hướng dẫn sử dụng app vinfast e scooter

Hướng dẫn sử dụng app VinFast E-Scooter chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn sử dụng app VinFast E-scooter cho phép chủ sở hữu phương tiện nắm bắt được tất cả các thông tin liên quan đến xe như: lịch sử hành trình, tình trạng pin, trạm sạc và đổi pin, quãng đường di chuyển của xe,… 

Xem thêm: So sánh VinFast Ludo và Yadea G5: Giá bán, thông số, đánh giá

Ứng dụng VinFast E-Scooter được phát triển bởi Vingroup Joint Stock Company Hiện nay ứng dụng này đã có mặt trên nền tảng CH Play và App Store. Người dùng sử dụng máy tính bảng hay điện thoại thông minh có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng. Với app VinFast E-Scooter, chủ phương tiện có thể dễ dàng theo dõi và quản lý xe. 

1. Hướng dẫn cách tải app VinFast E-Scooter

Hệ điều hành IOSHệ điều hành Android
Phiên bảniOS ~9.0 trở lênAndroid ~7.0 trở lên
Link tải appVinFast Escooter app iOS: Link iOSTải VinFast EScooter tại CH Play: Link Android

Trước khi tìm hiểu ​​hướng dẫn sử dụng app VinFast E-Scooter, người dùng cần tải và cài đặt app VinFast E-Scooter từ kho ứng dụng chính thức trên hệ điều hành iOS hoặc Android. Đội ngũ phát triển của VinFast thường xuyên có các hoạt động cập nhật nhằm tích hợp và tối ưu cách sử dụng. Do đó người dùng cần kiểm tra các phiên bản cập nhật mới nhất của app để trải nghiệm tốt các tính năng của xe.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng xe VinFast Ludo cho người mới đi lần đầu

App VinFast E-Scooter

Hình ảnh biểu tượng của App VinFast E-Scooter (Nguồn: xedienXANH.net)

 Ứng dụng VinFast E-Scooter

Hình ảnh chào mừng của app VinFast E-Scooter khi đã tải và cài đặt thành công (Nguồn: xedienXANH.net)

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản VinFast E-Scooter mới 

Sau khi cài đặt app thành công, khi lần đầu tiên mở ứng dụng “Trang chào mừng” sẽ xuất hiện. Khi đó, người dùng hãy nhấn “Bắt đầu” để tiếp tục “Đăng nhập” hoặc “Tạo tài khoản”. Nếu chưa có tài khoản, người dùng cần đăng ký tạo tài khoản mới. Nếu đã có tài khoản, bấm chọn đăng nhập. 

Để đăng ký tài khoản sử dụng Ứng dụng VinFast E-Scooter. Người dùng cần tiến hành theo các bước sau.

 • Bước 1: Nhập số điện thoại của chủ sở hữu phương tiện, số điện thoại này cũng chính là số để tạo mật khẩu cho tài khoản và là số tài khoản sử dụng khi đăng nhập. Sau đó, bấm tạo tài khoản.
 • Bước 2: Nhập mã số OTP gửi về số điện thoại sử dụng để đăng ký tài khoản. Sau khi nhập chính xác mã, màn hình Ứng dụng sẽ tự động chuyển sang giao diện bắt đầu. Trường hợp chưa nhận được mã OTP trong vòng 60s, người dùng bấm chọn “Gửi lại OTP”
 • Bước 3: Nhập đúng mã OTP và chọn “Bắt đầu” để trải nghiệm ứng dụng.

Lưu ý:

 • Một số điện thoại chỉ cần đăng ký được 1 tài khoản duy nhất. Tương tự một xe chỉ có duy nhất 1 người quản lý qua số điện thoại của chủ xe đăng ký.
 • Tuy nhiên một số điện thoại có thể sử dụng để quản lý nhiều xe. Sau khi tạo tài khoản, phía CSKH sẽ gửi yêu cầu ghép xe về số điện thoại của người dùng. Sau khi ghép số điện thoại số xe, giao diện sẽ hiển thị thông tin của xe.
 • Giao diện hiển thị có thể khác 1 vài điểm phụ thuộc điện thoại bạn đang sử dụng hệ điều hành Android hay iOS.

Khi đã tạo thành công tài khoản trên ứng dụng VinFast E-Scooter hoặc đã có tài khoản từ trước, người dùng có thể đăng nhập sử dụng app bằng số điện thoại và mật khẩu đã thiết lập hoặc cài đặt thêm cách đăng nhập bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt.

Xem thêm: Thông số kỹ thuật xe máy điện VinFast Ludo, giá bán & ưu đãi

Tải app VinFast E-Scooter

Tải và cài đặt app VinFast E-Scooter trên điện thoại để sử dụng các tính năng trên ứng dụng (Nguồn: xedienXANH.net)

3. Hướng dẫn kết nối app VinFast E-Scooter với xe điện

Kết nối Ứng dụng với xe qua Bluetooth là tính năng dành riêng cho xe Theon, Vento và Klara S, dòng xe Impes, Ludo không hỗ trợ kết nối Bluetooth. Nếu điện thoại chưa kết nối Bluetooth với xe thì người dùng cần bấm vào biểu tượng Bluetooth để tiến hành kết nối xe với Ứng dụng.

Đối với trường hợp xe đã kết nối với ứng dụng và điện thoại bật sẵn Bluetooth thì xe sẽ tự động kết nối với ứng dụng. Trạng thái kết nối Bluetooth giữa xe và Ứng dụng sẽ sáng xanh lên sau khi kết nối. Đây là điều cần ghi nhớ khi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng app VinFast E-scooter.

 • Bước 1: Chuẩn bị: Xe đã ghép với Ứng dụng, chủ phương tiện có thể kiểm tra thông tin xe trên App. Khởi động xe, bật app và cầm sẵn khoá thông minh.
 • Bước 2: Yêu cầu kết nối trên App: Chọn biểu tượng Bluetooth trên hình xe, trang hướng dẫn sẽ xuất hiện. Làm bước tiếp theo đúng hướng dẫn .
 • Bước 3: Lấy mã bảo mật: Bấm giữ nút Tìm xe trên chìa khóa xe khoảng 5 giây. Trên vùng hiển thị ODO của xe sẽ xuất hiện mã bảo mật gồm 6 chữ số.
 • Bước 4: Nhập mã bảo mật và hoàn thành kết nối: Sau khi có mã, người dùng chọn “Enter code” – “Nhập mã”. Sau đó mất vài giây để ứng dụng kết nối với xe. Hoàn thành quá trình, biểu tượng Bluetooth trên Ứng dụng và trên màn hình xe sẽ chuyển sang sáng màu xanh,
Kết nối app VinFast E-Scooter với xe điện

Hướng dẫn kết nối app VinFast E-Scooter với xe điện (Nguồn: xedienXANH.net)

Riêng với xe máy điện VinFast Ludo, Impes có tính năng eSIM các kết nối với ứng dụng VinFast E-Scooter như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng VinFast E-scooter về điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua App Store hoặc CH play
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản ứng dụng VinFast E-scooter bằng số điện thoại sử dụng trên hợp đồng đăng ký eSIM
 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản. Sau khi tính năng eSIM được kích hoạt, phương tiện sẽ tự động kết nối với ứng dụng thông qua server của hãng. Lúc này bạn chỉ cần điện thoại có kết nối internet là có thể sử dụng app.

Xem thêm: Pin xe điện VinFast Ludo – vận hành mạnh mẽ, giá tiết kiệm

Kết nối xe VinFast Impes với app VinFast E-Scooter

Xe máy điện VinFast Impes và Ludo kết nối với app VinFast bằng công nghệ eSIM (Nguồn: xedienXANH.net)

4. Hướng dẫn sử dụng các tính năng cơ bản của app VinFast E-Scooter

Sau khi đã kết nối app VinFast E-Scooter với xe điện VinFast, người dùng có thể sử dụng các tính năng thông minh được trang bị trên ứng dụng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng app VinFast E-scooter với các tính năng cụ thể:

4.1. Trang quản lý xe

Sau khi đăng nhập thành công, người dùng được dẫn thẳng đến trang Quản lý xe với các thông tin gồm:

