bmw ix1

Lộ diện hình ảnh BMW iX1 – mẫu xe điện sẽ ra mắt cuối năm 2022

BMW iX1 là phiên bản chạy điện của chiếc xe ô tô BMW X1 dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022 với kiểu dáng mạnh mẽ, cá tính cùng không gian nội thất rộng rãi, sang trọng và đẳng cấp.

1. BMW iX1 là phiên bản chạy điện của BMW X1 

BMW iX1 là phiên bản chạy điện của chiếc xe ô tô BMW X1 sẽ được ra mắt thị trường vào cuối năm 2022. BMW iX1 được đánh giá là xe thuần điện có phạm vi hoạt động tương đối tốt so với các dòng xe điện hiện đang có mặt trên thị trường.

Hiện nay, BMW ix1 là chiếc xe SUV nhỏ nhất thuộc dòng X của thương hiệu BMW.

2. Hình ảnh thiết kế phần đầu của BMW iX1

Theo một số hình ảnh được BMW tiết lộ trên truyền thông trước đó, BMW iX1 được thiết kế theo phong cách mạnh mẽ, cá tính và hiện đại với điểm nhấn phần đầu xe chính là đèn pha với đồ họa bóng LED góc cạnh, dữ dằn được nối liền với lưới tản nhiệt có hình tương tự 2 quả thận độc đáo, khác biệt. Đường viền của lưới tản nhiệt là đường kẻ có màu xanh dương khá nổi bật và đồng bộ với hốc gió gắn đèn xanh dương tương tự như thiết kế của BMW iX3.

Ngoài một số điểm đặc trưng của dòng xe thuần điện như đèn LED màu xanh thì đa số các thiết kế trên khung xe của chiếc xe ô tô điện BMW iX1 đều được kế thừa từ BMW X1.

>> Xem thêm:

Lộ diện hình ảnh BMW iX1 - mẫu xe điện sẽ ra mắt cuối năm 2022
Lộ diện hình ảnh BMW iX1 – mẫu xe điện sẽ ra mắt cuối năm 2022. (Nguồn: XedienXANH.net)

 3. Đánh giá mẫu SUV xe điện BMW iX1

Trên một số trang đánh giá xe, xe điện BMW iX1 review tương đối tốt với không gian nội thất tương đối rộng rãi nhưng tổng thể chiếc xe vẫn được đánh giá là nhỏ gọn, phù hợp lưu thông trong đô thị. Như vậy, BMW iX1 sẽ có không gian nội thất rộng rãi, thoải mái hơn so với BMW X1.

Hiện tại, BMW vẫn chưa chính thức công bố thông tin đầy đủ về hệ truyền động của xe ô tô điện BMW iX1 nhưng hãng đã xác nhận BMW iX1 sẽ được trang bị công nghệ eDrive thế hệ thứ 5. 

Theo dự đoán của các chuyên gia, mẫu xe BMW iX1 sẽ có phạm vi hoạt động tương đối tốt. Dự kiến, chiếc xe có thể chạy được quãng đường khoảng 412 km – 438 km sau mỗi lần sạc đầy theo đúng tiêu chuẩn WLTP. 

>> Xem thêm:

Hình ảnh mẫu xe BMW iX1/X1 phiên bản chạy thử được công bố trước đó.
Hình ảnh mẫu xe BMW iX1/X1 phiên bản chạy thử được công bố trước đó. (Nguồn: XedienXANH.net)

So với phiên bản BMW X3 được BMW cho ra mắt trước đó thì BMW X1 có số lượng phiên bản hệ truyền động cao hơn. Được biết, BMW X3 chỉ có 2 phiên bản là xe chạy xăng và xe chạy điện. Trong khi đó, BMW X1 có tới 4 phiên bản được đưa ra thị trường gồm: Xăng, dầu, hybrid, thuần điện. Theo nguồn tin bên lề, BMW có thể đang nghiên cứu, phát triển thêm 1 phiên bản cao hơn của M+BMW X1 là M33i.

4. Xe SUV điện BMW iX1 giá bao nhiêu?

Đến thời điểm hiện tại, BMW chưa chính thức công bố giá bán của mẫu xe BMW iX1. 

Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán BMW iX1 giá sẽ cao hơn vài nghìn bảng Anh so với BMW X1 đang được bán với giá 40.580 bảng Anh.

Nội thất của xe điện BMW iX1 sẽ được lấy cảm hứng từ BMW X1. 
Nội thất của xe điện BMW iX1 sẽ được lấy cảm hứng từ BMW X1. (Nguồn: XedienXANH.net)

Như vậy, thiết kế, thông số kỹ thuật và giá bán của xe SUV điện BMW iX1 sẽ được BMW chính thức công bố khi xe được ra mắt thị trường vào cuối năm 2022. Theo dự báo, BMW iX1 sẽ tạo nên một doanh thu bùng nổ cho hãng xe hàng đầu nước Đức và tạo nên một cơn sốt trên thị trường xe điện toàn thế giới..

>> Xem thêm:

Scroll to Top