dẫn động cầu sau thumb

Dẫn động cầu sau RWD là gì? Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm

Hệ dẫn động cầu sau (RWD) là một trong bốn cơ cấu dẫn động được áp dụng phổ biến trên xe ô tô. Động cơ được trang bị trên các dòng xe thể thao hoặc xe hạng sang bởi những lợi thế về cảm giác lái đem lại, khả năng vận hành và tăng tốc.

Xem thêm: Dẫn động cầu trước FWD là gì? Ưu nhược điểm của hệ dẫn động cầu trước

1. RWD là gì? 

Dẫn động cầu sau (Rear-Wheel Drive), viết tắt là RWD, là hệ dẫn động có động cơ và phần hộp số nằm ở phía sau xe, sở hữu cách bố trí truyền lực cho 2 bánh xe sau để giúp xe di chuyển. RWD được ra mắt vào cuối thế kỷ 20 và áp dụng cho các dòng xe hạng sang, xe thể thao hay xe đua do có khả năng tăng tốc và vận hành tốt. 

Xem thêm: Ưu nhược điểm xe 2 cầu và top 3 xe 2 cầu SUV giá rẻ tại Việt Nam

Hệ dẫn động RWD được dùng phổ biến trên các dòng xe hạng sang,

Hệ dẫn động RWD được dùng phổ biến trên các dòng xe hạng sang, xe thể thao, xe đua (Nguồn: xedienxanh.net )

2. Nguyên lý hoạt động của hệ dẫn động cầu sau

RWD hoạt động dựa trên nguyên lý 2 bánh sau trực tiếp nhận lực truyền từ động cơ, sau đó đẩy lực khiến 2 bánh xe trước lăn theo. Thông qua hộp số, sức mạnh vận hành được truyền tải đến bánh sau và giải thoát cho 2 bánh trước khỏi nhiệm vụ dẫn động để tập trung vào nhiệm vụ đánh lái. 

Hệ dẫn động ô tô RWD 

Trong hệ dẫn động RWD, 2 bánh sau tiếp cận lực truyền rồi sau đó đẩy 2 bánh trước lăn theo (Nguồn: xedienxanh.net)

3. Dẫn động cầu sau có ưu điểm gì?

Các dòng xe được nhà sản xuất trang bị hệ dẫn động cầu sau đều được khách hàng tin dùng bởi những ưu thế nổi bật sau: 

  • Cảm giác lái và điều khiển vô lăng chân thực: Bánh xe trên ô tô được trang bị hệ thống dẫn động RWD đều có sự cân bằng giữa trục trước và trục sau. Vì vậy, góc bẻ lái của xe rộng hơn sẽ mang đến cảm giác lái thể thao, điều khiển vô lăng êm dịu và thật tay. 
  • Hệ thống phanh và hệ thống treo trên xe có độ bền cao: Hệ thống RDW giúp ô tô có cấu trúc trục trước đơn giản hơn so với những xe khác. Điều này giúp xe có hệ thống phanh hay hệ thống treo làm việc hiệu quả, tăng cường tuổi thọ và sức bền. 
  • Khả năng tăng tốc vượt trội: Bánh sau có lực đẩy khiến xe dễ dàng xử lý các khúc cua hay rẽ hướng. Động cơ và hộp số là các bộ phận có trọng lượng lớn trên ô tô hầu hết nằm ở phần đầu xe. Khi trang bị hệ thống cầu dẫn sau, trọng lượng và động năng của xe được chuyển tải đồng đều từ sau ra trước, giới hạn cua và khả năng tăng tốc sẽ cao hơn so với xe cầu trước. Ưu thế này thường được tận dụng với loại xe chở hàng hóa như xe tải chở hàng, xe bán tải để giúp xe có khả năng bám đường tốt đồng thời khả năng tăng tốc được tối ưu. 
  • Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng được tối ưu: Động cơ có cấu trúc đơn giản và các chi tiết đều có thể tách rời khi cần sửa chữa. Do đó, những lỗi xuất hiện trên hệ truyền động RWD có khả năng được xử lý một cách độc lập với những thao tác sửa chữa dễ dàng. 

Nhờ những đặc điểm thuận lợi nêu trên, xe có động cơ dung tích lớn như V6 – V8 – V10,… sẽ thường được trang bị hệ dẫn động cầu sau. 

Xem thêm: ECall là gì? Tìm hiểu cách vận hành, ưu – nhược điểm của eCall

xe cầu sau cho xe cân bằng về trọng lượng

Xe cầu sau mang đến cảm giác lái thể thao và khả năng tăng tốc nhanh hơn (Nguồn: xedienxanh.net)

4. Dẫn động cầu sau có nhược điểm gì? 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, hệ dẫn động RWD cũng tồn tại những hạn chế: 

  • Xe gặp bất lợi khi di chuyển trên địa hình trơn trượt: Những xe có hiệu năng cao dễ gặp vấn đề trượt bánh hay xe bị xoay ngang khi tăng tốc đột ngột. Tuy nhiên, hầu hết các xe RWD đều sở hữu hệ thống chống trượt để khắc phục tình trạng này.  
  • Các xe cầu sau chưa có nhiều trên thị trường: Các chi tiết trong hệ dẫn động được làm bằng kim loại có trọng lượng cao. Vì vậy, mức tiêu hao năng lượng cao hơn các hệ dẫn động khác. Hệ dẫn động RWD chủ yếu được trang bị trên những xe đua, xe thể thao hay xe hạng sang. Những loại ô tô này cũng thường có giá thành cao so với những dòng xe khác. 
  • Không gian xe bị thu hẹp: Hệ thống dẫn động cầu sau được bố trí thiết lập trong không gian bên dưới gầm xe. Điều này khiến cho khu vực để chân phía trong cabin sẽ hẹp hơn. 
Xe cầu sau không hoạt động tốt trong điều kiện trơn trượt

Xe cầu sau không hoạt động tốt trong điều kiện trơn trượt (Nguồn: xedienxanh.net)

Các xe cầu sau luôn tồn tại đồng thời ưu và nhược điểm. Vì vậy, nhà sản xuất ô tô luôn tìm những giải pháp phát huy những ưu điểm và khắc phục những vấn đề khi áp dụng hệ dẫn động cầu sau. 

Ngoài ra, mỗi hệ thống dẫn động sẽ có riêng những điểm tốt và bất lợi. Khách hàng cần tham khảo các thông tin cụ thể về từng loại để có thể lựa chọn loại xe phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu của mình.

Scroll to Top