Hướng dẫn cách sạc xe máy điện VinFast Klara A2 chuẩn và bền

Cách sạc xe máy điện VinFast Klara A2 như thế nào cho đúng là thắc mắc được nhiều người quan tâm khi mua và sử dụng xe. VinFast Klara A2 bản 2021 sử dụng pin ắc quy axit chì kín khí gồm 6 bình nối tiếp nhau. Người dùng có thể tự sạc pin xe VinFast Klara A2 tại nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Xem thêm: VinFast Klara S đánh giá: thông số, hình ảnh, vận hành, giá bán

1. Xe Klara A2 sạc bao lâu thì đầy pin?

Dòng xe máy điện VinFast Klara A2 được trang bị hệ thống pin ắc quy axit chì gôm 6 bình nối tiếp, cung cấp năng lượng cho hoạt động của xe. Dưới đây là những thông tin chi tiết về pin sạc trên VinFast Klara A2:

Loại ắc quyẮc quy axit chì kín khí, gồm 6 bình nối tiếp
Dung lượng pin tối đa 22 Ah
Dung lượng pin tiêu chuẩn20 Ah
Trọng lượng pin/ắc quy40.5 kg (tương đương 6.75kg/ 1 bình ắc quy)
Thời gian sạc pin tiêu chuẩn8 tiếng sạc được 80% SOC; 9 tiếng sạc được 95% SOC; 11 tiếng sạc được 100% SOC
Loại sạc pinSạc di động công suất 72V
Tiêu chuẩn chống nước của pin/ắc quyChuẩn IP67

Như vậy, thời gian sạc đầy pin ắc quy axit chi có dung lượng 22 Ah trên xe máy điện VinFast Klara A2 cần 11 tiếng để sạc đầy 100% ắc quy. Sau khi sạc pin ắc quy đầy, xe có thể di duyển quãng đường lên đến tối đa 90km với vận tốc trung bình 30km/h.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sạc pin xe máy điện VinFast Klara S bền nhất

Xe máy điện VinFast Klara A2 cần 11 tiếng để sạc đầy 100% ắc quy 22Ah

Xe máy điện VinFast Klara A2 cần 11 tiếng để sạc đầy 100% ắc quy 22Ah (Nguồn: xedienXANH.net)

2. Cách sạc ắc quy xe máy điện VinFast Klara A2

Khi mua xe máy điện VinFast Klara A2, người dùng sẽ được cung cấp 1 bộ sạc kèm theo có công suất tiêu thụ điện tối đa khoảng 250W và sử dụng nguồn điện sạc thông thường AC 220V/50Hz. Dưới đây là hướng dẫn cách sạc xe máy điện VinFast Klara A2 đúng chuẩn:

Bước 1: Người dùng mở nắp cổng sạc bên trong hộp đựng đồ dưới yên xe máy điện VinFast Klara A2.

Bước 2: Tiến hành kết nối đầu DC (A) của bộ sạc vào cổng sạc trên xe.

Bước 3: Cuối cùng, người dùng cắm đầu AC (D) của sạc vào ổ điện để xe bắt đầu sạc ắc quy..

Bên cạnh các bước hướng dẫn sạc ắc quy xe máy điện Klara A2 trên đây, người dùng cũng cần lưu ý một số thông tin an toàn khi sạc như sau: 

  • Trong điều kiện sử dụng bình thường, người dùng nên sạc ắc quy khi màn hình HMI báo chỉ còn 1 vạch (khoảng 20%) dung lượng ắc quy.
  • Ắc quy axit chì khi sử dụng sẽ diễn ra sự phóng điện và sản sinh ra nhiệt lượng làm nóng bình ắc quy. Do vậy, người dùng không nên sạc xe ngay khi xe vừa mới được sử dụng mà hãy để bình ắc quy nguội ít nhất khoảng 30 phút rồi mới sạc điện.
  • Không sạc ắc quy xe máy điện VinFast Klara A2 tại nơi có nhiệt độ quá cao, bởi nhiệt độ có thể làm hư hỏng và giảm tuổi thọ ắc quy axit chì.
  • Trong khi sạc cần chú ý thông tin trạng thái sạc được cập nhật trên màn hình HMI và khi sạc điện thì tay ga và động cơ trên xe sẽ không hoạt động.

