Tư vấn các cách chọn mua xe đạp điện chất lượng

Có thể nói, nhu cầu sử dụng xe đạp điện đang ngày một tăng cao, từ nông thôn cho đến thành thì, từ lứa tuổi học sinh, sinh viên cho đến các cô, các bác trung niên. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc xe đạp điện tốt và phù hợp với mình thì không phải ai cũng biết cách. Trong bài viết hôm nay, Xe điện Xanh sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm quý báu về cách chọn mua xe đạp điện chất lượng.

1. Phải phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đây là điểm mấu chốt cần được ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn mua bất kỳ một chiếc xe đạp điện nào. Có rất nhiều thương hiệu và các nhà sản xuất xe khác nhau, thiết kế ra xe cho rất nhiều những người khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau. Nếu bạn muốn đi xe có cảm giác an toàn và thoải mái, hãy xem xét kỹ và lựa chọn chiếc xe có bộ khung sườn chắc chắn, độ cao phù hợp với người của bạn. Nếu bạn thường xuyên di chuyển ở địa hình có nhiều dốc, đường không bằng phẳng, hãy chọn một chiếc xe có động cơ tốt. Thông thường, loại động cơ 250 watt hoặc xe có động cơ được đặt ở giữa là sự lựa chọn tương đối hoàn hảo. Nếu bạn thường xuyên di chuyển trên quãng đường xa, pin xe lớn hơn 400 watt là điều cần thiết phải có.

Như vậy, nhận thức và hiểu rõ nhu cầu cá nhân của mình là một trong những cách chọn mua xe đạp điện chất lượng đầu tiên mà bạn cần nắm được.

2. Cân nhắc nguồn điện của xe

Với một chiếc xe sử dụng năng lượng là điện thì nguồn điện của xe chính là “nguồn sống”, là điều vô cùng quan trọng mà bất cứ một người sử dụng nào cũng không được bỏ qua. Xe đạp điện thường sử dụng hai loại nguồn là pin và ắc quy nên chọn xe đạp điện dùng năng lượng loại nào cũng là một câu hỏi luôn hiện lên trong tâm trí mà nhiều người vẫn chưa có lời giải. Sở dĩ gặp bế tắc như vậy là vì không phải ai cũng hiểu được sự khác biệt và những mặt lợi, hại giữa hai loại hình lưu trữ năng lượng này. Thực tế, dù là nguồn năng lượng nào thì bạn cũng chỉ cần quan tâm nhiều nhất tới độ bền và quãng đường xa nhất có thể di chuyển được.

Như vậy, cách chọn mua xe đạp điện chất lượng tiếp theo mà bạn cần nắm được đó là kiến thức về pin và ắc quy. Nếu so với pin thì ắc quy có tuổi thọ thấp hơn, mỗi lần sạc đầy có thể giúp xe di chuyển được khoảng 40km, tuổi thọ dao động trong khoảng từ 300 – 400 km tương ứng với tổng quãng đường đi được rơi vào tầm 13,000km – 14,000km.

Hiện tại, nhiều loại xe đạp điện chạy bằng ắc quy đã trở nên lỗi thời do có độ bền khá thấp, di chuyển được khoảng 30km là đã phải sạc. Thay vào đó, xe dùng pin lại được trang bị thêm công nghệ pin Lithium mới có thể giúp quãng đường di chuyển được tối đa lên tới 80k chỉ trong một lần sạc. Do đó, nếu bạn thường xuyên di chuyển quãng đường xa, có thể cân nhắc lựa chọn xe dùng pin thay vì ắc quy.

3. Khả năng chống nước của xe đạp điện

Với thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa ẩm ướt và mưa nhiều như ở Việt Nam thì khả năng chống nước là ưu tiên hàng đầu cho bất kỳ một chiếc xe đạp điện nào. Bạn nên xem xét kỹ và lựa chọn những chiếc xe đạp điện có gầm càng cao càng tốt, bộ phận bảo vệ pin hay ắc quy phải kín đáo và chắc chắn để tránh nước ngập, nước bắn lên động cơ khi di chuyển dưới trời mưa, đường ngập lụt.

Ngoài ra, việc lau rửa xe để loại bỏ bụi bẩn thường xuyên cũng cần dùng đến nước, do vậy bạn cần chú ý chọn chiếc xe có phần hộp điện và động cơ khép kín để tránh nước vào làm hỏng động cơ.

Hi vọng với những kinh nghiệm lựa chọn xe đạp điện rất hữu ích ở trên, các bạn đã biết cách chọn mua xe đạp điện chất lượng và phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu như có nhu cầu cần được tư vấn hay hỗ trợ, bất cứ thông tin gì về việc lựa chọn, mua, sử dụng xe đạp điện, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài của Xe điện Xanh để được hỗ trợ tận tình nhé: 0902.19.2255

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *