Tư vấn cách chọn mua xe đạp điện nào tốt


Việc sở hữu một chiếc xe đạp điện sẽ giúp cho việc đi lại của rất nhiều người như học sinh, sinh viên, và những người lớn tuổi nhẹ nhàng và tiện lợi hơn rất nhiều, hơn thế nữa, xe đạp điện cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí dùng năng lượng cho gia đình. Dù là vậy, trong một thị trường tràn ngập những loại xe đạp điện khác nhau, của nhiều các hãng sản xuất, phân phối khác nhau, không phải ai cũng đủ kiến thức để biết chọn mua xe đạp điện nào tốt? Bài viết dưới đây hôm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp quý khách hàng lựa chọn được một chiếc xe đạp điện tốt phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình.

Lựa chọn hãng sản xuất xe, đại lý phân phối nào cho đảm bảo?

Trong thời đại mà hầu như khách hàng mua xe đạp điện ai cũng có một chiếc smartphone trên tay, rất nhiều người có máy tính và thường xuyên truy cập Internet thì việc tìm kiếm thông tin mua hàng trên mạng đã trở nên rất phổ biến, khách hàng mua xe đạp điện cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, mạng Internet phát triển thì công nghệ quảng cáo, lăng xê cũng phát triển không kém, bất kỳ một đơn vị nào bán sản phẩm cũng có thể quảng cáo mình thật tốt trên mạng trong khi chất lượng thật sự có thể không được như vậy.

Do vậy, khi còn đang băn khoăn không biết nên chọn mua xe đạp điện nào tốt thì quý khách hàng đừng quá tin vào những lời quảng cáo, lăng xê mà mình tìm thấy trên mạng, hãy thật tỉnh táo trước những luồng thông tin đó.  Khi tìm kiếm thông tin, các bạn hãy tập trung sự chú ý vào thông tin của hãng sản xuất, nhà phân phối, kiểm tra xem đơn vị đó có đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng xe hay là không, có giấy tờ lưu hành hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam hay là không…

Chắc hẳn các bạn cũng biết thực trạng hàng nhập lậu từ Trung Quốc, không có giấy tờ, xuất xứ rõ ràng không phải là ít, nếu mua phải những chiếc xe đạp điện không đảm bảo như vậy thì bạn sẽ rất dễ gặp tình trạng hỏng hóc, trục trặc, tệ hơn là chế độ bảo hành cũng không được tốt và chu đáo như các sản phẩm chính hãng, hợp pháp. Do vậy, kiểm tra thông tin đại lý bán cũng như hãng sản xuất thật kỹ là bước quan trọng đầu tiên giúp bạn biết chọn mua xe đạp điện nào tốt.

Lựa chọn nguồn điện của xe

Xe đạp điện hiện nay có 2 nguồn năng lượng được dùng phổ biến là ắc quy và dùng pin. Thoạt nghe, nhiều người sẽ nghĩ đây là 2 nguồn năng lượng khác biệt nhau hoàn toàn. Tuy nhiên trên thực tế, pin có đặc điểm khá tương đồng với ắc quy, chỉ khác nhau một chút ở cấu tạo và công nghệ sản xuất. Để đưa ra được quyết định lựa chọn xe chạy pin hay chạy ắc quy bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

– Pin rất hay bị chai trong quá trình sử dụng, sử dụng trong thời gian từ 1 đến 2 năm bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự giảm hiệu năng của pin: thời gian chạy xe ít hơn so với khi còn mới.

– Ắc quy lại thường hay bị phồng lên trong quá trình sử dụng, lúc ắc quy bị phồng thì hầu như không thể sửa được nữa mà bắt buộc phải thay thế bộ mới. Dù ắc quy nhanh hỏng, không bền như pin nhưng bù lại, giá thành thay thế rất rẻ và thay cũng rất dễ dàng.

– Giá thay thế của pin đắt hơn so với ắc quy và cũng tương đối khó về mặt kỹ thuật khi thay thế.

– Xe đạp điện chạy pin thì có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với xe đạp điện chạy bằng ắc quy.

Như vậy, hãy dựa vào các đặc điểm năng lượng này để chọn mua xe đạp điện nào tốt nhất cho mình bạn nhé. Ví dụ như bạn yêu thích một chiếc xe đạp điện nhẹ nhàng, dễ dàng dắt hay di chuyển thì nên ưu tiên chọn xe chạy bằng pin và ngược lại.

Cuối cùng, bạn nên cân nhắc xem nếu tính năng giống nhau, kiểu dáng thiết kế và chất liệu tương tự nhau thì nên chọn hãng nào có giá bán “hợp túi” mình nhất và chế độ bảo hành bạn thấy hợp lý nhất. Như vậy, bạn sẽ hoàn toàn chọn được một chiếc xe đạp điện tốt phục vụ nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *