Động cơ Lux SA2.0 turbo

Động cơ Lux SA2.0 turbo mạnh mẽ, phù hợp với nhu cầu của người Việt

Động cơ VinFast Lux SA2.0 turbo được xem là “linh hồn” của “siêu phẩm” Lux SA2.0. Mẫu xe này gây ấn tượng bởi hiệu năng mạnh mẽ và đặc biệt đây là dòng xe được phát triển riêng cho thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Nội thất VinFast Lux SA2.0 đẳng cấp trong từng chi tiết

Vì sao VinFast sử dụng động cơ Lux SA2.0 Turbo 2.0L?

Động cơ VinFast Lux SA2.0 turbo sở hữu những tính năng vận hành nổi bật được tối ưu hóa toàn diện, đồng thời được VinFast hiệu chỉnh sao cho phù hợp nhất với đặc điểm riêng của hệ thống giao thông và nhu cầu của thị trường Việt Nam.

Xem thêm: [Cập nhật] Bảng giá xe VinFast Lux SA2.0 tính đến tháng 1/2024

Lux SA2.0 turbo là động cơ tăng áp 4 xi-lanh

Động cơ Lux SA2.0 turbo  mạnh mẽ (Nguồn: xedienxanh.net)

Động cơ tăng áp 4 xi-lanh lên tới 228 mã lực

Lux SA2.0 được trang bị động cơ tăng áp 2.0 lít 4 xi-lanh nén thêm không khí vào trong buồng đốt. Chính điều này giúp buồng đốt có nhiều nhiên liệu để đốt nổ hơn. Nhờ đó, VinFast Lux SA2.0 đạt công suất cực đại mạnh mẽ không hề thua kém với động cơ 3.0 lít 6 xi-lanh. 

Xe 2.0 bao nhiêu mã lực? Cụ thể, Lux SA2.0 được trang bị động cơ có tỷ lệ công suất/dung tích xi-lanh là 114 mã lực/lít. Do đó, động cơ 2.0 của xe có công suất cực đại lên tới 228 mã lực.

Một trong những ưu điểm nổi bật của động cơ tăng áp của VinFast là sử dụng tăng áp cuộn đôi giúp khắc phục được độ trễ tăng áp khi ở vòng tua máy thấp. Khi sử dụng tăng áp cuộn đôi, động cơ trên Lux SA2.0 turbo quay dễ dàng và gia tăng hiệu suất hơn nhờ 2 đường ống dẫn khí thải riêng biệt từ 2 cặp xi-lanh vào cánh quạt tăng áp. 

Người lái có thể dễ dàng cảm nhận công suất gia tăng ngay lập tức khi bộ phận tăng áp hoạt động,  thay vì có độ trễ như những loại động cơ trên các phương tiện khác.

Bên cạnh đó, động cơ tăng áp Lux SA 2.0 còn giúp tiết kiệm 20-30% nhiên liệu so với động cơ nạp khí tự nhiên khi ở cùng mức công suất. Nhờ đó, người dùng gần như không phải lo lắng dòng xe 2.0 tiêu thụ bao nhiêu xăng, rất tiết kiệm nhiên liệu. 

Lux SA2.0 ở phiên bản Tiêu chuẩn và Nâng cao có mức tiêu thụ nhiên liệu là 7,18L/Km(ngoại đô), 10,46L/Km(đô thị) và 8,39L/KM(đường kết hợp). Còn với phiên bản Cao cấp, các thông số này sẽ có đôi chút chênh lệch.

Động cơ Lux SA2.0 turbo mạnh mẽ

Động cơ xe Lux SA2.0 turbo mạnh mẽ, giúp xe chinh phục mọi cung đường (Nguồn: xedienxanh.net )

Tối ưu nhiên liệu nhờ chu trình Atkinson 

Một điểm nữa giúp Lux SA2.0 vừa có hiệu suất động cơ mạnh mẽ vừa tiết kiệm nhiên liệu, đó chính là sử dụng chu trình Atkinson. Trong 4 kỳ nạp – nén – nổ – xả của động cơ ô tô thì kỳ nén gây tiêu hao năng lượng nhất. Việc sử dụng chu trình Atkinson nhằm mục đích giảm tiêu hao nhiên liệu tại kỳ nén, nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất cho các kỳ tiếp theo khi xe vận hành. 

Cụ thể chu trình Atkinson trên VinFast Lux SA2.0 turbo sử dụng biện pháp thay đổi thời lượng mở van nạp. Từ đó, tỉ số nén nhiên liệu giảm xuống tại kỳ nén, giúp tiết kiệm lượng nhiên liệu và đảm bảo đốt cháy nhiên liệu mạnh mẽ cho các kỳ tiếp theo.

Chu trình Atkinson VinFast Lux SA2.0 không chỉ giúp tiết kiệm nhiên liệu mà còn nâng cao tính linh hoạt khi bảo dưỡng và thay thế động cơ cho xe.

Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống trạm sạc ô tô điện VinFast trên toàn quốc

Xe ô tô VinFast tối ưu nhiên liệu nhờ chu trình Atkinson

Chu trình Atkinson vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa bảo vệ động cơ (Nguồn: xedienxanh.net )

Xe hoạt động bền bỉ nhờ cặp trục cân bằng giúp

Để giảm thiểu thấp nhất hiện tượng rung lắc trong quá trình vận hành của động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, VinFast đã trang bị cho Lux SA2.0 turbo một cặp trục cân bằng nằm chồng lên nhau. So với cặp trục cân bằng ngang thì thiết kế này độc đáo hơn rất nhiều, giúp động cơ hoạt động ổn định, ít rung hơn, đặc biệt là khi di chuyển trên địa hình nhiều chướng ngại vật, khúc khuỷu.

Lux SA2.0 turbo 2.0L – Động cơ đặc biệt nhất thế giới

Động cơ Lux SA2.0 turbo là động cơ đầu tiên trên thế giới được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam. Lux SA2.0 có những đặc điểm phù hợp với thói quen lái xe cũng như hệ thống giao thông ở Việt Nam. 

Trước khi ra mắt thị trường, VinFast đã tiến hành hàng loạt các nghiên cứu chuyên sâu, sử dụng các công cụ đo lường chuyên biệt để tìm hiểu nhu cầu, đánh giá thói quen lái xe của người Việt và chọn được phương án phù hợp nhất.

Từ đó, động cơ VinFast Lux SA2.0 turbo được nghiên cứu sản xuất phù hợp với địa hình, thời tiết đặc trưng cũng như thói quen lái xe của người Việt. Kết hợp hoàn hảo các yếu tố như khả năng vận hành, khả năng tiêu hao nhiên liệu và chuyên biệt hóa, VinFast Lux SA2.0 xứng đáng là “siêu phẩm” đỉnh cao dành cho người tiêu dùng Việt. 

 VinFast Lux SA2.0 màu xanh trẻ trung và sang trọng

VinFast Lux SA2.0 phiên bản màu xanh sang trọng (Nguồn: xedienxanh.net )

VinFast Lux SA2.0 turbo với việc sở hữu động cơ thế hệ mới gây ấn tượng với khách hàng bởi hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, cho trải nghiệm lái ấn tượng. Mẫu xe hơi dành riêng cho thị trường Việt nam này hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong năm 2022. 

Trải nghiệm sức mạnh động cơ Lux SA2.0 turbo của thương hiệu VinFast ngay hôm nay bằng cách đăng ký lái thử tại các Đại lý/showroom uỷ quyền hoặc gọi điện đến hotline 1900 232389 để được tư vấn thêm.

Scroll to Top