đăng ký xe máy điện klara s

Đăng ký xe máy điện Klara S: Hướng dẫn chi tiết thủ tục, chi phí

Theo Thông tư số 54/2015/TT-BCA, chủ sở hữu phương tiện cần đăng ký xe máy điện Klara S để sử dụng xe khi tham gia giao thông. Thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Klara S tương tự như các dòng xe máy chạy xăng thông thường.

Xem thêm: Giá xe máy điện VinFast Impes với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn

1. Xe máy điện VinFast Klara S có phải đăng ký không?

Theo quy định tại Thông tư số 54/2015/TT-BCA của Bộ Công an về việc đăng ký biển số xe mô tô điện, xe máy điện được ban hành ngày 22/10/2015 và hiệu lực thi hành từ ngày 6/12/2015 nêu rõ, các chủ sở hữu phương tiện xe máy điện bắt buộc phải tiến hành thủ tục đăng ký xe trước khi đưa xe vào sử dụng. 

Như vậy, xe máy điện VinFast Klara S cũng thuộc nhóm phương tiện bắt buộc phải đăng ký biển số với cơ quan công an trước khi tham gia giao thông. Trường hợp không đăng ký xe máy điện Klara S thì chủ phương tiện sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Cụ thể từ ngày 1/7/2021, các phương tiện xe máy điện chưa được gắn biển số theo đúng quy định mà vẫn tham gia giao thông sẽ bị xử phạt tiền khoảng 300.000 – 400.000 đồng, hoặc tạm giữ phương tiện vi phạm trong 07 ngày.

Xem thêm: 3 ưu điểm của xe máy điện VinFast Impes được yêu thích nhất

Xe máy điện VinFast Klara S bắt buộc phải đăng ký biển số

Xe máy điện VinFast Klara S bắt buộc phải đăng ký biển số (Nguồn: xedienXANH.net)

2. Địa điểm đăng ký xe máy điện Klara S

Chủ sở hữu xe máy điện VinFast Klara S cần tiến hành đăng ký theo quy định của pháp luật. Địa điểm thực hiện đăng ký xe máy điện Klara S tại cơ quan công an thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh tại nơi đăng ký hộ khẩu đối với cá nhân, hoặc nơi đặt trụ sở đối với chủ sở hữu là cơ quan, tổ chức. 

3. Chi tiết thủ tục đăng ký xe máy điện Klara S

Các bước tiến hành thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Klara S nói riêng và hướng dẫn đăng ký xe máy điện hiện tại nói chung (cập nhật đến tháng 7/2021) chi tiết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chủ sở hữu xe máy điện VinFast Klara S trước khi đến địa điểm cơ quan nhà nước để thực hiện đăng ký xe cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy giới thiệu của đơn vị, cơ quan, tổ chức đang công tác để thực hiện thủ tục đăng ký:
 • Chủ xe là cá nhân: Cần chuẩn bị sổ hộ khẩu bản chính và bản photo để đối chiếu.  
 • Chủ xe là cơ quan, tổ chức: Cần mang theo giấy giới thiệu cơ quan, tổ chức đang làm việc. 
 • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân bản gốc.
 • Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu chung).
 • Tất cả hóa đơn giá trị gia tăng liên quan tới xe VinFast Klara S đã mua.
 • Giấy kiểm tra chất lượng xe khi xuất xưởng .
 • Giấy chứng nhận chất lượng xe đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn được phép lưu thông trên đường.
 • Khoản tiền lệ phí trước bạ cần nộp.

Bước 2: Đăng ký trước bạ

Sau khi mua xe máy điện VinFast Klara S, người đi đăng ký cần mang hóa đơn giá trị gia tăng được cấp lúc mua xe, kèm theo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân đến Chi cục thuế quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu hoặc đặt trụ sở công ty, tổ chức đang công tác để xin mẫu Tờ khai nộp thuế trước bạ rồi điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trong tờ khai. 

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục đăng ký xe máy điện VinFast Impes đầy đủ

Hiện giá bán niêm yết xe máy điện Vinfast Klara S là 39.900.000 đồng

Hiện giá bán niêm yết xe máy điện Vinfast Klara S là 39.900.000 đồng (Nguồn: xedienXANH.net)

Bước 3: Nộp thuế

Sau khi hoàn thành điền thông tin Tờ khai nộp thuế trước bạ đầy đủ và được chi cục thuế xét duyệt, chủ phương tiện đến ngân hàng để đóng lệ phí đăng ký xe máy điện Klara S vào ngân sách nhà nước. Sau khi đóng tiền, người đóng sẽ nhận được Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

Phí trước bạ cho Vinfast Klara S được tính ở mức từ 2 – 5% (tùy từng khu vực) so với giá trị xe trên hóa đơn mua bán hàng hóa. Hiện giá bán niêm yết xe máy điện Vinfast Klara S là 39.900.000 đồng, tương đương với mức lệ phí trước cần nộp từ khoảng 798.000 – 1.995.000 đồng.

Bước 4: Đến cơ quan công an đăng ký

+ Điền tờ khai theo mẫu

Sau khi hoàn thành nộp thuế trước bạ, người đăng ký đến cơ quan công an tại quận, huyện địa phương nơi đăng ký hộ khẩu để được cấp 01 bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện Klara S. Tiếp theo, chủ xe điền đầy đủ thông tin cần thiết vào bộ hồ sơ theo hướng dẫn và tiến hành cà số khung, số máy trên xe máy điện VinFast Klara S của mình rồi dán số vào tờ khai.

Số khung trên xe máy điện VinFast Klara S nằm tại vị trí dưới yên xe, cho phép dễ dàng lấy được mã số khung số máy. Trường hợp người dùng gặp khó khăn khi tự cà số thì có thể nhờ dịch vụ hỗ trợ ngay tại cổng các khu vực đăng ký biển số để được giúp đỡ một cách nhanh chóng.

+ Nộp lại tờ khai

Điền xong nội dung tờ khai đăng ký xe, chủ phương tiện nộp lại tờ khai này cùng những giấy tờ đã chuẩn bị từ trước cho cán bộ làm thủ tục đăng ký biển số xe máy điện Klara. 

Các giấy tờ bao gồm: Sổ hộ khẩu hoặc giấy giới thiệu từ cơ quan, tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân bản gốc; Tờ khai đăng ký xe; Giấy kiểm tra chất lượng xe trước khi xuất xưởng và chứng nhận chất lượng xe đáp ứng đủ các tiêu chuẩn được phép lưu thông trên đường; Hóa đơn giá trị gia tăng khi mua xe, Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

+ Đóng lệ phí

Phí đăng ký biển số xe máy điện VinFast Klara S hiện nay trong khoảng từ  50.000 – 2.000.000 đồng, tùy khu vực người sở hữu xe đăng ký hộ khẩu hoặc đặt trụ sở công ty, tổ chức.

+ Lấy giấy hẹn và Đợi biển

Người tiến hành đăng ký xe máy điện Klara S sau khi hoàn thành các bước trên sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy đăng ký và được cấp biển số xe ngay sau khi được bấm biển. 

Xem thêm: Mua xe máy điện VinFast Impes: giá bán, ưu đãi và chế độ bảo hành

Phí đăng ký biển số xe máy điện VinFast Klara S khoảng từ  50.000 - 2.000.000 đồng

Phí đăng ký biển số xe máy điện VinFast Klara S khoảng từ  50.000 – 2.000.000 đồng (Nguồn: xedienXANH.net)

4. Chi phí đăng ký xe máy điện VinFast Klara S là bao nhiêu?

Xe máy điện VinFast Klara S có giá niêm yết là 39.900.000 đồng. Tương ứng, các loại chi phí khi đăng ký xe máy điện Klara S chủ xe cần nộp tính như sau:

 • Phí trước bạ

Theo nội dung Nghị định 140/2016/NĐ-CP hiện hành của Chính phủ, lệ phí trước bạ của xe máy điện VinFast Klara S được tính như sau:

 • Đối khu vực thành phố trực thuộc trung ương như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các thành phố trực thuộc tỉnh; thị xã: 

Lệ phí trước bạ VinFast Klara S = Giá tính phí trước bạ x 5% = 1.995.000 đồng

 • Với các khu vực còn lại:

Lệ phí trước bạ VinFast Klara S = Giá tính phí trước bạ x 2% = 798.000 đồng

 • Lệ phí đăng ký xe máy điện và cấp biển số xe

Căn cứ theo Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định mức phí đăng ký và cấp biển số cho xe máy điện VinFast Klara S áp dụng tại phân khúc giá bán xe niêm yết từ 15.000.000 –  40.000.000 đồng theo khu vực cụ thể như sau:

 • Khu vực 1 gồm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: 2.000.000 đồng;
 • Khu vực 2 gồm các thành phố trực thuộc trung ương, thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã (ngoại trừ khu vực 1): 400.000 đồng;
 • Khu vực 3 gồm các khu vực còn lại: 50.000 đồng.

Tổng các chi phí đăng ký xe máy điện Klara S theo tính toán trên, chủ sở hữu xe cần đóng khoảng từ 850.000 – 4.000.000 đồng, tùy theo khu vực người đó đăng ký hộ khẩu hoặc đặt trụ sở công ty, tổ chức. 

Xem thêm: Xe điện Pega-S có tốt không, giá bao nhiêu, có nên chọn mua?

Chi phí đăng ký xe máy điện VinFast Klara S khoảng từ 850.000 - 4.000.000 đồng

Chi phí đăng ký xe máy điện VinFast Klara S khoảng từ 850.000 – 4.000.000 đồng (Nguồn: xedienXANH.net)

5. Thời hạn tối đa cấp biển cho xe máy điện VinFast Klara S

Thời gian giải quyết hồ sơ và cấp giấy chứng nhận của đăng ký xe máy điện Klara S mới cho chủ xe theo quy định diễn ra tối đa sau 02 ngày làm việc tính từ ngày nhận đủ hồ sơ và hồ sơ được xét hợp lệ, không có sai sót. Biển số xe cũng sẽ được cấp tại ngay thời điểm nhận giấy chứng nhận đăng ký xe hợp lệ. 

Trong trường hợp hồ sơ thiếu sót sẽ phải bổ sung và chờ thêm thời gian để xử lý. Do vậy, người đi đăng ký cần chú ý kiểm tra đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ cần thiết để tránh mất thời gian và công sức thực hiện bổ sung. 

Ngoài ra, trong một số trường hợp đăng ký xe máy điện khác như: 

 • Xin chứng nhận và cần cấp lại đăng ký xe máy điện đã bị mất: Thời gian cấp không quá 30 ngày tính từ ngày nhận đủ hồ sơ yêu cầu hợp lệ.
 • Xin cấp lại hoặc đổi biển số xe khách: Thời gian cấp lại không quá 07 ngày, tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
 • Đăng ký xe tạm thời: Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký xe và cấp biển số xe máy điện được diễn ra trong ngày.

Như vậy, chi phí đăng ký xe máy điện VinFast Klara S dao động trong khoảng từ 850.000 – 4.000.000 đồng, tuỳ từng khu vực đăng ký của dành cho chủ sở hữu phương tiện. Việc đăng ký xe máy điện là việc làm cần thiết trước khi xe lăn bánh, vì vậy người dùng cần lưu ý thực hiện ngay trước khi sử dụng xe để tránh gặp các tình huống bị xử phạt do vi phạm pháp luật.

Scroll to Top