cao tốc bắc nam thumbnail

Dự án cao tốc Bắc Nam – Cập nhật thông tin mới nhất về tiến độ

Năm 2022, cao tốc Bắc Nam dự kiến sẽ hoàn thành mục tiêu xây dựng 361 km đường, đồng thời khánh thành 4 dự án: Phan Thiết – Dầu Giây, Mai Sơn – Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Cam Lộ – La Sơn.

1. Bối cảnh và hiện trạng đường cao tốc Bắc Nam 

Đường cao tốc bắc nam rộng bao nhiêu mét? Trả lời cho câu hỏi này, đường cao tốc Bắc – Nam có tổng chiều dài hơn 2.063km từ Lạng Sơn (cửa khẩu Hữu Nghị) đến Cà Mau (thành phố Cà Mau), chạy song song cùng với đường quốc lộ 1A. Hành lang vận tải này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đi qua vùng địa phận của 32 tỉnh, kết nối giữa trung tâm chính trị của Thủ đô với trung tâm kinh tế Sài Gòn. Từ đó tác động tới hơn 60% dân số, ảnh hưởng khoảng 74% cảng biển, 16 cảng hàng không của 91% hành khách di chuyển.

Xem thêm: VinFast Lux A2.0: Giá xe mới nhất 2024 & đánh giá chi tiết

Đường cao tốc Bắc Nam – con đường huyết mạch kết nối kinh tế – chính trị (Nguồn: xedienxanh.net)

Cao tốc Bắc Nam khi nào hoàn thành? Kế hoạch ban đầu đặt ra sẽ hoàn thành vào năm 2025. Tuy nhiên trên thực tế tính từ thời điểm 2004 tới năm 2021, có hơn 1.000 km đường cao tốc được đưa vào khai thác tương đương 18% của quy hoạch, đạt tốc độ xây dựng trung bình 74km/năm. Điều này cơ bản chưa hoàn toàn mục tiêu của Nghị quyết 13 -NQ/TW đưa ra là sử dụng được khoảng 2.000km. Nguyên nhân của kết quả này là do việc triển khai tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam chưa hợp lý, đồng thời các vùng kinh tế trọng điểm, vùng khó khăn hay vùng động lực kinh tế chưa có sự phân bổ hài hòa. 

Xem thêm:

2. Các đoạn tuyến trên đường cao tốc Bắc Nam 

Tên đoạn tuyếnChiều dàiĐịa phận
Pháp Vân – Cầu Giẽ30 kmHà Nội
Cầu Giẽ – Ninh Bình 50 kmHà Nội – Ninh Bình
Cao Bồ – Mai Sơn15 kmNam Định – Ninh Bình
Mai Sơn -Quốc Lộ 4563 kmNinh Bình – Thanh Hóa
Quốc lộ 45 – Nghi Sơn43 kmThanh Hóa
Nghi Sơn – Diễn Châu50 kmThanh Hóa – Nghệ An
Diễn Châu – Bãi Vọt49 kmNghệ An – Hà Tĩnh
Bãi Vọt – Hàm Nghi36 kmHà Tĩnh
Hàm Nghi – Vũng Áng54 kmHà Tĩnh
Vũng Áng – Bùng58 kmHà Tĩnh – Quảng Bình
Bùng – Vạn Ninh51 kmQuảng Bình
Vạn Ninh – Cam Lộ68 kmQuảng Bình – Quảng Trị
Cam Lộ – La Sơn98 kmQuảng Trị – Thừa Thiên Huế
La Sơn – Hòa Liên66 kmThừa Thiên Huế – Đà Nẵng
Hòa Liên – Túy Loan12 kmĐà Nẵng
Đà Nẵng – Quảng Ngãi127 kmĐà Nẵng – Quảng Ngãi
Quảng Ngãi – Hoài Nhơn88 kmQuảng Ngãi – Bình Định
Hoài Nhơn – Quy Nhơn69 kmBình Định
Quy Nhơn – Chí Thạnh68 kmBình Định – Phú Yên
Chí Thạnh – Vân Phong51 kmPhú Yên – Khánh Hòa
Hầm đèo Cả14 kmPhú Yên – Khánh Hòa
Vân Phong – Nha Trang83 kmKhánh Hòa
Nha Trang – Cam Lâm49 kmKhánh Hòa
Cam Lâm – Vĩnh Hảo79 kmKhánh Hòa – Bình Thuận
Vĩnh Hảo – Phan Thiết101 kmBình Thuận
Phan Thiết – Dầu Giây99 kmBình Thuận – Đồng Nai
Dầu Giây – Long Thành21 kmĐồng Nai
Long Thành – Bến Lức58 kmĐồng Nai – Long An
TPHCM – Bến Lức – Trung Lương40 kmTPHCM – Tiền Giang
Trung Lương – Mỹ Thuận51 kmTiền Giang
Cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn 2 đầu cầu7 kmTiền Giang – Vĩnh Long
Mỹ Thuận – Cần Thơ23 kmTiền Giang – Cần Thơ

3. Kế hoạch xây dựng cao tốc Bắc Nam trong năm 2024

Theo quy hoạch, tuyến đường cao tốc Bắc – Nam xây dựng theo quy mô 6 làn xe. Các khu vực cửa ngõ của trung tâm kinh tế – chính trị đường cao tốc xây dựng quy mô với 8 – 10 làn xe, riêng đoạn đường Cần Thơ – Cà Mau có quy mô 4 làn xe.

Căn cứ vào kết quả của dự báo nhu cầu vận tải, cũng như bối cảnh của nguồn lực nhà nước thì còn tương đối khó khăn. Để có thể đảm bảo được kết quả đặt ra, Chính phủ đã kiến nghị đầu tư bề mặt nền đường phân kỳ 4 làn xe (tương đối rộng khoảng 17m). Bên cạnh đó, tất cả các yếu tố kỹ thuật hay hình học khác đều cần đáp ứng tiêu chuẩn của đường cao tốc có tốc độ thiết kế đạt 100 – 120km/h và giải phóng mặt bằng tiến hành một lần theo quy mô đã được duyệt.

Xem thêm:

Trong cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo Chính phủ ngày 9/3, lãnh đạo Đảng đã chỉ đạo ưu tiên nguồn lực triển khai dự án triển khai xây dựng đường cao tốc Bắc Nam phía Đông thành 2 giai đoạn với mức chi phí 266.000 tỷ đồng:

  • Giai đoạn 1 (654 km): Kết quả giai đoạn 1 đã cơ bản hoàn thành, tổng khối lượng thực hiện đạt trên 30% kế hoạch.
  • Giai đoạn 2 (729 km): Đã có 4/12 địa phương có cao tốc đi qua đã thành lập hội đồng bồi thường, ban chỉ đạo và hỗ trợ tái định cư cho người dân. Phó thủ tướng đã đưa ra yêu cầu về việc 8 địa phương còn lại chưa thành lập được ban chỉ đạo, hội đồng hỗ trợ tái định cư và đền bù cần hoàn thành các công việc này vào thời điểm 10/3. Đồng thời có sự phối hợp với Bộ Giao thông vận tải để lựa chọn ra nhà tư vấn khung chính sách giải phóng về mặt bằng và tái định cư,…

Đến 15/3, 12 dự án thành phần của giai đoạn 2 sẽ tiến hành bàn giao mốc giới liên quan đến mặt bằng cho các địa phương để giải phóng và triển khai thực hiện, tới 30/4 sẽ bàn giao xong toàn bộ mặt bằng giai đoạn 2. Tiếp đó đến 30/5 triển khai giai đoạn thứ 3 triển khai, để tiến đến ngày 30/6 bàn giao hoàn thành đạt 100%. 

Dự kiến năm 2022 sẽ hoàn thành được 361 km đường cao tốc, trong đó khối lượng xây lắp tới tháng 3 hoàn thành được 30%, 9 tháng cuối năm sẽ hoàn thành 70% dự án. Mục tiêu trong năm khánh thành 4 dự án Phan Thiết – Dầu Giây, Mai Sơn – Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Cam Lộ – La Sơn.

Tiến độ xây dựng tuyến cao tốc Bắc Nam đang được đẩy mạnh ở giai đoạn 2 

Cao tốc Bắc – Nam đang đẩy mạnh tiến độ giai đoạn 2 từ năm 2022 (Nguồn: xedienxanh.net)

Tuyến cao tốc Bắc Nam có ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt kinh tế, chính trị của cả nước. Chính vì vậy, kế hoạch và tiến độ xây dựng luôn được Đảng và Chính phủ coi trọng, giám sát, để hướng tới đạt hoàn thành 654km đường cao tốc Bắc – Nam vào năm 2025.

Xem thêm:

Scroll to Top