VinFast cũng cấp lựa chọn mua pin hoặc thuê pin cho xe điện Impes

Pin xe điện VinFast Impes giá bao nhiêu? Nên mua hay thuê pin?

Pin xe điện Vinfast Impes giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều khách hàng của VinFast quan tâm. Hãng áp dụng hai chương trình mua pin hoặc thuê pin cho người dùng tùy ý lựa chọn phương thức phù hợp.

1. Giá mua và thuê pin xe điện VinFast Impes mới nhất

Xe máy điện VinFast Impes sử dụng động cơ 1 pin Lithium-Ion có công suất làm việc 1200w, dung lượng pin tới 22Ah. Xe đáp ứng tiêu chuẩn chống nước IP57. 

Pin xe điện Vinfast Impes giá bao nhiêu được nhiều người quan tâm. Hiện nay, mức giá khách hàng cần chi để mua pin cho xe Impes là 8.600.000 đồng. 

Khi mua pin, khách hàng sẽ được nhận chính sách bảo hành pin trong vòng 3 năm kể từ ngày mua xe. Chính sách này không giới hạn số km mà xe đã đi được, tương đương với khoảng 1.000 lần sạc và xả pin xe.

Nếu không mua pin, khách hàng có thể lựa chọn chính sách cho thuê pin xe máy điện của VinFast Impes. Để thuê pin, trước tiên khách hàng cần đặt cọc số tiền 1.200.000 đồng cho 1 pin. Khi thanh lý hợp đồng cho thuê pin, khách hàng được hoàn lại toàn bộ số tiền cọc pin này.

Khách hàng được chọn gói thuê pin hàng tháng để sử dụng với các mức phí khác nhau. 

Giá thuê pin xe điện VinFast Impes theo tháng:

 • Gói tiết kiệm: gói thuê pin này giới hạn quãng đường xe đi được là 300km trong 1 tháng với mức giá thuê 1 pin chỉ 149.000 đồng và giá thuê 2 pin chỉ 299.000 đồng.
 • Gói tiêu chuẩn: gói thuê pin này không giới hạn quãng đường xe đi được với mức giá thuê 1 pin là 220.000 đồng và giá thuê 2 pin là 350.000 đồng.

Từ 21/4/2020, khi muốn đổi pin, khách hàng chỉ cần chi 25.000.000 đồng cho 1 pin 1 lần. Khách hàng muốn cứu hộ pin sẽ cần chi 50.000 đồng cho 1 pin 1 lần.

Khách có thể lựa chọn chi trả nhiều tháng cùng một lần hoặc chi trả theo từng tháng. Phí thuê pin sẽ được VinFast tiến hành thu vào ngày mùng 01 của tháng. Nếu khách hàng không trả phí thuê pin trong vòng 6 ngày kể từ ngày gia hạn thì VinFast sẽ tự động khóa xe. Xe không thể khởi động và khách không thể sử dụng xe cho tới khi thanh toán đầy đủ chi phí thuê pin.

Pin xe máy điện VinFast được bán với giá 8.600.000 đồng hoặc cho thuê không quá 350.000 đồng/tháng

Khách hàng mua pin xe điện VinFast với giá 8.600.000 đồng hoặc thuê pin với giá không quá 350.000 đồng/tháng (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2. Nên mua pin hay thuê pin xe máy điện VinFast Impes?

Khi mua xe máy điện VinFast Impes, khách hàng có 2 tùy chọn mua pin hoặc thuê pin của hãng để dùng. Mỗi một phương án đều có ưu điểm và khuyết điểm. Ngoài việc tìm hiểu pin xe điện Vinfast Impes giá bao nhiêu, khách hàng cũng nên tìm hiểu ưu – nhược điểm khi mua hoặc thuê pin để có quyết định phù hợp.

2.1. Ưu nhược điểm khi mua pin xe điện VinFast Impes

 • Ưu điểm:

Với mức giá 8.600.000 đồng để mua pin cho xe VinFast Impes, khách hàng sẽ được nhận những ưu điểm như là:

 • Khách hàng tùy ý sử dụng pin theo nhu cầu vào bất cứ lúc nào mà không cần lo lắng việc sử dụng pin chung với người khác.
 • Trong thời gian bảo hành pin 3 năm kể từ ngày mua, khách hàng có thể nhận chương trình bảo hành và bảo dưỡng pin theo định kỳ từ VinFast nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến pin xảy ra.
 • Nhược điểm:

Ngoài ưu điểm, việc mua pin ngay từ đầu cũng có những hạn chế như:

 • Mức phí 8.600.000 đồng mua pin sẽ làm tăng giá mua xe lên và có thể trở thành áp lực với một số khách hàng. 

Để mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng, VinFast thường cung cấp các chương trình ưu đãi tặng pin và tặng sạc khi mua xe. Chi phí sở hữu một xe VinFast Impes đã bao gồm cả pin và sạc nếu được áp dụng các chương trình khuyến mãi có thể chỉ bằng giá xe thô.

Vì vậy, khách hàng của VinFast nên theo dõi website của hãng để biết các chương trình ưu đãi mua xe nào đang được áp dụng.

 • Nếu pin đã không còn hạn sử dụng hoặc pin hư mà người dùng không biết làm như thế nào để xử lý hoặc vứt thẳng ra môi trường sẽ để lại hậu quả xấu, làm môi trường bị ô nhiễm.

Để tránh trường hợp này, thay vì vứt ra môi trường, khách hàng nên mang pin hư, pin hết hạn đến các showroom, đại lý chính hãng của thương hiệu VinFast để được nhân viên tư vấn và giúp đỡ xử lý pin.

Khi mua pin cho xe VinFast Impes, khách hàng được bảo hành pin 3 năm không giới hạn quãng đường

Khách hàng mua pin cho xe điện VinFast Impes sẽ được bảo hành pin 3 năm không giới hạn số km đi được (Nguồn: xedienxanh.net)

Xem thêm:

2.2. Ưu nhược điểm khi thuê pin xe điện VinFast Impes

Nếu không chọn mua pin, khách hàng mua xe VinFast Impes có thể dùng chính sách cho thuê pin của hãng đưa ra. Ngoài tìm hiểu thuê pin xe điện Vinfast Impes giá bao nhiêu, khách hàng cũng nên cập nhật các ưu điểm và nhược điểm khi thuê pin để có đánh giá riêng.

 • Ưu điểm:
 • VinFast cung cấp 2 gói thuê pin tiêu chuẩn và tiết kiệm cho khách hàng lựa chọn.
 • Khách hàng không cần chờ sạc pin vì luôn có pin đầy để đi.
 • Pin cho thuê đã được VinFast kiểm tra và đảm bảo chất lượng, sẵn sàng khi khách hàng cần.
 • VinFast lắp đặt các trạm để khách hàng đổi pin trên toàn quốc.
 • Nhược điểm:

Bên cạnh ưu điểm, việc thuê pin cũng có những bất cập:

 • Nếu sử dụng gói tiết kiệm, khách hàng chỉ có thể chạy được dưới 300km 1 tháng.
 • Hệ thống trạm đổi pin trên toàn quốc vẫn chưa hoàn thiện.
Khách hàng luôn có sẵn pin chất lượng để sử dụng khi thuê pin xe điện VinFast Impes

Chính sách thuê pin xe điện VinFast Impes giúp khách hàng luôn có pin chất lượng để sử dụng (Nguồn: xedienxanh.net)

Biết được pin xe điện VinFast Impes giá bao nhiêu, chi phí dùng để mua pin và thuê pin như thế nào, có ưu – nhược điểm ra sao giúp khách hàng chủ động đưa ra các quyết định phù hợp với nhu cầu của bản thân. Khách hàng có thể chọn mua pin để chủ động việc sạc pin ngay tại nhà. Nếu khách hàng di chuyển trong các đoạn đường ngắn thì thuê pin là lựa chọn tiết kiệm đáng cân nhắc.

Scroll to Top