xe điện impes thumbnail 12

Cách kết nối điện thoại với xe VinFast Impes cực đơn giản và chi tiết

Cách kết nối điện thoại với xe VinFast Impes không những không phức tạp, ngược lại vô cùng đơn giản chỉ với 4 bước cơ bản. Thực hiện kết nối thành công, người dùng có thể quản lý mọi thông tin về xe Impes một cách nhanh chóng và thuận tiện thông qua điện thoại di động.

1. Cách đăng ký eSIM cho xe máy điện VinFast Impes

VinFast Impes là dòng xe máy điện mang phong cách thể thao, cá tính thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng, đặc biệt là giới trẻ. Impes gây chú ý với động cơ Bosch mạnh mẽ và hai chế độ lái tùy chỉnh linh hoạt (Eco và Sport). Khi đầy pin, xe có thể di chuyển quãng đường 70km với vận tốc tối đa 49km/h. Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị nhiều tính năng thông minh giúp người dùng quản lý phương tiện dễ dàng.

Đánh giá tổng quan, xe VinFast Impes nằm trong phân phúc giá tầm trung song lại thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng và tiện ích công nghệ. Một trong những điểm thu hút người dùng nhất của Impes có lẽ nằm ở tính năng tích hợp eSIM thông minh. Đây là công nghệ mới lần đầu xuất hiện trên xe máy điện Việt Nam. Hiện tại chỉ có những dòng xe sử dụng pin cao cấp Lithium như VinFast Impes mới được trang bị tiện ích này.

eSIM giúp định vị và tìm kiếm xe nhanh chóng (Nguồn: xedienxanh.net)

Sử dụng eSIM, người dùng Impes có thể kết nối điện thoại với xe điện. Điều này cho phép chủ xe VinFast Impes có thể dễ dàng định vị, theo dõi và kiểm soát các hoạt động của xe thông qua ứng dụng E – scooter trên di động. Thao tác tìm kiếm trạm sạc, dẫn đường hay kích hoạt cảnh báo chống trộm trở nên đơn giản chỉ với một nút chạm.

Công nghệ eSIM cho phép kết nối điện thoại với xe VinFast Impes

Công nghệ eSIM thông minh kết nối điện thoại với xe VinFast Impes (Nguồn: xedienxanh.net)

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách kết nối điện thoại với xe VinFast Impes, người dùng cần đăng ký thành công eSIM VinFast. 

Sau khi mua xe, VinFast sẽ dùng chính số điện thoại của khách hàng ghi trên hợp đồng để tiến hành đăng ký eSIM. Mức phí sử dụng dịch vụ khách hàng cần trả chỉ 156.000 VNĐ/ năm.

Thông thường, hệ thống kích hoạt eSIM trong khoảng 3 – 5 ngày sau khi hoàn tất đăng ký. Trường hợp có lỗi kích hoạt hoặc phát sinh sự cố trong quá trình sử dụng, khách hàng liên hệ tổng đài 1900 232 389 để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Xem thêm:

2. Cách kết nối điện thoại với xe VinFast Impes cực đơn giản

Kết nối điện thoại và xe điện Impes được thực hiện thông qua Internet hoặc SMS. Cách kết nối điện thoại với xe VinFast Impes được thực hiện đơn giản thông qua các bước cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng VinFast E-Scooter từ kho ứng dụng App Store hoặc CH play
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng, sau đó ấn “Bắt đầu” để tiếp tục
 • Bấm “Đăng nhập” (nếu người dùng đã có sẵn tài khoản)
 • Bấm “Tạo tài khoản” (nếu muốn đăng ký tài khoản mới). Thao tác tạo tài khoản gồm 3 bước như sau:
 • Nhập số điện thoại (số điện thoại này được xem như số tài khoản đăng nhập), tạo mật khẩu => bấm “Tạo tài khoản”

                        + Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn SMS trên điện thoại. Khi nhập đủ 6 số, ứng dụng sẽ chuyển sang màn hình bắt đầu. Nếu trong 60 giây chưa nhận được tin nhắn, bấm “Gửi lại OTP”

                       + Nhập đúng mã OTP => chọn “Bắt đầu”

 • Bước 3: Đăng nhập vào ứng dụng VinFast E-Scooter bằng số điện thoại và mật khẩu đã thiết lập => chọn “Thêm phương tiện”
 • Bước 4: Nhập mã xác thực mà hệ thống gửi về điện thoại. Kiểm tra các tính năng và trải nghiệm cùng xe VinFast.
Cách kết nối điện thoại với xe VinFast Impes

Cách kết nối điện thoại với xe VinFast Impes cực đơn giản và nhanh chóng (Nguồn: xedienxanh.net)

Một số thông tin và chức năng cơ bản được hiển thị, thao tác trên ứng dụng :

 • Cảnh báo chống trộm
 • Hiển thị chế độ lái
 • Định vị xe và tìm kiếm xe nhanh chóng
 • Theo dõi lượng pin, quá trình sạc pin, thông báo khi pin được sạc đầy
 • Tìm kiếm & dẫn đường đến trạm đổi pin hoặc showroom gần nhất 
 • Ghi nhớ lịch sử di chuyển của xe máy điện
 • Điều khiển sạc điện xe 
 • Khóa hoặc mở khóa xe

Một vài lưu ý khi đăng ký tài khoản sử dụng ứng dụng:

 • Một số điện thoại chỉ đăng ký 1 tài khoản duy nhất
 • Một xe máy điện VinFast Impes chỉ thuộc quản lý của 1 chủ xe duy nhất
 • Một số điện thoại/ một tài khoản khi sử dụng ứng dụng có thể quản lý nhiều xe
 • Giao diện ứng dụng có thể khác một vài điểm phụ thuộc vào giao diện tùy chỉnh trong iOS và Android, hoặc tùy thuộc vào phiên bản ứng dụng

Nhờ cách kết nối điện thoại với xe VinFast Impes đơn giản với 4 thao tác, người dùng đã có thể kết nối và quản lý xe máy điện VinFast Impes mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng VinFast Scooter trên điện thoại. Tiện ích thông minh này là công nghệ mới được ứng dụng cho xe máy điện VinFast hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Scroll to Top