 • Danh sách xe được kết nối với người dùng: Khi 1 tài khoản kết nối nhiều xe, người sử dụng bấm vào mũi tên sổ từ danh sách để chọn xe cần điều khiển tương ứng. Tên các xe sẽ hiển thị trong danh sách, tên mặc định ban đầu là số Khung của xe, người dùng có thể đổi thành các tên dễ nhớ. Ví dụ: VinFast Klara S…
 • Kết nối Ứng dụng với xe qua Bluetooth: Đối với điện thoại chưa kết nối Bluetooth với Xe hoặc điện thoại đang tắt Bluetooth thì người dùng cần bấm vào biểu tượng Bluetooth để tiến hành kết nối Ứng dụng với xe qua Bluetooth. Đối với trường hợp Ứng dụng đã kết nối với Xe và điện thoại bật sẵn Bluetooth thì Ứng dụng tự động kết nối. Sau khi kết nối thì trạng thái kết nối Bluetooth giữa xe và Ứng dụng sáng xanh lên.
Trang quản lý trên VinFast E-scooter

Kết nối Ứng dụng với xe qua Bluetooth (Nguồn: xedienXANH.net)

Các lệnh điều khiển:

 • Cơ bản: Kích hoạt tính năng khóa xe; Tìm xe; Kích hoạt tính năng mở xe. 
 • Nâng cao: Nhấn mũi tên để thêm chức năng mở yên, bật xe.

Trạng thái và các thông số của xe: Parking/Driving, ECO/SPORT, kết nối BLE, Internet, ODO, Thông tin pin, thống kê quãng đường, thông số ắc-quy Li-ion

Tùy chỉnh xe: Chạm vào vùng hình xe xung quanh biểu tượng bluetooth như khung màu vàng, Ứng dụng hiển thị lên phần menu tùy chỉnh thông tin, từ menu này người dùng có thể:

● Đổi tên xe: Chọn phần Đổi tên hiển thị. Tên mặc định là số Vin xe. Chủ xe có thể đổi tên. Sau khi đổi tên bấm Xác nhận

Đổi tên xe trên VinFast E-scooter

Tính năng đổi tên xe  trên VinFast E-scooter (Nguồn: xedienXANH.net)

● Đổi màu xe: Tên mặc định là số Vin xe. Chọn màu xe theo các màu mẫu. Sau khi đổi tên bấm Xác nhận

Đổi màu xe trên VinFast E-scooter

Tính năng đổi màu xe trên VinFast E-scooter (Nguồn: xedienXANH.net)

● Quản lý danh sách người dùng: Chọn phần DS Tài khoản sử dụng, tài khoản được đại diện bởi số điện thoại. Tài khoản chủ xe có thể phân quyền, xóa, thêm tài khoản ủy quyền để điều khiển xe. Sau khi thêm số điện thoại người được chọn vào, bấm “Đồng ý” để xác nhận.

Trang quản lý trên VinFast E-scooter

Quản lý danh sách người dùng trên VinFast E-scooter (Nguồn: xedienXANH.net)

Các tiện ích mở rộng có các chức năng quan trọng như sau:

● Lịch sử hành trình: Sau khi truy cập mục “Lịch sử hành trình” người dùng có thể theo dõi hành trình được thống kê theo ngày, và các chặng trong ngày.

Trang quản lý trên VinFast E-scooter

Tính năng lịch sử hành trình trên VinFast E-scooter (Nguồn: xedienXANH.net)

● Định vị xe: Người dùng có thể kiểm tra định vị vị trí xe khi truy cập vào mục “Định vị”. Bấm vào biểu tượng “Định vị” , người dùng có thể kiểm tra thực sự lần cập nhật vị trí gần nhất là thời gian chính xác nào, vị trí ở đâu.

Tính năng định vị trên VinFast E-scooter (Nguồn: xedienXANH.net)

Alt – Trang quản lý trên VinFast E-scooter

https://drive.google.com/file/d/1e04ixpSegnKe5Zp749v7NZEg_dEPDC2j/view?usp=sharing

● Chẩn đoán lỗi xe: Người dùng có thể kiểm tra lỗi linh kiện điện tử trên xe bằng cách truy cập “Chẩn đoán”. Sau khi truy cập mục “Chẩn đoán” các lỗi nếu có sẽ thể hiện, nếu xe không có lỗi thì sẽ không hiển thị. 

Trang quản lý trên VinFast E-scooter

Tính năng chuẩn đoán lỗi  trên VinFast E-scooter (Nguồn: xedienXANH.net)

● Cấu hình xe: Sau khi truy cập mục “Lịch sử hành trình” giao diện chính mục hành trình hiện ra như hình (2). Các hành trình được thống kê theo ngày, và các chặng trong ngày, các chặng được quy ước là khoảng cách có thể đã đi giữa lượt bật/tắt xe kế tiếp nhau. Tại mục này, các chặng hành trình thông thường ghi rõ điểm bắt đầu, kết thúc và quãng đường. Trong một số trường hợp xe không bắt được sóng GPS thì điểm khởi đầu/kết thúc có thể hiển thị “Không xác định”, tuy nhiên vẫn hiển thị được quãng đường đi được trong chặng đó.

Trang quản lý trên VinFast E-scooter

Cấu hình trên VinFast E-scooter (Nguồn: xedienXANH.net)

4.2. Trang dịch vụ

Để trải nghiệm trang Dịch vụ, người dùng chọn thẻ “Dịch vụ” từ thanh Menu ở góc dưới Ứng dụng. Giao diện “Dịch vụ” xuất hiện.

 • Trang dịch vụ cho phép người dùng:
 • Sử dụng dịch vụ trạm sạc:
 • Bắt đầu sạc điện cho xe
 • Xem lịch sử sạc điện cho xe
 • Tra cứu các trung tâm dịch vụ:
 • Tìm địa điểm đổi pin
 • Tìm địa điểm sạc xe
 • Tìm địa điểm cửa hàng trưng bày và trung tâm dịch vụ
Trang dịch vụ trên VinFast E-scooter

Trang dịch vụ giúp người dùng tìm trạm sạc/đổi pin (Nguồn: xedienXANH.net)

4.3. Trang tiêu dùng

Đối với trang tiêu dùng, người dùng chưa trải nghiệm được nhiều vì các chức năng ở trang  đang được VinFast phát triển và tích hợp vào Ứng dụng. Khách hàng có thể quay lại vào lúc khác để sử dụng các tiện ích tại trang.

Trang tiêu dùng trên VinFast E-scooter

Hiện trang tiêu dùng trên VinFast E-scooter đang được phát triển (Nguồn: xedienXANH.net)

4.4. Trang thông báo

Để nắm bắt được các thông tin khuyến mãi, cảnh báo hay thông báo về phương tiện do hệ thống gửi về, người dùng chỉ cần chọn thẻ “Thông báo”. Thẻ Thông báo chứa các thông tin quan trọng như:

+ Hướng dẫn sử dụng quan trọng.

+ Chương trình khuyến mãi.

+ Thông báo bản cập nhật cải tiến xe.

+ Thông tin sạc Pin trên xe

Trang thông báo trên VinFast E-scooter

Người dùng có thể nhận thông tin khuyến mãi ở trang thông báo (Nguồn: xedienXANH.net)

4.5. Trang tài khoản

Để quản lý, thay đổi hoặc cập nhật các thông tin trong tài khoản cá nhân, người dùng cần bấm chọn thẻ “Tài khoản”. Tại thẻ Tài khoản người sử dụng có thể thay đổi và thiết lập các cài đặt như:

+ Thông tin tài khoản.

+ Đổi mật khẩu.

+ Đăng nhập bằng vân tay.

+ Đăng nhập bằng Face ID

Chú ý: Phần “Đăng nhập bằng vân tay” hoặc “Đăng nhập bằng Face ID” có thể hiển thị trong Trang tài khoản nếu điện thoại hỗ trợ tính năng tương ứng.

Trang tài khoản trên VinFast E-scooter

Người dùng có thể thay đổi thông tin cá nhân tại trang tài khoản (Nguồn: xedienXANH.net)

Với những hướng dẫn sử dụng app VinFast E-Scooter người dùng cần nắm rõ để có thể dễ dàng theo dõi, quản lý xe, tìm kiếm trạm sạc, đổi pin, định vị, kích hoạt tính năng chống trộm… ngay trên điện thoại, giúp tối ưu trải nghiệm sử dụng xe máy điện thông minh VinFast.

Scroll to Top