast Klara S là 19.900.000 đồng/pin

Giá bán pin LFP của xe máy điện VinFast Klara S là 19.900.000 đồng/pin (Nguồn: xedienXANH.net)

2.2. Giá thuê pin 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, VinFast tung ra gói thuê pin Lithium dành cho xe máy điện VinFast Klara S. Theo đó người dùng sẽ có 2 lựa chọn:

 • Gói thuê pin cố định: 350.000 đồng/tháng (không giới hạn quãng đường di chuyển trong một tháng).
 • Gói thuê pin linh hoạt: 199.000 đồng/tháng (giới hạn quãng đường di chuyển trong một tháng là 500km. Nếu di chuyển nhiều hơn số km quy định, người tiêu dùng phải trả thêm chi phí tương đương bằng cách nhân với đơn giá thuê bao bin trên một km.
 • Chi phí thuê pin theo mỗi km: 429 đồng/km.

Các chi phí thuê pin đã bao gồm thuế VAT. Người dùng có thể đến các showroom hoặc đại lý gần nhất để được nhân viên tư vấn về gói thuê pin phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Nên mua pin hay thuê pin cho xe VinFast Impes?

Người tiêu dùng phải trả thêm chi phí nếu di chuyển hơn số km quy định khi thuê pin

Người tiêu dùng phải trả thêm chi phí nếu di chuyển hơn số km quy định khi thuê pin (Nguồn: xedienXANH.net)

2.3. Công nghệ pin

Pin LFP dần thay thế cho dòng pin truyền thống Lithium nhờ tỷ lệ hao hụt pin thấp, tuổi thọ cao, tỷ lệ hụt pin thấp. Chính nhờ thế pin LFP trở thành sự lựa chọn của VinFast không chỉ trên mẫu xe VinFast Klara S mà còn là VinFast Vento S, VinFast Theon S và VinFast Evo 200.

Chuyên gia đánh giá cao pin LFP nhờ được làm từ các vật liệu an toàn và tái chế gồm: photphat, cathode, Fe-P-O. Chính vì vậy chi phí sản xuất của loại pin thân thiện với môi trường này cũng thấp hơn so với các loại pin xe máy điện khác. 

Pin LFP là sản phẩm của quá trình hợp tác giữa VinFast và doanh nghiệp sản xuất pin Trung Quốc Gotion High-Tech. Tháng 4.2022, 5 mẫu xe điện thương hiệu VinFast sử dụng pin LFP ra mắt đồng thời gây ấn tượng với mộ điệu xe điện nhờ việc di chuyển quãng đường dài 200km sau mỗi lần sạc.

Pin LFP có những ưu điểm vượt trội hơn so với pin Lithium và ắc quy axit chì gồm:

 • Dòng xả ổn định dù năng lượng ở mức 50%: Xe máy điện VinFast Klara S khắc phục được việc giảm tốc độ trong tình trạng mức năng lượng pin thấp nhờ cấu tạo của phân tử tích trữ năng lượng kiểu mới.
 • Tỷ lệ hao hụt pin LFP thấp khoảng 2%/tháng: Trường hợp không sử dụng, tỷ lệ hao hụt pin rơi vào 2% trong khi các loại pin truyền thống có thể lên đến 30%.
 • Quãng đường di chuyển tối đa 200km: So với pin Lithium-ion, pin LFP vượt trội hơn khi di chuyển quãng đường xa gần 200km.
 • Tuổi thọ vượt trội: Hơn 2000 lần sạc/xả, pin LFP vẫn nạp được dung lượng tới 70%, trong khi pin Lithium-ion chỉ ở mức 1.000 lần sạc/xả.
 • Thân thiện với môi trường: Do không được làm từ hợp chất gây hại hoặc nguy hiểm cho sinh vật sống nên pin LFP có thể tái chế. Đây là ưu điểm vượt trội mà các loại pin xe máy điện truyền thống chưa làm được.
 • Có khả năng chống chịu tác động vật lý: Pin LFP hạn chế những tác động vật lý, có thể sử dụng sạc công suất cao mà không gây cháy nổ. Ưu điểm này cũng được đánh giá cao hơn sản phẩm pin truyền thống hiện nay.

Xem thêm: Trạm sạc điện VinFast ở đâu, chi phí sạc và giá thuê pin?

Pin LFP vượt trội hơn khi di chuyển quãng đường xa gần 200km

Pin LFP vượt trội hơn khi di chuyển quãng đường xa gần 200km (Nguồn: xedienXANH.net)

3. Cách sạc và bảo quản pin xe máy điện VinFast Klara S 

3.1. Cách sạc an toàn pin xe máy điện VinFast Klara S

Xe máy điện VinFast Klara S được bán kèm bộ sạc, người tiêu dùng có thể chủ động sạc pin theo 2 cách:

Cách 1: Trực tiếp cắm sạc vào xe theo các bước: Đầu tiên người lái tắt xe và mở cốp để mở cổng sạc, sau đó cắm sạc trực tiếp trên xe và đóng cốp xe. Tiếp đến người lái kiểm tra đèn báo, nếu đèn đỏ là đang sạc, đèn xanh là pin đầy. Cuối cùng, người lái xe chỉ cần xoay nhẹ đầu sạc theo chiều ngược kim đồng hồ để rút dây sạc ra.

Cách 2: Tháo rời pin để sạc (cách này chỉ áp dụng với pin Lithium-ion) theo các bước: Mở cốp xe và cậy nhẹ chốt kim loại trong khoang chứa pin. Sau đó người sử dụng xe xoay nhẹ lẫy màu xanh đồng thời nhấc pin ra khỏi vị trí. Cuối cùng là bước cắm sạc vào ổ điện, kiểm tra dung lượng thông qua đèn báo hiệu và đặt pin lại cốp khi đầy.

Lưu ý khi sạc:

 • Cần cắm sạc vào xe trước và cắm sạc vào ổ điện sau. 
 • Cắm sạc trực tiếp vào xe một cách dứt khoát để tránh kết nối chập chờn vì bộ sạc sẽ kích hoạt chế độ tự bảo vệ, lúc này pin sẽ không được sạc điện.
 • Rút phích cắm và cắm lại nếu kết nối điện không ổn định.
 • Rút sạc bằng cách tắt xe, rút phích điện rồi trước rút phích sạc sau.
 • Nếu đèn báo hiệu nhấp nháy thì nên kiểm tra lại ổ cắm, nguồn điện.
 • Xe máy điện VinFast Klara sạc bao lâu thì đầy là câu hỏi của nhiều người dùng, dự kiến thời gian để xe nạp đầy năng lượng là 6 tiếng.
Người dùng có 2 lựa chọn để sạc pin VinFast Klara S gồm sạc trên xe hoặc tháo pin sạc trực tiếp với điện 

Người dùng có 2 lựa chọn để sạc pin VinFast Klara S gồm sạc trên xe hoặc tháo pin sạc trực tiếp với điện (Nguồn: xedienXANH.net)

3.2. Cách bảo quản pin xe máy điện VinFast Klara S

Để bảo quản pin xe máy điện VinFast Klara S đúng cách, người dùng cần chú ý:

 • Nên duy trì dung lượng pin 20% trong mỗi lần sử dụng.
 • Có thể tiếp tục sạc với dòng điện nhỏ dù pin đã đầy 100% khi đèn chuyển sang màu xanh. Điều này giúp tăng tuổi thọ pin và xe máy điện đạt được tối đa dung lượng. 
 • Kiểm tra nhiệt độ của pin khi hoạt động, 10 ÷ 45°C là đảm bảo pin ổn định.
 • Đối với pin Lithium khi sạc trên xe, sau khi cắm sạc người lái nên đợi ít nhất 30 giây mới tiến hành bật khóa điện. Nếu rút đột ngột sạc, người lái nên đợi 10 giây sau mới cắm lại sạc.
 • Nếu tháo pin ra ngoài cần đợi 60 giây mới bắt đầu sạc pin. Trường hợp đang sạc và muốn rút đột ngột, người sử dụng cần đợi ít nhất 60 giây mới sạc trở lại.
 • Sau 45 giây từ khi bật khóa điện, đồng hồ HMI của xe máy điện VinFast Klara không sáng thì người dùng nên tháo pin ra khỏi cốp và sạc trực tiếp với pin.
 • Nên sạc pin trong điều kiện trời thoáng mát, tránh xa vật liệu dễ gây cháy nổ hoặc vật liệu ẩm ướt gây chập điện.
 • Phải sạc điện từ bộ sạc mà VinFast cung cấp, không được sử dụng bộ sạc ngoài không rõ nguồn gốc vì có thể làm hỏng pin, cháy nổ.
 • Sạc ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.
Nên sạc pin xe máy điện VinFast Klara chính hãng từ nhà cung cấp

Nên sạc pin xe máy điện VinFast Klara chính hãng từ nhà cung cấp (Nguồn: xedienXANH.net)

Pin xe máy điện VinFast Klara S gồm 2 loại: pin Lithium và pin LFP thế hệ mới với những ưu điểm khác nhau. Về đánh giá, pin LFP có nhiều ưu điểm vượt trội như có thể tái chế, dòng xả ổn định, quãng đường di chuyển tối đa 200km,… giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí.

Scroll to Top