Cách chọn mua xe đạp điện với giá tiền phù hợp

Xe đạp điện ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ những tiện ích của mình như: nhẹ, gọn, di chuyển dễ dàng, không mất sức… Tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải nghiên cứu thật kỹ các đặc tính, thông số của xe để có thể lựa chọn được cho mình một chiếc xe vừa đẹp, vừa bền, sử dụng tốt nhưng có giá cả phù hợp với túi tiền của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua xe đạp điện với giá tiền phù hợp nhất.

Dựa theo nhu cầu sử dụng

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi lựa chọn một chiếc xe đạp điện hay bất kì một sản phẩm nào khác, đó là nó phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Khi bạn mua một chiếc xe có tính năng vượt quá nhu cầu sử dụng của bạn sẽ là một lựa chọn không cần thiết và gây lãng phí tiền bạc của mình, ngược lại, một chiếc xe không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của bạn thì sẽ gây ra rất nhiều phiền toái và sự không hài lòng khi sử dụng.

Cách chọn mua xe đạp điện tối ưu nhất là bám sát theo nhu cầu sử dụng của bạn. Nhu cầu sử dụng ở đây có thể là về tốc độ của xe đạp điện, độ bền của pin hay ắc quy, tải trọng của xe, và một điều vô cùng quan trọng là cảm giác thoải mái khi đi xe. Hiện tại tốc độ tối đa của xe đạp điện dao động trong khoảng từ 20 đến 40km/giờ, nguồn pin hay ắc quy có thể cung cấp đủ năng lượng cho xe di chuyển tối đa trong khoảng tầm 40km. Trong trường hợp bạn có nhu cầu thường xuyên chở theo ai đó (vợ hoặc chồng, con cái, bạn bè) hay chở hàng thì tải trọng của xe là vô cùng quan trọng, chiếc xe phải có bộ khung sườn thật chắc chắn cũng như chịu được trọng lượng đủ tốt mới có thể sử dụng được lâu bền.

Một kinh nghiệm khi lựa chọn xe đạp điện – dễ nhưng không phải ai cũng biết và cũng áp dụng đó là đi thử. Để biết chiếc xe đó có phù hợp với mình hay không, các bạn hãy mạnh dạn đề nghị của hàng cho mình đi thử, chắc chắn sẽ không ai ngăn cản hay gây khó dễ cho bạn đâu. Khi đi thử xe đạp điện, bạn sẽ có thể kiểm tra được sơ bộ độ chắc chắn của xe, tốc độ nhanh hay chậm, điều chỉnh tay ga có dễ dàng hay không, hệ thống phanh của xe có đảm bảo hay không, và cuối cùng là cảm giác ngồi trên xe  có thích, có thoải mái hay không. Từ đó, bạn có thể đưa ra được quyết định phù hợp.

Tuyệt đối không tham rẻ

Nhiều người vì tiếc tiền mà “dễ tính” lựa chọn những chiếc xe đạp điện được quảng cáo giảm giá sâu, mạnh, giá rẻ như cho trên thị trường. Ấy là một sai lầm rất tai hại vì tất cả các đại lý phân phối xe đạp điện chính hãng, đảm bảo không bao giờ làm như thế cả. Chỉ có những chiếc xe là hàng nhái, hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ai kiểm tra chất lượng mới có giá bán rẻ như thế.

Cách chọn mua xe đạp điện tối ưu đó là tuyệt đối không tham rẻ. Nếu tham rẻ mua phải những hàng kém chất lượng như đã kể ở trên thì người phải gánh chịu hậu quả không ai khác chính là bạn: xe đạp điện trong quá trình sử dụng dễ hỏng hóc, phải sửa chữa liên tục, chế độ bảo hành không có, chưa kể còn có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến cơ thể bạn khi mà chất lượng của xe không được đảm bảo.

Để chọn được một chiếc xe chính hãng, đảm bảo chất lượng mà vẫn phù hợp với túi tiền của mình thì các bạn nên so sánh tính năng và giá giữa nhiều hãng khác nhau. Dựa theo nhu cầu sử dụng (như đã phân tích ở trên), so sánh tính năng của các dòng xe đạp của từng hãng, loại nào có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bản thân bạn, sau đó là tiến hành so sánh giá cả và chọn một chiếc có giá “vừa tay” nhất với túi tiền của mình.

Hy vọng những chia sẻ về cách chọn mua xe đạp điện vừa đẹp vừa bền, vừa đảm bảo chất lượng lại hợp với túi tiền của Xe điện Xanh trên đây có thể giúp ích cho các bạn. Nếu cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ tổng đài của chúng tôi: 0902.19.2255

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *