Cập nhật lệ phí thi bằng lái xe máy A1 mới nhất

Tổng hợp lệ phí thi bằng lái xe máy A1 cập nhật 2023

Lệ phí thi bằng lái xe máy A1 là một phần không thể thiếu trong quy trình hoàn tất thủ tục đăng ký thi bằng lái. Với những chủ xe đăng ký thi năm 2023, t.m hiểu học phí và lệ phí thi bằng lái A1 là điều cần làm để quá trình đăng ký và sát hạch diễn ra suôn sẻ.

Giấy phép lái xe là một trong các loại giấy tờ bắt buộc có khi tham gia giao thông theo quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008. Vì vậy, học phí và lệ phí thi bằng lái xe máy A1 là bao nhiêu, bao gồm những khoản nào là điều nhiều chủ phương tiện thắc mắc. 

>> Xem thêm: Xe ô tô điện VinFast: Bảng giá mới nhất 2024 & thông tin xe

Người tham gia sát hạch cần nộp lệ phí thi bằng lái xe A1 đầy đủ  

Người điều khiển phương tiện cần nộp lệ phí thi bằng lái xe A1 và thi sát hạch thành công trước khi lái xe (Nguồn: xedienxanh.net) 

1. Lệ phí thi bằng lái xe máy A1 mới nhất

Để biết thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền 2023, người tham gia thi cần hiểu chi tiết các khoản phí phải nộp. Theo đó, lệ phí thi bằng lái xe máy A1 năm 2023 bao gồm 2 khoản phí là lệ phí làm hồ sơ và lệ phí thi.

Ngoài ra, tùy vào từng đơn vị đào tạo và tổ chức thi mà mức học phí sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên mức chênh lệch không đáng kể. Các khoản phí chính mà người thi lấy bằng lái xe cần quan tâm bao gồm:

1.1. Lệ phí thi bằng lái xe A1:

Lệ phí thi bằng lái xe A1 là khoản phí mà người dự thi giấy phép lái xe bắt buộc phải nộp để được tham dự kì thi.. Mức phí theo Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định cụ thể và thống nhất trên cả nước như sau:

 • Lệ phí thi bằng xe máy phần thi lý thuyết A1: 40.000 đồng.
 • Lệ phí thi bằng xe máy phần thi thực hành A1: 50.000 đồng.
 • Phí cấp bằng lái xe A1 chất liệu nhựa PET: 135.000 đồng.

>> Xem thêm: Thi bằng lái xe A1 – Tổng hợp những thông tin quan trọng mới nhất

Cập nhật lệ phí thi bằng lái xe máy A1 2023 mới nhất

Cập nhật lệ phí thi bằng lái xe máy A1 2023 mới nhất (Nguồn: xedienxanh.net)

1.2. Học phí thi bằng lái xe máy A1

Học phí thi bằng lái xe A1 là khoản phí mà các chủ phương tiện sẽ đóng cho Trung tâm đào tạo lái xe mà mìnhđăng ký thi.

Thông thường, khoản học phí này sẽ dao động trong khoảng từ 550.000 đồng đến 700.000 đồng và bao gồm:.

 • Học phí học lý thuyết: Tiền lương trả cho giáo viên hay người hướng dẫn ôn thi lý thuyết; chi phí cho phần cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết trong quá trình học và phí in ấn tài liệu để ôn tập lý thuyết.
 • Phí học thực hành: Tiền lương trả cho giáo viên dạy thực hành; phí chi trả cho sân tập lái xe và thuê xe máy để tập lái.

1.3. Phí khám sức khỏe trong lệ phí thi bằng lái xe máy A1

Việc hoàn thành khám sức khỏe là điều kiện đủ để người điều khiển có thể thi bằng lái xe máy A1. Bởi người lái cần đáp ứng đủ các quy định về mặt sức khỏe để điều khiển phương tiện.

Lệ phí thi bằng lái A1 cho mục khám sức khỏe hiện tại dao động từ 100.000 đến 200.000 đồng tùy từng cơ sở y tế. Thông thường, khoản phí này được bao trọn gói khi chủ xe đăng ký tại các trung tâm đào tạo lái xe.

1.4. Các chi phí khác khi thi bằng lái xe máy A1

Bên cạnh các khoản lệ phí thi bằng lái xe máy cố định, trong quá trình học và thi sẽ có những chi phí phát sinh khác như:  

 • Phí chụp ảnh thẻ 3×4 và photo giấy tờ tùy thân (khoảng 20.000 đồng/1 người)
 • Chi phí ăn, uống trong quá trình học và thi (khoảng 50.000 đồng)
 • Chi phí cho việc di chuyển đến địa điểm thi,…

2. Lệ phí thi bằng lái xe máy A1 lại nếu trượt

Trường hợp trượt 1 trong 2 phần thi lý thuyết hay thực hành, người lái xe tham gia thi đều có thể thi lại. Tuy nhiên, người tham gia thi cần phải đóng thêm khoản lệ phí tương ứng:

 • Lệ phí thi lại lý thuyết trong khoảng từ 40.000 – 80.000 đồng.
 • Lệ phí thi lại thực hành trong khoảng từ 50.000 – 100.000 đồng.

>> Xem thêm: Quy định cần biết về luật giao thông đường bộ 2020, đèn giao thông, giấy phép lái xe, tốc độ, nồng độ cồn

Lệ phí thi bằng lái xe máy phần thực hành lần 2

Lệ phí thi lại thực hành trong khoảng từ 50.000 – 100.000 đồng (Nguồn: xedienxanh.net)

3. Quy trình chuẩn bị hồ sơ, đóng lệ phí thi bằng lái xe máy A1 và sát hạch

Các chủ xe muốn có bằng lái xe máy A1 cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, học lý thuyết và thực hành, nộp đủ lệ phí thi và mang theo các giấy tờ cần thiết khi đến tham gia sát hạch. 

3.1.  Chuẩn bị hồ sơ và đóng đủ lệ phí thi bằng lái xe máy A1

Các giấy tờ người tham gia thi cần chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ thi bằng lái xe A1 bao gồm:

 • Tờ đơn đăng ký học tập và tham gia kỳ thi sát hạch lái xe;
 • Bản photo thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng đã được công chứng;
 • 02 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6;
 • Giấy khám sức khỏe đúng quy định.

Riêng với người nước ngoài đang học tập, làm việc vàtạm trú tại Việt Nam, chủ xe cần chuẩn bị thêm bản sao chứng minh thư công vụ, hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, thẻ tạm trú hoặc các loại giấy tờ có giá trị tương đương và hoàn tất lệ phí thi bằng lái xe máy như người dân bản địa.

3.2.  Học lý thuyết và thực hành thi bằng lái xe máy 

Người lái xe có thể đăng kí lịch học lý thuyết và thực hành thi bằng lái xe A1 tại trung tâm sau khi hoàn thiện và nộp hồ sơ. Trung tâm sẽ có trách nhiệm sắp xếp lịch học phù hợp nhất cho học viên.

Tại đây, người đăng ký thi sẽ được các giảng viên truyền đạt kiến thức về lý thuyết và thực hành để có thể vượt qua các phần thi này theo đúng quy định với thành tích tốt nhất. Đồng thời giải đáp những thắc mắc mà người dự thi đang gặp phải về bài thi sát hạch.

3.3. Tham gia sát hạch sau khi hoàn tất lệ phí thi bằng lái xe máy

Sau khi nộp hồ sơ cũng như các khoản lệ phí thi bằng lái xe máy 2023 từ 7 đến 10 ngày, người tham gia thi sẽ được nhận thông báo lịch thi bằng lái xe máy. và có thể lựa chọn điểm thi thuận tiện choviệc di chuyển..

Vào ngày thi, ngoài mang theo thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân bản gốc và bút viết, người tham gia thi cần đến điểm thi trước ít nhất 30 phút để làm thủ tục. Bài thi lý thuyết và thực hành sẽ được tiến hành ngay trong 1 buổi và người tham gia chỉ được dự thi thực hành nếu qua phần thi lý thuyết.

Như vậy, tổng chi phí thi bằng lái xe máy A1 có thể dao động trong khoảng từ 750.000 – 950.000 đồng tùy theo địa điểm thi và thời điểm thi. Theo đó, chủ phương tiện cần cập nhật lệ phí thi bằng lái xe máy A1 tại thời điểm đăng ký để đảm bảo chính xác nhất. Ngoài ra, hoàn thành lệ phí thi bằng lái xe A1 là việc làm cần thiết để chủ xe có đủ điều kiện tham gia giao thông theo quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. 

Hiện nay, khi lựa chọn phương tiện để di chuyển khi đã có bằng lái, khách hàng có thể lựa chọn các dòng xe máy điện VinFast chất lượng và thân thiện với môi trường. Đặt mua xe máy điện VinFast ngay hôm nay để trải nghiệm đẳng cấp xe với tiêu chuẩn châu Âu và tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi nếu cần cung cấp thêm thông tin về sản phẩm và dịch vụ: 

 • Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89
 • Email chăm sóc khách hàng: support.vn@vinfastauto.com 

* Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo.

Scroll to Top