Xem thêm: Tìm hiểu về pin xe máy điện VinFast Klara S

Nắp cổng sạc được bố trí bên trong hộp đựng đồ dưới yên xe máy điện VinFast Klara A2

Nắp cổng sạc được bố trí bên trong hộp đựng đồ dưới yên xe máy điện VinFast Klara A2 (Nguồn: xedienXANH.net)

3. Lưu ý khi sử dụng ắc quy xe máy điện VinFast Klara A2

Ắc quy axit chì là một bộ phận quan trọng, cung cấp năng lượng hoạt động cho xe máy điện VinFast Klara A2. Do vậy để kéo dài tuổi thọ pin và phương tiện, cũng như đảm bảo quy tắc an toàn khi sử dụng thì ngoài cách sạc xe máy điện VinFast Klara A2 đúng chuẩn, người dùng cũng cần lưu ý các thông tin cần biết dưới đây:

  • Thông tin an toàn

– Người dùng không được tự ý tháo, mở hay đập phá bình ắc quy axit chì, kể cả khi bình ắc quy axit  chì của xe đã bị hư hỏng.

– Không nên để ắc quy axit chì tại nơi có nhiệt độ quá cao để tránh trường hợp quá nhiệt, thậm chí có thể phát nổ gây nguy hiểm.

– Bảo quản, lưu giữ ắc quy chì axit nơi khô ráo, thông thoáng và vững chắc, không để chông chênh.

– Để ắc quy chì axit đứng theo đúng chiều, đúng hướng nắp bình lên trên, không dốc ngược bình ắc quy chì axit.

– Hạn chế tối đa việc gây ngắn mạch bình ắc quy chì axit do để rơi các vật dẫn điện hay ngấm nước vào bên trong khu vực để ắc quy axit chì.

– Tuyệt đối không để ắc quy chỉ gần nơi có các loại hóa chất có tính ăn mòn.

– Không để những vật dụng sắc nhọn, không để đè hoặc chất đồ đạc lên trên bình ắc quy axit chì.

Xem thêm: Chọn màu xe máy điện VinFast Klara hợp phong thuỷ bản mệnh

cách sạc xe máy điện VinFast Klara A2

Người dùng nên sạc ắc quy khi màn hình HMI báo chỉ còn 1 vạch (khoảng 20%) dung lượng (Nguồn: xedienXANH.net)

  • Thông tin sử dụng 

– Dung lượng của ắc quy chì axit sẽ giảm dần theo thời gian bởi đặc tính hao mòn tự nhiên

– Theo thời gian, ắc quy axit chì sẽ dần tiêu hao năng lượng kể cả khi không sử dụng. Do vậy nếu người dùng không sử dụng xe máy điện VinFast Klara A2 trong một khoảng thời gian dài trên 30 ngày thì nên sạc ắc quy đầy khoảng 4/5 vạch trước khi đưa vào cất giữ và bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Không nên tự ý sử dụng ắc quy chì axit của xe máy điện VinFast Klara A2 cho những dòng xe khác hoặc ngược lại; không tự ý thay đổi tình trạng bình ắc quy axit chì bởi việc này có thể làm hỏng các chi tiết điện trên xe.

– Không sử dụng xe máy điện VinFast Klare chở quá tải trọng cho phép tránh gây ra tình trạng phồng rộp và giảm tuổi thọ của ắc quy chì axit.

– Không tiếp tục sử dụng xe máy điện VinFast Klara A2 khi có cảnh báo sạc ắc quy axit chì. Nếu cố tình sử dụng có thể khiến ắc-quy bị hoạt động quá tải, gây ảnh hưởng đến tính năng và tuổi thọ của ắc quy chì axit.

VinFast Klara A2 có thể di duyển quãng đường 90km/lần sạc với vận tốc trung bình 30km/h

VinFast Klara A2 có thể di duyển quãng đường 90km/lần sạc với vận tốc trung bình 30km/h (Nguồn: xedienXANH.net)

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách sạc xe máy điện VinFast Klara A2 sử dụng ắc quy chì axit đúng chuẩn dành cho người dùng tham khảo. Ngoài ắc quy chì axit, VinFast cũng đang ứng dụng công nghệ pin LFP mới trên 5 mẫu xe máy điện Vinfast Feliz S, Klara S 2022, Vento S hay Theon S với quãng đường di chuyển ấn tượng lên đến 200km mỗi lần sạc. Quãng đường này dài hơn gần gấp đôi so với pin Lithium-ion hay ắc quy chì. Đặc biệt pin LFP cũng có tuổi thọ vượt trội hơn so với các loại pin điện truyền thống.

Scroll to Top